Rọ đá – rọ đá bọc nhựa PVC – Rọ Đá Mạ Kẽm – tại Vũng Tàu

Ngày đăng: 28 March, 2022

Rọ đá – rọ đá bọc nhựa PVC – Rọ Đá Mạ Kẽm – tại Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh thuộc đông nam bộ thuộc vùng trọng điểm kinh tế phía nam với cảng biển nhiều ở Phú Mỹ, khu du lịch thì trãi dài từ TP Vũng Tàu, Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và cả Côn Đảo. Với du lich ngày càng phát triển, các tập đoàn lớn đua nhau đầu tư ở Bà Rịa Vũng Tàu, với thế mạnh là gần TP HCM là thành phố lớn nhất nước. Lượng khách du lịch đổ về hàng tuần rất nhiều đặt biệt là các dịp nghĩ lễ hàng năm.

Do đó, các dự án về hạ tầng ở Bà Rịa Vũng Tàu đặc biệt là Bình Châu, Xuyên Mộc đang là ngôi sao sáng của khu vực phía Nam. Nên rọ đá, vải địa kỹ thuật được sử dụng nhiều ở đây. Các kè chống sạt lỡ, lấn biển, làm cảnh quan được sử dụng nhiều. Rọ đá được dùng ở Bà Rịa Vũng Tàu. Đa số là rọ đá chất lượng, là rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC có độ dày 2,7mm.

Với việc gần TPHCM chỉ cần 2 đến 3h là đến điểm giao hàng. Nên việc giao nhận của Phú An Nam chúng tôi cho khách hàng. Ở Bà Rịa Vũng Tàu luôn linh động và thuận lợi. Số lượng ít thì giao các chành xe , có thể giao trong ngày là nhận được hàng. Không nên sử dụng rọ đá mạ kẽm trần ở Vũng Tàu . Do đây, là vùng biển sẽ bị rỉ sét làm mất mỹ quan. Các dự án đô thị du lịch bị xuống cấp. Rọ đá mạ kẽm rồi bọc nhựa nên là lựa chọn duy nhất nếu các dự án triển khai ở các vùng biển.

Trong các khu công nghiệp, cảng tại Vũng Tàu . Nơi có sông suối đi qua.  Thường được làm kè bê tông có thả rọ đá , dưới chân kè . Nhằm ngăn dòng nước tác động vào chân kè gây xói mòn, sạt lở.

Hình ảnh thi công rọ đá tại công trình

Hình ảnh thi công rọ đá tại công trình

Vì sao rọ mạ kẽm đá ngăn được dòng nước tác động lên chân kè?

– Trong rọ đá, đá được xếp bên trong tạo thành những khe rãnh. Giúp phân tán lực tác dụng từ dòng nước. Đồng thời rọ đá giúp liên kết các hòn đá thành một khối có trọng lượng lớn, các rọ đá được xếp lại với nhau, tạo thành khối lớn, dòng nước không thể cuốn trôi. Tuy nhiên, để gia tăng khả năng bảo vệ chân kè, trước khi thả rọ đá, người ta thường trải một lớp vải địa kỹ thuật không dệt, thường có cường lực 15kN/m, 20kN/m hoặc 25kN/m tùy theo dòng chảy làm lớp phân cách, lớp lọc nước ngăn dòng nước cuốn trôi hạt cát.
– Kích thước rọ đá: Đối những kè bờ sông, suối có dòng nước nhỏ thì người ta dùng rọ đá có kích thước nhỏ ( thường là (m2x1x0.5)m), còn đối với những đoạn kè bờ sông có dòng nước lớn thường người ta dùng rọ đá có kích thước lớn (hay còn gọi là thảm đá).
– Mắt lưới: Mắt lưới được sử dụng làm rọ đá là mắt lưới P8 (8×10)cm hoặc P10 (10×12)cm.
Hình ảnh rọ đá được vận chuyển xuống công trình
Hình ảnh rọ đá  Mạ Kẽm được vận chuyển xuống công trình

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button