Báo giá rọ đá mạ kẽm – Báo giá rọ đá bọc nhựa pvc

Ngày đăng: 28 March, 2022

Nhắc đến rọ đá thì chắc hẳn ai cũng biết, bởi sản phẩm được ứng dụng khá rộng rãi trong xây dựng. Nhưng để trả lời cho câu hỏi rọ đá là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin liên quan về rọ đựng đá, từ khái niệm, đặc tính, ứng dụng cho đến đơn vị cung cấp rọ đựng đá chất lượng.

Khái niệm rọ đá

Rọ đá được làm bằng máy

Rọ đá được làm bằng máy

Rọ đá hay còn được biết đến với tên gọi khác là rọ đựng đá, sản phẩm được làm bằng tay hoặc bằng máy. Hiện Tại Phú An Nam cung cấp rọ đá đan bằng máy.

Hiện nay trên thị trường rọ đựng đá được chia làm rất nhiều loại, nhưng chủ yếu nhất vẫn là rọ đá mạ kẽm và rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC. Ngoài ra còn rọ đá làm bằng nhựa PP hay PE. Cả hai loại rọ đá trên đều được sử dụng phổ biến trong các công trình thủy lợi như bảo vệ bờ kè, chống xói mòn, sạt lở cho các bờ sông – suối khi có dòng nước mạnh đi qua,…

Không những vậy rọ đựng đá còn được sử dụng để làm tường chắn đất, nhằm giúp đất không bị xói mòn, sạt lở khi có mưa bão.

Báo giá rọ đá mạ kẽm – Báo giá rọ đá bọc nhựa PVC

Các phương pháp báo giá rọ đá tại Phú An Nam

Nếu quý khách hàng cần báo giá về lưới thép mạ kẽm, lưới rọ bọc nhựa thì chúng tôi sẽ báo giá theo mét vuông. Chỉ cần cho chúng tôi biết về đường kính dây đan và kích thước mắc cáo hay còn gọi là ô lưới, mắc lưới. Còn quý khách hàng cần báo giá về thảm đá, rọ đá thì chúng tôi sẽ báo giá theo cái. Đơn giá là Việt Nam Đồng trên cái.

Nhưng để chính xác chúng tôi cần có bản vẽ thiết kế của dự án hay công trình bằng autocad hay file pdf hay chụp hình. Có thể gửi qua mail salesp.phuannam@gmail.com hay zalo số điện 0915378118 để chúng tôi chọn loại rọ đá phù hợp cho khách hàng.

Còn khách hàng đã từng sử dụng và thi công rọ đá thì có thể nêu những đặc điểm thông số chính để chúng tôi báo giá và phân rõ loại rọ nào. Đây là nói đến vấn đề cơ bản, thông dụng. Đối với công ty chúng tôi sẽ cung cấp rọ đá theo yêu cầu của khách hàng từ các kích thước đơn giản đến các kích thước phức tạp, rọ có kích thước nhỏ tốn chi phí gia công nhiều chúng tôi cũng cung cấp.

Nếu khách hàng là chủ đầu tư hay hộ gia đình, mua cá nhân thì chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng dựa vào các thông tin quý khách hàng cung cấp như: quan trọng về giá thành, hay quan trọng về mỹ quan. Mua về làm hàng rào hay kè ao, kè sông, kè biển… Cần độ bền chắc chắn vài chục năm hay chỉ gia cố để phục vụ giai đoạn, công trình nào.

Thông tin cần cung cấp để nhận báo giá chính xác

Trước hết cần xác định nhu cầu sử dụng rọ đá mạ kẽm hay là mạ kẽm bọc nhựa PVC. Nếu là rọ đá mạ kẽm thì cần đưa ra thông tin cho những câu hỏi sau:

 • Mạ kẽm thường hay là mạ kẽm nặng?
 • Có cần thêm về tiêu chí kỹ thuật nào hay không?
 • Đường kính dây viền bao nhiêu?
 • Ô lưới, mắc lưới bao nhiêu?
 • Quy cách dài, rộng, cao như thế nào? (Thường thì ô lưới là 3 kiểu hiện tại máy sản xuất hiện có tại Việt Nam là P6, P8, P10)
 • Số lượng bao nhiêu cái, giao hàng tận nơi hay là lấy tại kho?
 • Dây đan rọ và dây viền rọ bao nhiêu. (Thường là theo chuẩn bên rọ đá có 3 kiểu là 2.2mm hoặc 2.4mm và 2.7mm.)
 • Tiến độ thi công của công trình cần hàng trong bao lâu từ khi đặt hàng.
 • Cần hỗ trợ tư vấn lắp đặt hay dùng đá đi kèm như thế nào?

Với những khách hàng có nhu cầu mua rọ bọc nhựa PVCđể nhận được báo giá chính xác, khách hàng cũng cần cung cấp các thông tin cần thiết tương tự như nhu cầu về rọ mạ kẽm về: ô lưới, dây đan và dây viền, số lượng, địa điểm giao hàng. So với rọ đá mạ kẽm tất nhiên nhu cầu khách hàng sẽ nhiều hơn, thông dụng hơn nên sản xuất cũng nhanh có hơn. Đôi lúc những loại rọ thông dụng như 2x1x0.5mm P8/2.2mm hay 2.7mm còn có hàng sẵn.

Chúng tôi dựa vào thiết kế hay sự lựa chọn rọ đá của quý khách hàng khi nghe chúng tôi tư vấn, sẽ chọn là rọ đá, thảm đá phù hợp và gửi nhanh chóng cho khách hàng về giá cả, phương thức thanh toán, phương thức nhận hàng cũng như thời gian giao hàng. Bằng báo qua điện thoại, email báo giá hay zalo.

Chúng tôi cung cấp rọ đá từ Huế, Quảng Bình, Nghệ An đến Cần Thơ và tận đất mũi Cà Mau. Yêu cầu của chúng tôi là những nơi vận chuyển bằng đường bộ hay bằng đường thủy được.

Các loại rọ đá được quý khách hàng hỏi báo giá nhiều nhất là:

Loại rọ Mắc lưới (cm) Dây đan (mm) Quy cách rọ đá (mm)
Rọ đá mạ kẽm P8: 8 x 10 cm 2.2 2 x 1 x 1
Rọ đá bọc nhựa P8: 8 x 10 cm 2.2 2 x 1 x 0.5
Rọ đá bọc nhựa P8: 8 x 10 cm 2.7 4 x 2 x 0.3
Rọ đá bọc nhựa P8: 10 x 12 cm 2.2 5 x 2 x 0.3
Rọ đá bọc nhựa P8: 8 x 10 cm 2.7 6 x 2 x 0.3

Chỉ trường hợp thiết kế đặc biệt có thể là dây viền 4 mm hay 10 mm. Thường thì dây viền sẽ đi theo chuẩn theo bộ , là cứ dây đan 2.2 mm hay 2.4 mm thì dây viền là 2.7 mm. Còn dây đan 2.7mm thì cứ dây viền 3.4 mm. Nếu có bọc nhựa lên là 4.4 mm.

Trên đây là vài điểm lưu ý cho khách hàng khi hỏi giá rọ đá mạ kẽm cũng như rọ đá bọc nhựa pvc. Để khi hỏi giá sẽ chính xác và cụ thể hơn. Nhưng nếu muốn nhanh chóng, và hiệu quả hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi . Qua số hotline 0915378118 để được tư vấn và nhận báo giá sớm nhất. Chúng tôi hỗ trợ báo giá dự thầu cho quý khách hàng, giá vật tư lên dự toán, hỗ trợ tư vấn cũng như tính năng công dụng của rọ đá và cách thức lắp đặt rọ đá tại công trường.

Hình ảnh rọ đá được sản xuất tại nhà máy

Hình ảnh rọ đá được sản xuất tại nhà máy

Đặc tính của rọ đựng đá

 • Sợi thép trước khi đưa vào sản xuất rọ đựng đá phải được lấy mẫu thí nghiệm cường lực chịu kéo theo đúng tiêu chuẩn cho phép
 • Sợi thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng để kẽm thẩm thấu sâu vào các sợi thép làm tăng khả năng chống chịu của rọ đựng đá với điều kiện môi trường. Hàm lượng kẽm mạ đạt: 50-65 g/m2 theo TCVN 2053:1993 (2008) và 220-280 g/m2 theo tiêu chuẩn Anh BS 443.
 • Lõi thép dây đan rọ đựng đá có đường kính 2.2mm, 2.4mm và 2.7mm tùy theo thiết kế của từng dự án và lõi thép dây viền rọ đựng đá phải lớn hơn dây đan để tăng khả năng chịu lực, từ 2.7mm – 3.4mm
 • Nhựa PVC sử dụng trong sản xuất rọ đựng đá phải là nhựa nguyên sinh. Ngoài ra, trong một số công trình đòi hỏi nhựa PVC phải có khả năng kháng UV. Độ dày tối thiểu lớp bọc PVC là 0.5 mm
 • Mắc lưới rọ đựng đá: P6 (60 x 80 mm), P8 (80 x 100 mm) và P10 ( 100 x 120 mm).
 • Đối với rọ đựng đá lớn, hay còn gọi là thảm đá, phải lắp đặt thêm vách ngăn bên trong
 • Dây buộc được cung cấp chung với rọ đựng đá, thảm đá phải bằng 2 – 3% trọng lượng rọ đựng đá, thảm đá
 • Trong sản xuất rọ đựng đá đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 10355:2014 và TCVN 2053:1993

Công dụng của rọ đựng đá

 • Bảo vệ các công trình: Với đặc tính đàn hồi cao, chịu lực tốt, rọ đá luôn bền vững, chống chịu được các áp lực , do đất hay nước tạo ra. Với các kết cấu xây dựng được đặt trên vùng địa chất yếu, bị xói mòn do sóng hoặc dòng chảy mạnh, rọ đá sẽ có khả năng bảo vệ công trình trước tác động.
 • Chống xói mòn: đây là một trong những công dụng quan trọng nhất của rọ đá. Các viên đá trong rọ được sắp xếp chặt chẽ với nhau, và liên kết này ngày càng mạnh hơn khi bùn đất, sỏi cát len lỏi vào các khoảng trống giữa các viên đá trong rọ. Nhờ vậy giúp gia tăng khả năng chống xói mòn. Do đó mà rọ đá đã là một phần không thể thiếu trong các công trình thủy lợi, cầu đường.
 • Thoát nước tốt: kết cấu rọ đá theo dạng ô lưới, dùng đựng những viên đá nên khả năng thoát nước cực tốt. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp cho các công trình ở vùng lũ lụt, ngập nước,…

Phân biệt các loại rọ đá thông dụng

Trên thị trường hiện nay, có thể phân loại rọ đá thành 2 loại thông dụng nhất chính là rọ đá mạ kẽm và rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC. Mỗi loại rọ đá đều có những đặc tính, ưu nhược điểm riêng cũng như tính ứng dụng khác nhau. Cùng theo dõi thông tin dưới đây để phân biệt và lựa chọn cho đúng:

Tiêu chí so sánh Rọ đá mạ kẽm Rọ đá mạ kẽm bọc PVC
Quy trình sản xuất Được sản xuất từ những sợi thép mạ kẽm, đi qua máy đan tạo thành những tấm lưới thép có mắc lưới hình lục giác, 2 vòng xoắn kép tạo lực căng đều lên các mắc lưới.

 

Có 2 loại rọ đá mạ kẽm là rọ đá mạ kẽm nặng và rọ đá mạ kẽm thường

 

Tương tự như rọ đá mạ kẽm, dây đan và dây viên đi qua máy đan tạo thành các tấm lưới có hình lục giác có 2 vòng xoắn kép.

 

Khác biệt là, các dây đan trước khi được đan thành tấm phải đi qua giàn máy bọc nhựa nóng để bọc các sợi dây thép mạ kẽm tạo thành 1 lớp bảo vệ  xung quanh bền vững cho lõi thép bên trong.

Công dụng Giúp tăng khả năng chống chịu được tác động của môi trường xung quanh, đặc biệt là những nơi có nền đất yếu dễ bị xói mòn hay nơi có dòng chảy đi qua. Đối với những công trình yêu cầu khả năng chống chịu với môi trường cao, chất lượng công trình đảm bảo, độ ăn mòn kim loại lớn như kè biển thì bắt buộc phải sử dụng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC.
Ưu điểm Giá thành rẻ Độ bền cực cao, chống chịu được tác động của môi trường.
Nhược điểm Độ bền không quá cao

Ít khách hàng có nhu cầu sử dụng

Giá thành khá cao

Thảm đá khác gì với rọ đựng đá?

Nhiều người thường phân vân không biết thảm đá khác gì so với rọ đựng đá, nhưng thực chất thì thảm đá cũng là rọ đựng đá mà thôi, tuy nhiên thảm đá có kích thước dài hơn.

Do có kích thước dài nên thảm đá thường được lắp thêm vách ngăn bên trong để ngăn sự dịch chuyển của các viên đá bọc bên trong, tăng khả năng chịu lực và độ cứng cũng như tránh sự xiêng quẹo của rọ khi lắp đặt và thi công.

Ứng dụng của rọ đựng đá trong thực tế

Đối với công trình đê kè

Đá được xếp trong rọ đựng đá tạo thành các khe, rãnh làm tăng khả năng rút nước và phân tán lực khi các con sóng đánh vào bờ hoặc lực do dòng nước tạo lên thành rọ đá. Vì vậy, rọ đựng đá được xem là một trong những vật liệu tốt nhất trong các công trình đê kè.

Ứng dụng của rọ đựng đá làm tường chắn đất

Ứng dụng của rọ đựng đá làm tường chắn đất

Đối với công trình có nền đất yếu, áp lực cát san lấp mặt bằng

Các lớp rọ đá trên đỉnh kè sẽ bị nghiêng, xô ra ngoài sông. Các lớp vải địa kỹ thuật gia cường bị rách do nền mất ổn định. Để khắc phục những tồn tại này thì phương pháp được sử dụng hiệu quả nhất . Là kết cấu kè mái nghiêng bằng rọ đựng đá trên nền cọc cừ tràm, kết hợp vải địa kỹ thuật gia cường.

Mua rọ đá của PHÚ AN NAM yên tâm tuyệt đối về chất lượng

Rọ đựng đá của PHÚ AN NAM cung cấp được sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Thép sợi sử dụng trong sản xuất rọ đá.  Là những sợi thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng và nhựa PVC là những hạt PVC nguyên sinh 100%.

PHÚ AN NAM chuyên cung cấp rọ đá uy tín, chất lượng trên thị trường

PHÚ AN NAM chuyên cung cấp rọ đá uy tín, chất lượng trên thị trường

Chỉ tiêu kỹ thuật thép sợi đưa vào sản xuất rọ đựng đá

 • Trước khi đưa vào sản xuất, thép sợi được lấy mẫu kiểm tra cường độ chịu kéo đạt 40 -55 kg/mm2 theo tiêu chuẩn BS 1052: 1980
 • Độ dày lớp kẽm mạ đạt 50-65g/m2 theo TCVN 2053:1993 (2008) và 220-280 g/m2 theo tiêu chuẩn Anh BS 443
 • Độ giãn dài khi kéo đứt tối thiểu 12% theo tiêu chuẩn Anh BS 1052:1980

Một số loại rọ đá thông dụng Phú An Nam cung cấp

Loại rọ đá Mắc lưới Dây đan (mm) Dây viền (mm) Bọc PVC tối thiểu (mm)
Rọ đựng đá 2.2mm P6 (60 x 80mm) 2.2 2.7 1
P8 (80 x 100mm)
P10 (100 x 120mm)
Rọ đựng đá 2.4mm P6 (60 x 80mm) 2.4 2.7 1
P8 (80 x 100mm)
P10 (100 x 120mm)
Rọ đựng đá 2.7mm P8 (80 x 100mm) 2.7 3.4 1
P10 (100 x 120mm)

Hình ảnh ứng dụng rọ đá trong thi công công trình bờ kè bờ sông

Hình ảnh ứng dụng rọ đá trong thi công công trình bờ kè bờ sông

Các chỉ tiêu về mắc lưới và dây đan rọ đựng đá

Chỉ tiêu mắc lưới và đan rọ

Chỉ tiêu mắc lưới và đan rọ

Mọi chi tiết thắc mắc về rọ đá cũng như nhu cầu tư vấn thêm về lựa chọn rọ đựng đá quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với PHÚ AN NAM để được tư vấn tốt nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Điện thoại: 0915378118

Email: salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button