Cung cấp và lắp đặt màng chống thấm HDPE và vải địa kỹ thuật part 3

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Cung cấp và lắp đặt màng chống thấm HDPE và vải địa kỹ thuật part 3

Vải địa kỹ thuật

Quy cách và xuất xứ

– Quy cáchvải địa cường độ chịu kéo 7kN/m, Độ dẫn dài khi dứt 40% sức kháng xé hình thanh 190N, sức kháng thủng 1200N, hệ số thấm tại áp lực 100mm nước 1901/m2/sec, kích thước lỗ O90 125 micron, trong lượng 105g/m2, kích thước cuộn(dài x rộng)250m x 4m.
– Xuất xứ : Aritex hoặc tương đương.

Yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, quy cách đóng gói hàng hóa.

– Chất lượng vải địa kỹ thuật được quy định theo tiêu chuẩn thiết kế, thông số kỹ thuạt quy định của nhà sản xuất, có kèm theo giấy chứng nhận xuất xưởng.
– Hàng mới 100% nguyên đai, nguyên kiện, được đóng gói thành cuộn.
Yêu cầu về chất lượng thi công vải địa kỹ thuật
Khảo sát kỹ mặt bằng trước khi thi công.
Hình ảnh vải địa kỹ thuật thi công tại công trường

Hình ảnh vải địa kỹ thuật thi công tại công trường

Chất lượng công trình phải đáp ứng yêu cầu, đúng kỹ thuật, đúng thiết kế, đúng quy định, quy phạm trong xây dựng cơ bản. Đảm bảo các mối nối ghép với nhau , phải đảm bảo độ kín và sức bền cơ học của đường nối. Yêu cầu về chiều rộng chồng mí ứng với điều kiện đất nền.  Phải đạt giá trị lớn hơn hoặc bằng giá trị bảng 2.
Khi sử dụng vải phân cách và lọc thoát nước. Tùy theo điều kiện thi công . Và đặc điểm của đất nền, các tấm vải có thể được nối may hoặc nối chồng mí.
Khi sử dụng vải làm lớp phân cách trong trường hợp thi công cắm bắc thấm, giếng cát, cọc cát phải may nối. Cường độ chịu kéo mối nối không nhỏ hơn 70% cường độ chịu kéo vải.
Khi sử dụng vải gia cường phải may nối. Cường độ kéo mối nối không nhỏ hơn 50% cường độ kéo vải đối với chiều khổ vải . Và không nhỏ hơn 70% đối với chiều cuộn vải, thử nghiệm theo ASTM D4595.
Trong quá trình thi công lắp đặt, phải cử cán bộ phụ trách kỹ thuật/giám sát viên thường xuyên kiểm tra trên toàn bề mặt để phát hiện các khiếm khuyết, đánh dấu các lỗ thủng, rách để sữa chữa kịp thời và đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động cho người và thiết bị trong quá trình thi công.
Bảng 2: Yêu cầu về chiều rộng chồng mí
Bảng 2: Yêu cầu về chiều rộng chồng mí

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem