Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Bình Định

Ngày đăng: 28 March, 2022

Bình Định là một tỉnh thuộc Nam Trung Bộ, phía đông giáp Biển Đông, phía tây giáp Gia Lai. Chiều rộng trung bình của Bình Định đi từ Gia lai đến biển đông khoản 50km. Địa hình phức tạp, phía tây nhiều đồi núi cao, đồi thấp xen lẫn thung lũng hẹp và thấp dần theo hướng đông. Ngoài ra, hàng năm Bình Định còn phải gánh chịu trung bình 1.04 cơn bảo đổ bộ vào. Vì vậy, để ngăn ngập lụt, tại các nhành sông đi qua khu dân cư cần phải được làm kè kiên cố.  Bảo vệ, chống xói mòn, sạt lỡ. Kè rọ đá được ứng dụng phổ biến dựa trên những ưu điểm vượt trội: ngăn chặn xói mòn, sạt lở tốt, giá thành sản phẩm rẻ, tận dụng nguồn đá hộc tại chổ, thi công đơn giản…

Vì sao kè được làm bằng rọ đá có khả năng chống xói mòn, sạt lở tốt?

Rọ đá Phú An Nam cung cấp tại Bình Định cũng như các vùng khác sẽ có 3 màu chủ đạo là màu xanh, màu đất và màu ánh kim trắng của kẽm. Nhưng hiện tại chúng tôi hạn chế cung ứng rọ đá bọc nhựa màu xanh. Vì về lâu dài nó sẽ bị úa vàng gây mất thẩm mỹ, màu nâu đen đất sẽ ít phai hơn nhìn còn đẹp theo thời gian. Khách hàng cũng ưa chuộng màu này hơn.

– Rọ đá được làm từ sợi thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng giúp Zn thấm sâu, liên kết bền với Fe, khi đó Zn sẽ bảo vệ Fe . Dựa trên nguyên lý ăn mòn điện hóa. Ngoài ra, sợi thép mạ kẽm được bọc 1 lớp nhựa PVC nguyên sinh có phụ gia kháng tia UV ở bên ngoài.  Giúp bảo vệ sợi thép trước môi trường sinh hóa, vi sinh.
– Các sợi thép được đưa vào máy đan . Tạo thành tấm lưới có mắt cáo hình lục giác, hai vòng xoắn kép.  Giúp tấm lưới phân tán lực tác dụng ra xung quanh khi bị ngoại lực tác đông một cách tốt nhất. Tùy vào khu vực, mực nước, dòng chảy… Các kỹ sư thiết kế sẽ tính toán lực tác dụng của ngoại lực lên thành rọ đá.  Mà đưa ra thiết kế rọ đá sử dụng loại dây bao nhiêu, mắt lưới bao nhiêu . Và kích thước rọ đá,…
Hình ảnh rọ đá chuẩn bị giao đến công trình
Hình ảnh rọ đá chuẩn bị giao đến công trình

Cách sắp xếp rọ đá

– Sau khi rọ đá được sản xuất, sẽ được đóng thành kiện để dễ dàng bốc xếp . Và chuyên chở. Khi rọ đá được chuyên chở đến công trình, công nhân phải mau chống bốc xếp vào khi để bảo quản. Sau đó , được lắp ghép tại công trình thi công, đá hộc được xếp vào rọ đá. Sau đó, thả rọ đá vào vị trí đã được định sẳn trong thiết kế. Đá hộc được xếp trong rọ đá sẽ tạo thành những rãnh, khe . Sẽ phân tán lực tác động của dòng nước lên thành rọ đá giúp bảo vệ thành sông, suối…
– Tuy nhiên, để bảo vệ bờ (sông, suối, biển…) tốt nhất. Chính giữa rọ đá và thành bờ được rọ đá được trải vải địa kỹ thuật không dệt .  Làm tầng lọc nước ngăn các dòng nước cuốn các hạt đất các trên thành bờ, đồng thời lớp vải địa kỹ thuật đó.  Làm lớp gia cường nền đất yếu giúp các rọ đá không bị sụt lún cụt bộ.

Tình hình thị trường Bình Định

Quy mô thị trường Bình Định nhỏ. Công nhân tay nghề cao ít nên chi phí sản xuất trên một đơn vị sản phẩm tại Bình Định sẽ cao hơn . So với sản phẩm được sản xuất tại Tp. HCM . Và vận chuyển đến chân công trình. Vì vậy, tại Phú Yên không có nhà máy sản xuất rọ đá . Hoặc đan bằng thủ công nên giá thành cao mà năng suất thấp.

Với khu vực Trung Trung Bộ hiện tại Bình Định là phát triển du lịch rực rỡ nhất. TP biển Quy Nhơn là các công trình, được các công ty nội địa hàng đầu cũng như các tập đoàn đa Quốc Gia đầu tư rất nhiều. Đây là điểm đến du lịch hàng đầu trong tương lai cạnh tranh với Đà Nẵng và phố cổ Hội An của Quảng Nam.

Nếu Quý khách hàng có công trình cần dùng rọ đá. Quý khách hàng đừng ngại liên lạc với chúng tôi. Cho chúng tôi biết một số thông tin về dự án, số lượng dùng. chúng tôi sẽ báo giá tốt nhất.
Hình ảnh rọ đá - vải địa kỹ thuật tại công trường.
Hình ảnh thi công rọ đá tại công trường.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button