Công trình dùng rọ đá ở Bảo Lộc – Lâm Đồng

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Lâm Đồng là cao nguyên bán phần là thủ phủ của chè, cà phê và đặt biệt Du Lịch ở tỉnh rất phát triển.

Theo quốc lộ 20 qua địa phận Tỉnh Đồng Nai. Qua đoạn rừng nam Cát Tiên lên đèo chuối.  Là chúng tôi đến thành phố Bảo Lộc. Thành Phố Bảo Lộc, với nhiều thương hiệu chè nổi tiếng. Ở đây trồng cà phê cũng rất nhiều. Có điều rau củ quả không nhiều như Đức Trọng hay Đơn Dương. Không quá lạnh hay nhiều mưa phùn như Đà Lạt, ở Bảo Lộc không khí mát mẻ, dễ chịu hơn. Phong cảnh thì với thác Dambri huyền thoại. Chúng tôi,  đến Bảo Lộc vào một chiều thu tháng 10. Công trình sắp tới chúng tôi cung cấp. Là ở một nông trại trồng trà và cà phê. Chủ khu vườn muốn làm bờ kè xung quanh trang trại để chống sạt lở đất.
Đất ở Bảo Lộc đa số là dạng đồi.  Thường mấy khu đất lớn thì xung quanh là vực hay là con suối nhỏ. Khu đất này bao quanh là con suối nhỏ, nước chảy róc rách nhìn rất nên thơ, đồi chè thì xanh mướt, từng luống thẳng tấp, cà phê thì bắt đầu trổ bông, hoa trắng rực dự bán một mùa cà phê bội thu. Đây, là thứ hai chúng tôi lên Bảo Lộc để làm công trình, cung cấp hàng. Trước là chúng tôi lên đây để cung cấp màng chống thấm HDPE và vải địa . Để làm hồ chứa nước cung cấp cho tưới tiêu khu sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.
Ro da dang duoc tap ket tai cong trinh

Rọ đá đang được tập kết tại công trình

Ở đây người dân hay chuộng rọ đá mạ kẽm, ít ai sử dụng rọ đá bọc nhựa do thói quen và một phần là do khu đất cao nguyên ít bị sự khắc nhiệt của biển, hơi mặn nên ít bị rĩ sét. Nhưng về tính lâu dài, độ bền chúng tôi khuyến cáo và tư vấn các bà con ở trên này nên dùng rọ đá mạ kẽm bọc nhựa với độ bền lâu hơn nhiều so rọ đá mạ kẽm, thời gian sản xuất cũng nhanh hơn. Ở đây bắt đầu có những thiết kế dùng rọ đá bọc nhựa, chúng tôi rất vui vì những cố gắng của mình đã đơm hoa, nảy mầm. Rọ đá dùng cho công trình nhà vườn này cũng tương đối nhỏ, rọ đá được dùng là rọ đá 2x1x1m dây đan 2,2mm mắc lưới 8x10cm. Tổng công trình theo chúng tôi khảo sát là 450 cái rọ. Rọ đá công trình này dùng ba lớp với kiểu bậc thang đặc trưng của rọ đá khi làm ở vực, vách suối. Chúng tôi gặp chủ trang trại, báo số lượng và giá. Sau đó ký hợp đồng nhận tiền đặt cọc qua tài khoản công ty và hẹn bảy ngày sau chúng tôi sẽ cung cấp đủ hàng và giao tận công trình nơi xe tải vào được cho tiện anh em xây dựng trên này tiện thi công, đá được thả là đá học 10x 15cm đều và đẹp, chắc chắn.
Ro da dang thi cong tai cong trinh
Rọ đá đang thi công tại công trình

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem