Rọ đá mạ kẽm 3.0 mm được dùng trong các công trình kè

Ngày đăng: 28 March, 2022

Rọ đá mạ kẽm 3.0 mm được dùng trong các công trình kè

Rọ đá trong một số kè sông ở Miền Trung được thiết kế dùng dây đan 3.0mm.  Được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng . Để kẽm thẩm thấu sau vào trong, giúp liên kết giữa Fn và Zn bền. Sự dịch chuyển dòng electron giữa Fe và Zn tốt. Hiện tượng ăn mòn điện hóa ở Zn tốt hơn, bảo vệ Fe tốt hơn.
Hàm lượng kẽm mạ sẽ khác nhau. Tùy theo tiêu chuẩn áp dụng. Đối với một số công trình đòi hỏi phải dùng thép kẽm mạ có hàm lượng lớn (mạ kẽm nặng). Theo tiêu chuẩn BS 443, có trọng lượng kẽm mạ đạt 220-265 g/m2. Mặt khác, đối với một số công trình thiết kế đòi hỏi chỉ dùng thép mạ kẽm có hàm lượng thấp, theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2053:1993, trọng lượng kẽm mạ đạt 50 – 65 g/m2.
Rọ đá được thiết kế thường có kích thước 2x1x0.5-1 vách ngăn, kích thước mắc lưới P10 (10×12)cm. Rọ đá có kích thước 2x1x0.5 có trọn lượng vừa phải nên dễ khuân vác, thi công ở những bờ sông có địa hình hiểm trở.
Rọ đá mạ kẽm 3.0 mm được dùng trong các công trình kè được đang bằng máy có mắc lưới rọ đá hình thoi, 02 vòng xoắn kép giúp thành rọ đá căng điều, chịu lực tác động tốt hơn so với rọ đá được đan bằng tay. Ngoài ra, rọ đá được đan bằng máy nên công suất sản xuất lớn, đáp ứng đươc những công trình đòi hỏi tiến độ gấp, đặt biệt thi công công trình trong mùa mưa lũ.
Hình ảnh sản xuất tấm lưới rọ đá
Hình ảnh sản xuất tấm lưới rọ đá

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button