Công trình dùng rọ đá ở Thành phố Bảo Lộc – Lâm Đồng

Ngày đăng: 28 March, 2022

Kiến tạo đổi thay tư duy để phát triển du lịch Bảo Lộc

Thích ứng với điều kiện tự nhiên

– Nếu Lâm Đồng là cao nguyên bán phần là thủ phủ của chè, cà phê và đặt biệt du lịch ở tỉnh rất phát triển. Thì theo quốc lộ 20 qua địa phận tỉnh Đồng Nai. Qua đoạn rừng nam Cát Tiên lên đèo chuối. Là chúng tôi đến thành phố Bảo Lộc. Thành phố Bảo Lộc, với nhiều thương hiệu chè nổi tiếng. Ở đây trồng cà phê cũng rất nhiều. Có điều rau củ quả không nhiều như huyện Đức Trọng hay huyện Đơn Dương.

– Không quá lạnh hay nhiều mưa phùn như Thành phố Đà Lạt. Bởi ở Bảo Lộc không khí mát mẻ, dễ chịu hơn. Phong cảnh, nổi tiếng với thác Dambri huyền thoại. Chúng tôi, đến Bảo Lộc vào một chiều thu tháng Mười.

– Đất ở Bảo Lộc đa số là dạng đồi. Thường mấy khu đất lớn thì xung quanh là vực hay là con suối nhỏ. Khu đất này bao quanh là con suối nhỏ, nước chảy róc rách nhìn rất nên thơ, đồi chè thì xanh mướt, từng luống thẳng tấp, cà phê thì bắt đầu trổ bông, hoa trắng rực dự bán một mùa cà phê bội thu.

Góc nhìn khách quan hướng đến sự phát triển vượt bật

– Đây là thứ hai chúng tôi lên Bảo Lộc để làm công trình, cung cấp hàng. Trước là chúng tôi lên đây để cung cấp màng HDPE và vải địa. Để làm hồ chứa nước cung cấp cho tưới tiêu khu sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.

– Công trình xây dựng được chúng tôi đã cung cấp tại nơi đây. Là ở một nông trại trồng trà và cà phê. Chủ khu vườn muốn làm bờ kè xung quanh trang trại để chống sạt lở đất.

– Rọ đá dùng cho công trình nhà vườn này cũng tương đối nhỏ. Rọ đá được dùng là rọ đá 2x1x1m, dây đan 2,2mm, mắc lưới (8×10)cm. Tổng công trình theo chúng tôi khảo sát là 450 cái rọ. Rọ đá công trình này dùng ba lớp với kiểu bậc thang. Đặc trưng của rọ đá khi làm ở vực, vách suối.

Sử dụng rọ đá vào công trình bờ kè ngăn sạt lở tại một con suối ở Bảo Lộc

Sử dụng rọ đá vào công trình bờ kè ngăn sạt lở tại một con suối ở Bảo Lộc

– Đá được thả là đá hộc (10×15)cm đều và đẹp, chắc chắn. Thiết kế rọ liền khối hay nắp rời. Cũng là một trong những điểm cần lưu ý trong các thiết kế xây dựng. Tùy vào từng hạn mục công trình mà chúng tôi sẽ sản xuất loại rọ đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Sử dụng rọ liền khối phù hợp cho từng công trình

Sử dụng rọ liền khối phù hợp cho từng công trình

Sự chọn thông minh cho mục đích lâu dài

Hiện trạng chung

Ở đây, người dân hay chuộng loại rọ đá mạ kẽm trần, tức không bọc nhựa PVC. Ít ai sử dụng rọ đá bọc nhựa do thói quen. Và một phần là do khu đất cao nguyên ít bị sự khắc nhiệt của biển, hơi mặn nên ít bị rỉ sét. Nhưng về tính lâu dài xét về độ bền qua năm tháng. Chúng tôi khuyến cáo và tư vấn các bà con ở trên này. Nên dùng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa với độ bền lâu hơn nhiều so rọ đá mạ kẽm. Thời gian sản xuất cũng nhanh hơn.

Tối ưu hóa sản phẩm phù hợp

– Trong những năm trở lại đây, người dân tại nơi đây. Đã bắt đầu có những thiết kế dùng rọ đá bọc nhựa. Bởi tính ưu việt mà sản phẩm mang lại. Chúng tôi rất vui vì những cố gắng của mình đã đơm hoa, nảy mầm.

+ Rọ được đan bằng máy, kích thước mắt lưới đồng đều.

+ Mắt lưới được xoắn chặt nên chịu lực tác động tốt.

+ Công suất máy lớn, đáp ứng được tiến độ thi công.

– Chúng tôi gặp chủ trang trại, báo số lượng và giá. Sau đó ký hợp đồng nhận tiền đặt cọc qua tài khoản Công ty. Thời gian sản xuất từ 03-15 ngày tùy vào số lượng, quy cách loại rọ mà thiết kế công trình yêu cầu. Chúng tôi sẽ cung cấp đủ hàng, giao tận công trình nơi xe tải vào được cho tiện anh em xây dựng trên này tiện thi công.

Sử dụng máy móc tiên tiến, hiện đại để xuống hàng rọ đá tại công trình
Sử dụng máy móc tiên tiến, hiện đại để xuống hàng rọ đá tại công trình

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button