Lựa chọn rọ đá, inox 304 hay lưới B40 để làm hàng rào, kè?

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Khi mua sản phẩm bất kỳ nào trên thị trường. Người mua hàng phải nắm bắt kỹ vấn đề kỹ thuật, mẫu mã, giá cả để chọn sản phẩm phù hợp nhất . Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, chất lượng kém, giá thành cao không đúng mục đích. Ở đây là rọ đá, thép không gỉ, lưới thép B40. Điểm chung của 3 sản phẩm này là nguyên liệu chính tạo thành sản phẩm là thép tức Fe, C và các sản phẩm phụ. Đều đan dưới dạng ô lưới. Rọ đá thì làm từ thép mạ kẽm thường, bên ngoài sẽ bọc lớp nhựa PVC có ô lục giác.  Còn rọ làm bằng inox 304 thì được hàn lại với nhau nên ô lưới sẽ hình vuông, lưới thép B40 làm từ thép thường.  Và có ô lưới nhỏ là 40x40mm nó chỉ có một vòng xoắn. Để so sánh chất lượng tất nhiên lưới thép B40 có giá thành rẻ nhất . Còn rọ đá hay thép không gỉ thì tùy loại.
Nếu làm hàng rào thì nên chọn theo nguyên tắc như sau: làm hàng rào bình thường, giá thành rẻ thì chọn lưới thép B40. Còn đối với các biệt thự thì chọn lưới thép không gĩ được hàn lại với nhau vừa nhìn sang trọng và thẩm mĩ, độ bền môi trường cao. Nhưng giá thành cực mắc . Chỉ áp dụng những gia đình có điều kiện hay khu du lịch nghĩ dưỡng. Các viên sỏi hay thỏi đá có kích thước đều nhau, màu sắc theo chủ đề của gia chủ . Hay thiết kế chung của ngôi nhà. Hàng rào làm từ rọ đan bằng các thanh inox nhìn sang, trắng thẩm mỹ.  Các ô lưới đều nhau (ô lưới to hay nhỏ là phụ thuộc vào kích thước đá hay sỏi mình bỏ vào).
Rọ đá được dùng làm trong công trình kè chống sạt lở

Rọ đá được dùng làm trong công trình kè chống sạt lở

Tại sao rọ đá đan máy ít được dùng để làm hàng rào? Vì giá thành cao nhưng về độ thẩm mỹ không bằng rọ thép không gỉ do là các dây đan xoắn với nhau tạo ô lưới lục giác nhìn không thẫm mỹ bằng thép không gỉ, và thép đan rọ phải có chiêu kỹ thuật là độ bền kéo và bền xoắn tốt để xoắn hai hay ba vòng xoắn kép. Thép thông thường làm rọ đá mạ kẽm nhìn sẽ không sang bóng bằng inox. Nhiều bạn lại thắc mắc vậy tại sao không dùng thép không gỉ làm dây đan rọ. Thép không gĩ không dùng dây đan rọ vì độ cứng nó cao khi xoắn hai hay ba vòng sẽ bọ bể. Tuy nhiên rọ đá mắc lưới 6x8cm tương đối nhỏ nếu được dùng làm hàng rào thì nhìn xinh xắn và rất đẹp. Trên thực tế các khu biệt thự ở Quận 2 cũng dùng rất nhiều. Tóm lại nếu hàng rào thông thường nên dùng lưới B40 cho giá thành rẻ, còn để thẩm mỹ, ngôi nhà theo kiến trúc thì nên dùng thép không gỉ.

Còn làm kè thì sao? Có dùng được lưới B40 hay thép inox không?

Tất nhiên, là không thép inox . Vì vừa có giá thành khá cao vừa không đảm bảo kỹ thuật. Bờ kè thì làm dài cả vài chục cây km. Còn lưới thép B40 vừa không bọc lớp nhựa chỉ mạ kẽm trần. Và một vòng xoắn giữa các ô lưới làm sao chịu được độ bền khi bỏ đá hay ngoài môi trường khắc nhiệt,  của sông suối cả vài chục năm. Đáp án câu trả lời này chỉ dùng rọ dá thôi.  Và nên rọ đá đan bằng máy và rọ đá đã bọc lớp nhựa.
Qua đây, ta thấy mỗi sản phẩm sẽ có những tính năng, mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, người mua hàng hay các bạn phòng vật tư phải khéo léo khi mua vật tư, sản phẩm. Khi có nhu cầu , và người bán cũng phải tư vấn nhiệt tình.  Và đặt cái tâm lên hàng đầu khi tư vấn cho khách hàng. Ngành địa kỹ thuật chúng tôi là ngành bán hàng kỹ thuật. Sẽ gồm tư vấn kỹ thuật rất nhiều do đó cần người mua ,và người bán.  Am hiểu đôi chút về kỹ thuật, địa chất, nền đất yếu hay chuyên môn về vật liệu, xây dựng.
Rọ đá được dùng làm làm kè tại các vùng cao
Rọ đá được dùng làm làm kè tại các vùng cao

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem