Cập nhật giá rọ đá, giá thảm đá – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Cập nhật giá rọ đá, giá thảm đá – Phú An Nam

Trước hết , chúng ta vào phân tích giá rọ đá, thảm đá sẽ ảnh hưởng bởi những yếu tố nào . Và giá rọ đá được tính ra dựa vào đâu. Giá rọ đá trước tiên là phụ thuộc rất lớn vào giá thị trường của thép.  Vì thành phần nguyên liệu chính của rọ đá, thảm đá làm từ thép. Giá rọ sẽ chịu ảnh hưởng của giá thép Việt Nam và thế giới. Qua đây, chúng ta sẽ thấy giá rọ đá sẽ chịu tác động trực tiếp, mạnh mẽ từ thị trường sôi động của thép toàn cầu cũng như kinh tế thế giới. Từ nguyên liệu dồi dào hay không từ các mỏ quặng. Hiện tại như chúng ta được biết nước Úc hay rộng hơn , là châu Úc là trữ lượng quặng kim loại thuộc loại rất lớn. Do đó, vấn đề nhập khẩu, xuất khẩu tài nguyên quặng các nước trên thế giới có thông thoáng hay không. Cũng là yếu tố quan trọng. Vấn đề thứ 2 cũng ảnh hưởng tới giá thép đó , là tình hình kinh tế, tốc độ tăng trưởng kinh thế thế giới. Khi nhu cầu về thép nói riêng, ngành xây dựng nói chung phát triển. Có nhu cầu rực rỡ sẽ dẫn tới nhu cầu thép cao dẫn đến giá thép tăng và lúc đó giá rọ sẽ tăng cao.
So với giá các mặt hàng khác trong vật tư địa kỹ thuật thì giá rọ đá biến động hơn. Một tác động tiếp theo vào giá thành rọ đá.  Đó là nhân công, phụ thuộc vào nhân công có lành nghề hay không . Và xưởng đặt sản xuất ở nơi nào. Có 1 điều làm cho nhà đâu tư phải đắng đo suy nghĩ nhiều.  Khi muốn đặt cơ sở sản xuất là giá thành thuê xưởng. Giá mặt bằng nhân công tại điểm đặt xưởng. Nơi xa đô thị quá thì không tiện cho việc giao hàng, cung cấp hàng hóa tới công trình. Ví dụ tại miền nam nước nước ta hiện nay chẳn hạn. TPHCM là đấu mối giao thương.  Nhưng gần quá thì chi phí thuê xưởng đắt đỏ ảnh hưởng tới giá thành sản xuất ra rọ đá.  Và khi giá thành cao sẽ khó tiếp cận người mua hơn. Nên các cơ sở sản xuất rọ đá tại miền nam nước ta hiện nay.  Đa số đặt tai các vùng ven, tiếp giáp với TPHCM như Đồng nai, Bình Dương, Long An …. Và theo văn hóa của ngành thép.  Thường giá thép sẽ hạ sâu sau tết.  Và giá tăng cao vào mua xây dựng tức là vào từ tháng 9 hàng năm.
Rọ đá đang được thi công tại công trường

Rọ đá đang được thi công tại công trường

Do nước ta là nước tiếp giáp với Trung Quốc . Nên cũng có ưu thế, và những khó khăn gặp phải. Giá thép rẻ sẽ tràn ngập vào thị Việt Nam. Các công ty thép Việt Nam . Sẽ khó khăn khi bị các công ty Trung Quốc , cạnh tranh gắt gao hơn. Bù lại nguồn cung dồi dào sát bên, luôn cung cấp đầy đủ nhu cầu cho các xưởng gia công, sản xuất.

Các loại rọ đá

Rọ đá chia làm 2 loại là rọ đá mạ kẽm và rọ đá bọc nhựa. Tất nhiên giá rọ đá, thảm đá cũng chia làm 2 loại là giá rọ đá mạ kẽm ,và rọ đá mạ kẽm bọc nhựa. Như phân tích của chúng tôi ở trên, giá rọ sẽ chịu tác động lớn từ giá thép nên rọ đá có ô lưới càng nhỏ, dây đan càng to thì càng mắc tiền, giá thành càng cao. Do tạo 1 quy chuẩn cho dễ đưa vào sản xuất, thiết kế nên rọ đá ở Việt Nam. Hay trên thế giới người ta quy về bộ chuẩn như sau: đường kính dây đan rọ đá là 2,2mm và 2,4mm và 2,7mm. Còn mắc lưới rọ đá là mắc P6, P8, P10. Qua đo chúng tôi có bảng báo giá như sau ( giá rọ đá theo m2):

RỌ ĐÁ MẠ KẼM:

  • Rọ đá dây đan 2,2mm, dây viền 2,7mm giá từ 29.000đ/m2 đến 40.000đ/m2 ( phụ thuộc vào số lượng và địa điểm giao hàng và giá thép tại thời điểm đó).
  • Rọ đá dây đan 2,4mm, dây viền 2,7mm giá từ 32.000đ/m2 đến 45.000đ/m2 ( phụ thuộc vào số lượng và địa điểm giao hàng và giá thép tại thời điểm đó).
  • Rọ đá dây đan 2,7mm, dây viền 3,4mm giá từ 36.000đ/m2 đến 49.000đ/m2 ( phụ thuộc vào số lượng và địa điểm giao hàng và giá thép tại thời điểm đó).
  • Rọ đá dây đan 2,2mm, giá từ 22.000đ/m2 đến ..0.000đ/m2
  • Rọ đá dây đan 2,4mm giá từ 23.000đ/m2 đến 0.000đ/m2
  • Rọ đá dây đan 2,7mm giá từ 24.000đ/m2 đến ..0.000đ/m2

RỌ ĐÁ BỌC NHỰA:

Giá rọ đá bọc nhựa sẽ mắc hơn so với rọ đá mạ kẽm với giá khoảng như sau:
  • Rọ đá dây đan 2,2mm bọc nhựa thành 3,2mm, giá từ 22.500đ/m2 đổ lên
  • Rọ đá dây đan 2,4mm bọc nhựa thành 3,4mm giá từ 23.800đ/m2 đổ lên
  • Rọ đá dây đan 2,7mm bọc nhựa thành 3.7mm giá từ 24.200đ/m2 đổ lên
Giá trên chỉ mang tính chất ước chừng và tham khảo. Giá phụ thuộc vào từng loại rọ đá, số lượng. Để có giá chi tiết, cụ thể tại thời điểm quý khách hàng có nhu cầu thì liên hệ số Hotline0915 378 118 để được cập nhật giá nhanh nhất.
Rọ đá thành phẩm

Rọ đá thành phẩm

Các vấn đề khách hàng gặp phải khi hỏi giá rọ đá

Cũng qua bài viết này chúng tôi cũng muốn đề cập đến vấn đề khách hàng hay gặp khi hỏi giá rọ đá. Đúng là chúng tôi cung cấp rọ đá quy cách, theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng do nhu cầu rọ đá thường là số lượng lớn từ vài chục đến vài ngàn cái . Và dùng để thả dọc các con kênh, làm bờ kè dài. Nên tốt nhất khách hàng quy đổi ra các rọ đá.  Hay thảm đá quy cách thông dụng như 2x1x 0.5m hay 4x 2x 0.3m , cho tiện cho việc gia công và giá sẽ tốt hơn. Trừ các dự án cống hộp thì cần quy cách phức tạp hơn. Và cũng không phải loại nào cũng sản xuất được.  Ví dụ, mắc lưới 6 cm x 8 cm là mắc lưới rất nhỏ do đó những dây đan 3.0mm đổ lên thì máy đan rọ xoắn không được, công suất không cho phép hay dây đan 5.0mm,  đổ lên mắc lưới P8 máy chạy cũng không được. Do đó các nhà thiết kế, khách hàng tránh đưa các loại dây đan này vào thiết kế.
Trước khi nhấc máy hỏi giá, chúng tôi quý khách hàng cần biết thông tin về bản vẽ rọ đá, quy cách, số lượng, địa điểm giao hàng. Để quý khách hàng nhận được báo giá nhanh chóng hơn. Một vấn đề chúng tôi lưu ý ở đây nữa là thời gian đặt hàng rọ đá, do khí hậu ở miền nam Việt Nam. Là 2 mùa gồm mùa mưa và mùa nắng nên khi khách hàng đặt hàng cũng lưu ý. Khi vào mua khô công trình sẽ đẩy tiến độ lên cao. Nên hàng sẽ được đặt nhiều hơn do đó quý cách công ty nên chuẩn bị sớm.  Có kế hoạch đặt hàng sớm để kịp có hàng rọ đá tại công trình để kịp thi công kịp tiến độ. Vào mua mưa lượng đặt hàng sẽ không ở cường độ cao do công tác thi công thả rọ khó hơn nên thời gian đặt hàng có thể không đáng ngại. Và nếu là các dự án lớn, bờ kè dài thì nên tốt nhất dùng rọ đá lớn hay còn gọi là thảm đá để rọ được gia công nhanh hơn và giá thành sẽ rẻ hơn cho quý khách hàng.
Rọ đá được sử dụng làm kè trong công trình đập ngăn nước
Rọ đá được sử dụng làm kè trong công trình đập ngăn nước

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button