Rọ đá và vải địa kỹ thuật trong dự án khu dân cư Đức Hòa, Long An

Ngày đăng: 28 March, 2022

Đôi nét về tỉnh Long An

Khu dân cư được xây dựng trên đường tỉnh lộ 10. Giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh. Được bao bọc bởi con kênh nước sạch thuộc hệ thống sông Vàm Cỏ. Nên không khí trong lành, là nơi sinh sống lý tưởng. Được hưởng được nhiều quyền đặt lợi do tiếp giáp với TPHCM, một siêu đô thị phía Nam. Hiện tại Đức Hòa trở thành thủ phủ khu công nghiệp của tỉnh Long An. Vải địa kỹ thuật chở xuống Đức Hòa để san lắp mặt bằng làm nhà xưởng, khu công nghiệp chiếm tỉ trong rất lớn so với các vùng khác của tỉnh Long An.

Vải địa kỹ thuật và rọ đá dùng trong các dự án dân cư tại Long An

Hạ tầng kỹ thuật được hoàn thiện kết nối với các con đường huyết mạch như. Tỉnh lộ 10, kết nối với đường dẫn vào cao tốc Bến Lức – Long Thành, một nút giao thông quan trọng ở phía Nam. Nên khu dân cư hình thành nhiều ở đây trong thời gian vừa qua.
Tuy đây,  là vùng đất yếu. Nhưng đã được xử lý từ khâu san lắp, và quá trình xây dựng nên hạ tầng kỹ thuật đảm bảo chất lượng.

Vải địa kỹ thuật sử dụng trong các dự án tại Long An

Sau khi phát quang và trước khi bơm cát san lắp thì mặt bằng được trải 1 lớp vải địa kỹ thuật. Tạo lớp phân cách giữa đất hữu cơ và đất cát san lắp. Không cho chúng trộn lẫn vào nhau . Gây thất thoát đất cát đấp, đồng thời tạo tầng lọc nước . Giúp tránh thất thoát đất cát do mạch nước ngầm gây nên.
Vì đường nội bộ có lưu lượng lưu thông ít, và tải trọng không cao nên hệ thống đường nội bộ được trải một lớp vải địa kỹ thuật 9kN/m hoặc 12kN/m. Trước khi đổ đá, tạo lớp phân cách, ngăn ngừa đá trộn lẫn vào cát, gây tốn đá…
Đối với những mặt tiếp giáp với nhánh sông Vàm Cỏ. Được xây dựng kè rọ đá nhằm chống sạt lở ảnh hưởng anh toàn người dân, và tạo cảnh quang xinh đẹp.
– Bờ kênh sau khi được phát quang, chân bờ kênh sẽ được gia cố bằng cừ tràm để ổn định chân kè. Vải địa kỹ thuật được trải từ đỉnh bờ đến chân bờ kênh. Để tạo lớp phân cách. Và tầng lọc nước, ngăn dòng nước cuốn trôi hạt cát, đất trên bờ khi dòng nước đi qua.
Hình ảnh vải địa kỹ thuật Phú An Nam cung cấp sử dụng thực tế tại dự án 
Hình ảnh vải địa kỹ thuật Phú An Nam cung cấp sử dụng thực tế tại dự án

Rọ đá sử dụng trong các dự án tại Long An

– Rọ đá được sẽ được thả từ chân kè đến đỉnh bờ kênh. Đá hộc được xếp trong rọ sẽ tạo thành các khe, rãnh. Giúp phân tác lực tác dụng của dòng nước lên thành bờ kênh. Bảo vệ bờ kênh không bị sạt lở. Rọ đá ở đây hay dùng rọ đá bọc nhựa 2x1x1m, dây đan 2,5m mắc lưới 8x10cm, với số lượng vừa phải khoảng vài trăm cái.
Xưởng chứa vật tư, hàng hóa của chúng tôi ở Long An. Nên sẽ thuận tiện cho việc vận chuyển giao nhận về Đức Hòa. Do đó, giá thành sẽ rẻ, mau có hàng khi đặt hàng rọ đá từ chúng tôi.
Hình ảnh vận chuyển rọ đá xuống công trình cho khách hàng
Hình ảnh công nhân vận chuyển rọ đá xuống công trình cho khách hàng

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button