Khớp nối KN92 – Những điều có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 18 March, 2022

Đặc tính nổi bật của khớp nối KN92

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm. Cũng như các vật tư phụ vụ cho việc thi công các công trình chống thấm mạch ngưng. Một trong những sản phẩm đang bán chạy nhất trên thị trường bây giờ là khớp nối KN92. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những thông tin cơ bản để giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khớp nối KN92 là gì?

Khớp nối KN92 là sản phẩm được sản xuất từ nhựa PVC. Với khả năng đàn hồi, chịu nhiệt và chống lão hóa tốt. Thông thường có chiều rộng 180 mm, độ dày 3 mm, màu trắng và có chiều dài 50m. Hoặc được sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Khop noi KN92

Khớp nối KN 92 là sản phẩm khoa học đã được bộ Thủy Lợi cho phép sử dụng trong những công trình xây dựng thủy lợi như: Trạm bơm vừa và nhỏ, xi phông, cầu máng, khớp nối bê tông trong các kết cấu kênh dẫn nước thủy lợi, hay dùng để thay thế cho những vật chắn nước bằng thiết bị đồng, tôn tráng kẽm trước đây.

Có thể nói sản phẩm khớp nối KN 92 là sản phẩm được thiết kế rất thông minh kiểu I, do đó có thể sử dụng cùng lúc cho khớp nối xây dựng toàn khối hoặc các kết cấu bê tông tách khối.
Đây là sản phẩm kỹ thuật đã được bộ Thủy Lợi cho phép dùng trong các công trình như:

Trạm bơm
Xi phông
Cầu máng
Để khớp nối bê tông trong các kết cấu kênh dẫn nước thủy lợi, thay thế cho vật chắn nước bằng đồng, tôn tráng kẽm trước đây.
Khop noi KN92 la gi?
Khớp nối KN92 là gì?

Khớp nối PVC KN92 được thiết kế với kiểu dáng thông minh. Bởi vậy, khớp nối được sử dụng trong môi trường bê tông. Và rất thích hợp cho khớp nối xây dựng toàn khối hoặc những kết cấu bê tông tách khối. Độ dẻo của tấm khớp nối không bị lão hóa hay ăn mòn theo thời gian công trình. Là một tấm nhựa đúc sẵn, có thiết kế đặc trưng được sử dụng trong các công trình thủy lợi.

Ngoài ra, sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, được thiết kế với mục đích ngăn chặn nước thấm qua mạch ngừng của bê tông.

Các ứng dụng phổ biến của khớp nối PVC KN92

Khớp nối KN 92 là sản phẩm được chế tạo với độ cứng và độ dẻo cao. Nên không bị lão hóa theo thời gian, được sử dụng lâu bền. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo để sử dụng trong môi trường kiềm. Đồng thời, sở hữu tính năng chống thấm cho công trình tuyệt đối. Nên rất dễ dàng hán gắn ngay tại công trường. Đặc biệt, sản phẩm có kích thước đa dạng, có thể lựa chọn tùy theo tính chất của công trình.

 • Mạch ngừng bê tông vách tầng hầm.
 • Cầu cống, mương dẫn nước.
 • Bể chứa nước, kênh đào.
 • Nhà máy xử lý nước thải.
 • Đường hầm, hồ bơi.
 • Tường chắn, đường hầm

Khop noi KN92

Ưu điểm của khớp nối KN 92

 • Khớp nối có tác dụng ngay khi bê tông bắt đầu đóng rắn
 • Bề mặt của khớp nối KN 92 có nhiều gai nên chúng có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của nước
 • Khớp nối KN 92 có thể hàn dễ dàng tại các công trường (dao hàn có sẵn)
 • Kháng hóa chất tốt
 • Khớp nối PVC KN 92 được chế tạo từ PVC chịu nhiệt chất lượng cao.
San pham duoc ung dung cho cac cong trinh nao?
Sản phẩm được ứng dụng cho các công trình nào?

Nhờ những ưu điểm nổi bật đó mà khớp nối KN92 được ứng dụng rất phổ biến, có thể kể đến như:

Khớp nối PVC KN92 được sử dụng trong các công trình thủy lợi. Như các khớp nối trong các kết cấu kênh dẫn nước của hệ thống thủy lợi. Nó có thể sử dụng để thay thế cho những vật chắn nước bằng chất liệu đồng, hay tôn tráng kẽm như trước đây, xi phông, cầu máng,…

Sản phẩm có thể được dùng cho các khớp nối xây dựng toàn khối cùng một lúc. Hoặc những kết cấu bê tông đã tách khối. Với tính năng nổi bật là trám kín ngay khi bê tông bắt đầu khô. Thiết kế trên bề mặt còn có sọc gân nhằm ngăn nước thấm hiệu quả.

Bên cạnh đó, sản phẩm được ứng dụng rộng rãi, và phổ biến trong các công trình có kết cấu thường tiếp xúc nhiều với nước như bể chứa nước, cầu công, mương dẫn nước, nhà máy xử lý nước thải, tường chắn, hồ bơi, đê điều.

>> Xem thêm: Các phương pháp thi công lắp đặt màng chống thấm HDPE

>> Xem thêm: Thảm đá P6/2.7 kích thước (7 x 2 x 0.3)m 6 vách ngăn

Hướng dẫn các bước thi công khớp nối KN92

Dưới đây là các bước thi công khớp nối PVC KN92, các bạn có thể xem và tham khảo:

Định vị vào ván khuôn

Khớp nối có thể sử dụng ván khuôn 2 phần. Cách này cho phép một nửa KN92 nhô ra ngoài trong khi nửa còn lại sẽ được đổ bê tông. Sản phẩm sẽ được giữ chặt giữa các ván khuôn.

Gắn vào cốt thép

Trên khớp nối này có những lỗ nhỏ, các lỗ này sẽ định vị KN92 vào cốt thép bằng dây kim loại. Và nhờ đó đảm bảo khớp nối không bị dịch chuyển trong quá trình bê tông.

Đổ bê tông giai đoạn đầu

Khớp nối KN92 chỉ phát huy tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sau trong bê tông. Phải đầm kỹ để tránh bê tông bị rổ tổ ong. Độ sệt của bê tông không được quá dẻo hoặc quá cứng và cốt liệu có thành phần cỡ hạt thích hợp.

Cần cẩn thận khi đổ bê tông tươi ở những nơi gần khớp nối. Nếu không khớp nối phải chịu áp lực của bê tông tươi dẫn đến một đầu có thể bị gập lại. Để tránh tình trạng này áp lực bê tông ở hai bên khớp nối KN92 phải bằng nhau.

Thi cong voi KN92 can tuan thu nhung dieu gi?
Thi công với KN92 cần tuân thủ những điều gì?

Đổ bê tông giai đoạn hai

Cần cẩn thận và tỉ mỉ khi tháo dỡ ván khuôn ở xung quanh khớp nối. Phần cuối của khớp nối phải được kiểm tra cẩn thận. Nhằm tránh không bị rổ tổ ong ở điểm dừng, nếu cần thiết phải sửa chữa. Và phải làm sạch phần bê tông bị vương vãi trên KN 92 từ đợt đổ bê tông đầu.

Quy trình thi công tiếp theo cũng sẽ thực hiện như ở giai đoạn đầu

Giai đoạn hàn

Dùng dao hàn điện để tiến hành việc hàn tại công trường. Sau đó, đốt nóng cùng lúc hai mối hàn bằng hai mặt dao của dao hàn cho đến khi khớp nối trở nên chảy đều. Tiếp theo, lấy dao hàn ra và ngay lập tức ghép hai đầu mối hàn lại với nhau.

Hãy giữ chặt mối nối cho đến khi khớp nối KN 92 bị đốt nóng chảy rồi nguội và rắn chắc lại. Nhớ rằng, phải kiểm tra xem mối nối có bị hở hoặc có vấn đề gì không. Nếu cần thiết thì có thể hàn lại.

Ngoài những thông tin trên, nếu muốn tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, Quý khách hàng có thể liên hệ với Phú An Nam chúng tôi để được tư vấn báo giá chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Điện thoại: 0915378118

Khop noi KN92

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button