Khám phá một vài ứng dụng từ lưới rọ đá

Ngày đăng: 12 April, 2022

Những năm trở lại đây, với sự ra đời của lưới rọ đá đã góp phần giải quyết được các vấn đề cấp bách. Chúng ta khômg thể phủ nhận được những lợi ích mà sản phẩm mang lại. Vì nó mang lại hiệu quả chất lượng công trình với chi phí đầu tư thấp. Cùng tìm hiểu về loại vật liệu này cùng những ứng dụng của nó trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của lưới rọ đá

Lưới rọ đá là sản phẩm được gia công từ dây thép mạ kẽm tạo thành các ô lưới hình xoắn kép. Có khả năng chống han gỉ, oxy hóa. Cũng như dễ dàng tạo hình lưới thành các hình khối khác nhau. Chúng được tạo hình thành các khối trụ tròn, hộp chữ nhật, lập phương.

Lưới có tính ứng dụng cao trong xây dựng, cầu đường và thủy lợi. Trong một trường hợp còn được sử dụng làm tường bao, đập thủy lợi, …Vì có khả năng chịu lực tốt nhờ làm từ sợi thép cường độ cao. Cũng như nhiều tính năng ưu việt khác. Với dây chuyền sản xuất tự động lưới rất chắc và đều nhau.

Lưới rọ đá có đặc điểm như thế nào?

Lưới rọ đá có đặc điểm như thế nào?

Lưới có khả năng chịu lực tốt nhờ làm từ sợi thép cường độ cao. Với dây chuyền sản xuất tự động lưới rất chắc chắn và đều nhau.

Có 2 dạng lưới rọ đá:

  • Lưới mạ kẽm: Đây là kiểu rọ đá được đan bắt đầu từ dây thép đã từng được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng.
  • Lưới bọc nhựa PVC: Lưới bọc nhựa PVC có kỹ thuật sản xuất tương tự rọ đá mạ kẽm. Sản phẩm chỉ khác ở chỗ là bọc thêm lớp nhựa PVC ở ngoài dây thép mạ kẽm trước lúc cho vào máy đan lưới. Nhằm mục đích tăng thêm tuổi thọ của lưới.

Việc chọn lựa kiểu lưới nào sẽ tùy thuộc vào thiết kế của từng công trình.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của lưới

Khi chiều dài lưới lớn hơn chiều rộng nằm ngang phải chia đều lại thành từng ô đều nhau. Lưới phải được buộc chắc chắn sao cho không cần phải buộc thêm.

Sợi lưới được cung cấp đủ để buộc chắc chắn ở các mép của rọ và vách. Bố trí sợi liên kết chéo trong mỗi ô với chiều cao và bề rộng như nhau. Khi chiều cao bằng một phần ba bề rộng rọ có thể không cần các sợi liên kết chéo. Không bị sổ mối khi một sợi đơn lẻ của tấm lưới bị cắt đứt.

Lưới có những tiêu chuẩn kỹ thuật nào?

Lưới có những tiêu chuẩn kỹ thuật nào?

Bên cạnh đó, sử dụng sợi thép buộc tất cả các mép đứng với nhau và cách nhau khoảng 150mm khi lắp ráp. Các đơn nguyên cũng được nối bằng cách trên bởi các vòng cong, các sợi thép buộc hoặc sợi liên kết. Các sợi buộc bên trong được buộc trong mỗi ô chắc chắc và cách đều nhau.

Thêm vào đó, các rọ phải đặt đầy đá đảm bảo ngay phẳng. Xen kẽ việc đặt đá và liên kết sợi thép. Khi rọ đầy, nắp phải được uốn cong lên trên đến các cạnh, mép và được buộc bằng lưới công nghiệp chắc chắn.

Một vài ứng dụng của lưới rọ đá

Từ những đặc điểm, tính chất nổi bật đã được đề cập ở trên, lưới rọ đá được ứng dụng phổ biến trong các công trình sau:

Làm tường rào

Ứng dụng của lưới đầu tiên và phổ biến nhất chính là làm tường rào. Lưới làm tường rào xuất hiện ở nhiều nơi và chúng ta rất dễ bắt gặp. Bạn có thể thấy những bức tường rọ đá tại các quán cà phê, khu vui chơi giải trí. Hay được xếp định hình tại công viên, khuân viên nhỏ gia đình.

Bởi chi phí làm tường rào bằng vật liệu này tiết kiệm hơn so với các loại tường rào khác. Đồng thời, việc sắp đặt hoặc thay đổi vị trí các khối rọ đá theo sở thích đơn giản.

Loại vật liệu này được ứng dụng làm rào

Loại vật liệu này được ứng dụng làm rào

Kiểm soát xói mòn

Ứng dụng tiếp theo của sản phẩm chính là khả năng kiểm soát xói mòn tuyệt vời. Do cấu tạo của lưới dạng gabion có chứa hàng nghìn các khe nhỏ bên trong. Nhờ đó, có khả năng thoát nước rất nhanh trong kiểm soát xói mòn. Lưới có khả năng giảm áp lực dòng chảy hiệu quả tại các vị trí có dòng chảy xiết, áp lực nước lòng dòng chảy mạnh hay các vị trí có nguy cơ sạt lở thường xuyên.

Lưới được đặt tại những vùng dễ bị sạt lở nhằm bảo vệ đường tránh khỏi các vụ sạt lở đất đá trong mùa mưa. Tùy thuộc vào địa lý, địa chất khu vực vách núi mà người thi công công trình sử dụng kích thước đá, kích thước lưới sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất.

Hỗ trợ chống sạt lở ở bờ sông

Hỗ trợ chống sạt lở ở bờ sông

Bảo vệ cầu đường

Hệ thống cầu đường Việt Nam đang trên đà được đẩy mạnh xây mới, nâng cấp. Nhằm đáp ứng tạo điều kiện phát triển kinh tế bền vững lâu dài. Do đó, tại nhiều vị trí đường cao tốc đi qua nền địa chất kém cần giải pháp giá cố hiệu quả. Và sử dụng lưới rọ đá chính là giải pháp hữu hiệu. Bởi không thể phủ nhận tầm quan trọng của lưới trong việc bảo vệ cầu đường khi thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt. Nhằm giá cố khả năng chắc chắn kết cấu, chống sói mòn, ổn định độ dốc, …

Bảo vệ bờ biển

Tại các cửa sông đổ ra biển được gia cố hoàn toàn bằng lưới rọ đá. Đồng thời, bề mặt lưới tiếp xúc với sóng biển sẽ làm tiêu tán năng lượng. Giúp tránh hiện tượng sạt lở đất ven bờ đảm bảo đời sống người dân được an toàn.

Trên đây, chính là những ứng dụng rất phổ biến của sản phẩm lưới rọ đá. Nếu Quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm thì có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau.

Thông tin liên hệ:  

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Điện thoại: 0915378118

Email: Salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button