Vải địa kỹ thuật trong đường dẫn cầu:

Ngày đăng: 28 March, 2022

Vải địa kỹ thuật trong đường dẫn cầu:

vải địa kỹ thuật dùng trong các dự án đường dẫn lên cầu ở miền nam đặc biệt là miền tây, vải địa kỹ thuật đường dùng rất nhiều và sử dụng rất nhiều lớp:
– Lớp 1 thường là vải địa kỹ thuật chịu kéo 12KN/m(gồm vải địa kỹ thuật ART 12vải địa kỹ thuật TS30 (11.5KN/m) dùng để phân cách lớp nền rất yếu của các vùng đường giáp cần để đổ các vật liệu cát, đá cần thiết để gia cố nền đường. Tất nhiên song song hoặc trước đó thì phải đóng bấc thấm đứng để xử lý nền đất yếu ven sông, kênh rạch và đóng cừ la sen(có thể bằng nhựa, hép); đóng cọc gia cố nền.
– Lớp vải địa kỹ thuật thứ 2 là trải giữa lớp cát và lớp đá. Vải địa kỹ thuật thường được dùng là vải địa kỹ thuật ART 25 hoặc vải địa kỹ thuật TS 70. Vải địa dùng ở lớp này vừa có tính năng phân cách nền vừa để gia cường. Không cho cát chèn trộn lẫn đá khi lu lên; một phần giúp tiết kiệm vật tư do không bị trộn lẫn (đá không bị lún trong cát quá nhiều).
– Lớp vải địa thứ 3: Là lớp trê lớp đá. Vải địa kỹ thuật thường dùng trong lớp này là vải địa kỹ thuật dệt 200/50; 100/50( Get 20; Get 10).
Đường thì đa số chịu lực thẳng đứng nên vải địa trong các trường hợp này thông số về kháng thủy; độ giản dầy là quan trọng. Nhưng vải địa lót ở đầucầu vải địa còn chịu lực theo phương dọc. Vải địa trong trường hợp này còn giúp gia cường cho nên đường;chịu tải cùng đường.
Hình ảnh vải địa kỹ thuật được sử dụng tại công trình
Hình ảnh vải địa kỹ thuật được sử dụng tại công trình

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button