Vải địa kỹ thuật dùng trong xây dựng di tu nâng cấp đường ở Cà Mau

Ngày đăng: 28 March, 2022

Vải địa kỹ thuật dùng trong xây dựng di tu nâng cấp đường ở Cà Mau

Cà Mau là vùng đất đầm lầy nên nền đất rất yếu, xây dựng hệ thống giao thông đường bộ rất khó khăn.  Nên giao thương giữa Cà Mau, và các tỉnh lân cận trước đây chủ yếu dựa vào đường thủy. Nên kinh tế Cà Mau kém phát triển. Tuy nhiên, nền công nghệ vật liệu phát triển, đã phát minh ra loại vải địa kỹ thuật . Dùng lót bên dưới nền đường trước khi đấp đất nền đường.  Làm lớp phân cách, lớp lọc và đồng thời gia cường cho nền đất yếu. Hiện nay, gần như tất cả các xây dựng, di tu hay nang cấp công trình giao thông ở Cà mau đều được thiết kế sử dụng vải địa kỹ thuật.
Hình ảnh vải địa giao đến công trình
Hình ảnh vải địa giao đến công trình

Loại vải địa kỹ thuật nào thường được thiết sử dụng trong các công trình?

Vải địa kỹ thuật được sử dụng làm lớp lọc. Giúp giữ cát trong nền đất đắp khi dòng nước đi qua phía dưới nền đường. Vải địa sử dụng với chức năng này là vải địa kỹ thuật không dệt . Và thường được thiết kế có cường lực chịu kéo 12kN/m.
Đối với những công trình đường giao thông lớn, lưu lượng giao thông cao và có xe tải trọng lớn lưu thông thì thường được thiết kế thêm 1 lớp vải địa kỹ thuật gia cường ở lớp trên. Vải địa kỹ thuật thường được sử dụng là vải địa kỹ thuật có cường lực 25kN/m.
Tại các đầu cầu nơi tiếp giáp giữa hai vật liệu có độ cứng khác nhau, chịu ứng suất cắt lớn thì thường được thiết kế dùng lớp vải địa kỹ thuật cường lực cao 200kN/m.
Tuy nhiên, đối với một số đoạn được đi qua có kênh mương tưới tiêu, khó khăn trong việc đắp tauly, người ta thường thiết kế sử dụng rọ đá thả dọc theo bên đường để làm kè bảo vệ.
Hình ảnh vải địa kỹ thuật và rọ đá được sử dụng trong công trình mở rộng đường
Hình ảnh vải địa kỹ thuật và rọ đá được sử dụng trong công trình mở rộng đường

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button