Màng chống thấm HDPE và hệ thống xử lý chất thải

Ngày đăng: 28 March, 2022

Màng chống thấm HDPE được sử dụng trong các hệ thống xử lý chất thải tại các khu công nghiệp.

Tùy từng loại nhà máy sản xuất sản phẩm gì. Chất thải thải ra từ quá trình sản xuất.  Có thể sẽ mang nhiều hóa chất độc hại, kim loại nặng hay nhiều vi sinh…Đây là những chất thải rất độc hại cho con người. Nếu không được xử lý tốt trước khi thải ra các kênh, mương, sông suối.  Thì các chất thải này sẽ ngấm xuống mạch nước ngầm.  Gây ô nghiễm nguồn nước. Ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống xung quanh.
Chất thải tại các xưởng sản xuất sẽ được thu gôm về bể lắn trước. Khi đưa và hệ thống xử lý nước thải . Đảm bảo tiêu chuẩn trước khi thải ra ngoài. Các bể lắn sẽ được chống thấm bằng màng chống thấm HDPE ở đấy. Taluy ngăn cho chất thải ngấm qua bê tông đi vào mạch nước ngầm.
Hình ảnh thi công hàn màng chống thấm HDPE trong thống xử lý nước thải
Hình ảnh thi công hàn màng chống thấm HDPE trong thống xử lý nước thải

Những đặt tính kỹ thuật:

– Mật độ PE trong màng HDPE chống thấm rất cao. Nên hệ số thầm rất nhỏ,. Giúp ngăn nước, chất thải ngấm qua màng.
– Màng chống thấm HDPE được làm từ các hạt PE cao . Phân tử nguyên sinh, thêm phụ gia kháng tia cực tím, kháng lão hóa, kháng vi sinh…nên có khả năng kháng xâm thực bởi hóa chất, vi sinh vật và có tính trơ với một số loại axit, kiềm và các chất thải công nghiệp.
– Màng  HDPE được làm từ các hạt PE cao phân tử nguyên sinh, thêm phụ gia kháng tia cực tím, kháng lão hóa, kháng vi sinh…nên có khả năng kháng xâm thực bởi hóa chất, vi sinh vật và có tính trơ với một số loại axit, kiềm và các chất thải công nghiệp. Tuổi thọ của màng HDPE có thể kéo dài đến 50 năm.
– Màng chống thấm HDPE có khả năng chịu kéo, sức kháng thủng cao nên màng HDPE không bị xé rách trong quá trình thi công hay bị tác dụng lực từ bên ngoài. Ngoài ra, màng còn có độ giãn dài khi kéo đứt lớn giúp dễ thi công, đặt biệt ở những địa hình phức tạp.

Yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế:

– Màng chống thấm HDPE thường được thiết kế tạo lớp lót, chống thấm nước bên dưới bê tông để ngăn nước thải ngấm qua bê tông vào mạch nước ngầm. Vì vậy, màng chống thấm HDPE được dùng phải có độ dày lớn ( thường thiết kế dùng loại dày có độ dày 1.5mm hoặc 2.0mm).
– Màng chống thấm HDPE được sản xuất bằng công nghệ cán giúp các hạt PE phân bổ điều, độ dày màng điều hơn, chất lượng tốt hơn so với màng HDPE làm bằng công nghệ thổi.
– Sử dụng loại màng có chiều rộng lớn để tiết kiệm được hàn, giảm rủi ro rò rỉ nước do xì mối hàn.
Phú An Nam cung cấp màng HDPE ứng dụng trong xử lí nước thải
Phú An Nam cung cấp màng HDPE ứng dụng trong xử lí nước thải

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button