Dự án nâng cấp đường huyện Bình Chánh dùng ART 12

Ngày đăng: 16 February, 2022

Vải địa kỹ thuật là loại vải được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng nhằm tạo nên sự kiên cố và chắc chắn cho các hạng mục dự án. Có rất nhiều loại vải địa kỹ thuật khác nhau như: vải địa kỹ thuật dệt, không dệt và phức hợp. Mỗi loại đều mang những ưu nhược điểm riêng.

Hiện nay, trong các hạng mục công trình lớn, cần đạt được độ bền cao và yêu cầu loại vật liệu phải bao gồm nhiều công dụng nên loại vải địa kỹ thuật không dệt thường được các kỹ sư lựa chọn hơn 2 loại còn lại, đặc biệt là ở yếu tố giá thành rẻ.

Vai dia ky thuat ART12 trong du an tai huyen Binh Chanh

Vải địa kỹ thuật ART12 trong dự án tại huyện Bình Chánh

Vải địa kỹ thuật ART12 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt mang đến sự uy tín trong chất lượng sản phẩm và sự an toàn cho người sử dụng. Vì thế để cải thiện cơ sở hạ tầng, hệ thống cầu đường, giao thông của thành phố và các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là khu vực đồng bằng sông Cửu Long, vải địa kỹ thuật ART 12 sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để nâng cấp các công trình kém chất lượng và nâng cao vẻ đẹp mỹ quan đô thị ở các vùng ngoại ô thành phố.

Dự án cải thiện hệ thống giao thông đường bộ bằng vải địa kỹ thuật ART12

Điển hình nhất là dự án nâng cấp đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long: nâng cấp hệ thống giao thông huyện Bình Chánh. Đây là một dự án trọng điểm tại khu vực miền tây được các cơ quan nhà nước và nhiều chủ đầu tư quan tâm. Sở dĩ dự án này được đề cao và đưa vào thực hiện nhanh chóng vì tính chất dự án có ảnh hưởng nhiều đến hệ thống giao thông tại khu vực trung tâm địa bàn huyện, nhằm tạo thành cầu nối quan trọng giữa huyện Bình Chánh và các tỉnh lân cận, giải quyết vấn đề đường xá, xe cộ, lúng đất đang diễn ra bấy lâu.

Vải địa kỹ thuật ART12 được cấu tạo từ nhựa nguyên sinh cao cấp là PP và PE theo phương pháp gia nhiệt. Hiện nay loại vải này được sản xuất tại Việt Nam nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế về các loại máy móc thiết bị. Dù vậy nhưng chất lượng cũng không kém những loại vải địa nhập khẩu khác mà lại có giá thành phải chăng hơn vì không phải chịu thêm các loại chi phí nhập khẩu nào. Công dụng chính của loại vải này thường được dùng để phân cách và gia cố nền đất yếu, được sử dụng nhiều trong các dự án như cầu đường, kênh rạch, cầu cảng, giao thông, đê ven bờ. Ngoài ra nó còn có chức nắng tiêu/ lọc nước tốt, chống trôi các lớp cát tại các công trình đường ống, nước ngầm thành phố nhờ khoảng cách giới hạn giữa các sợi vải được liên kết không theo chiều nhất định.

Hơn nữa, đây là vải địa có khả năng sử dụng lâu, độ bền cao và không hại cho môi trường hay sức khỏe con người. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì nó cũng có một nhược điểm lớn là hạn chế ứng dụng trong các công trình có thời gian thi công lâu vì khả năng chống tia cực tím thấp.

Dung vai dia ky thuat phan cach mat duong va vung dat yeu tai nong thon

Dùng vải địa kỹ thuật phân cách mặt đường và vùng đất yếu tại nông thôn

Tại dự án nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ huyện Bình Chánh, vải địa kỹ thuật ART12 được dùng để ngăn cách lớp đất đá phía trên với nền đất yếu, tạo nên lớp màng chắc chắn không cho bề mặt hai lớp đất trộn lẫn vào nhau. Với các thông số kỹ thuật nổi trội như cường độ chịu kéo tốt, độ dãn dài khi đứt 40/65%, sức kháng thủng thanh 350N hạn chế sự “tấn công” của các loại đất đá hoặc vật thể nhọn phá hoại bề mặt vải. Hơn nữa đối với các dự án đường bộ tại các nơi trọng điểm, đặc biệt là nơi kết nối các tuyến đường lớn của nhiều tỉnh thành, sử dụng vải địa kỹ thuật ART12 lót phân cách có thể phân tác sự tác động của nhiều loại phương tiên có tải trọng lớn xuống nền đường nhầm hạn chế khả năng lúng đất, không bằng phẳng.

Lợi ích của việc ứng dụng vải địa kỹ thuật ART12

Vải địa kỹ thuật ART12 là loại vải linh hoạt được sử dụng trong nhiều công trình như: giao thông đường bộ, đường sắt, nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp,… với nhiều mục đích khác nhau như: phân cách nền đất yếu, gia cố mặt đường, lọc nước và bảo vệ. Ngoài ra nó còn có thể kết hợp với nhiều loại vật liệu khác một cách dễ dàng như rọ đá, thảm đá, màng chống thấm HDPE….tạo nên sự đa dạng và thuận cho người dùng trong việc lựa chọn và sử dụng.

Riêng công trình nâng cấp hệ thống giao thông tại huyện Bình Chánh vì đây là nơi có nền đất yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi các phương tiện chuyên chở phân khối lớn lưu thông dẫn đến sự cố lúng đất gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển và sinh hoạt của người dân. Thấu hiểu được vấn đề đó, các nhà đầu tư đã triển khai nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ tại khu vực này bằng vải địa kỹ thuật ART12 cao cấp để nâng cao cơ sở hạ tầng địa phương và mỹ quan đô thị. Dự án này được các kỹ sư chuyên ngành đánh giá cao vì cách lựa chọn vật liệu phân cách nền đất hiệu quả, tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công.

Toan canh giao thong duong bo huyen Binh Chanh sau khi duoc nang cap

Toàn cảnh giao thông đường bộ huyện Bình Chánh sau khi được nâng cấp

Trên đây là những lợi ích và cấu tạo của loại vải địa kỹ thuật ART12 khi được ứng dụng vào công trình nâng cấp hệ thống giao thông đường bộ tại các tỉnh nông thôn và vùng ngoại ô thành phố. Ngoài ra loại vải này còn có nhiều chức năng hữu ích khác nữa. Nếu bạn đang quan tâm hoặc tìm mua một loại vật liệu có giá thành rẻ nhưng chất lượng như hàng nhập khẩu thì hãy liên hệ ngay với Phú An Nam để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Đừng quên chúng tôi luôn có đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp sẵn sàng đến khảo sát, nghiên cứu chất lượng công trình để giới thiệu những loại sản phẩm phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Các dự án khác

Các sản phẩm vừa xem
top button