Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Rọ Đá Bọc Nhựa PVC tại An Giang.

Ngày đăng: 28 March, 2022

Hình ảnh rọ đá mạ kẽm tại An Giang
Hình ảnh rọ đá mạ kẽm tại An Giang

Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Rọ Đá Bọc Nhựa PVC tại An Giang.

Rọ đá là gì?

Nói về rọ đá hay còn gọi là rọ chứa đá, là một cái giỏ để đựng đá bên trong. Chúng được định hình từ dây thép mạ kẽm (có thể bọc thêm lớp nhựa PVC bên ngoài) đan thành liên kết các mắt lưới lục giác xoắn kép. Và được hoàn thiện bằng cách sử dụng dây viền và dây buộc tạo thành các hình khối hộp khác nhau tùy thiết kế.
Hiện nay trong thi công xây dựng, rọ đựng đá có nhiều tên gọi phân biệt theo hình dạng:

  • Rọ đá hộc (định hình khối vuông).
  • Thảm đá (định hình vuông hoặc chữ nhật rộng và mỏng).
  • Rồng đá (định hình tròn, dài).

Thị trường hiện nay có 2 loại rọ đá chính: Rọ đá loại dây mạ kẽm không bọc nhựa và rọ đá loại dây mạ kẽm có bọc nhựa PVC

Rọ đá mạ kẽm là gì?

Rọ đá mạ kẽm là loại rọ được đan từ dây thép, đã được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng. Chúng được phân loại dựa trên tiêu chuẩn trọng lượng lớp mạ kẽm:

  • Rọ đá mạ kẽm thường: theo tiêu chuẩn Việt Nam. Có trọng lượng lớp mạ kẽm từ 50 – 65g/m2. Dễ tìm trên thị trường, giá thành rẻ, tuy nhiên độ bền không quá cao.
  • Rọ đá mạ kẽm nặng: có trọng lượng lớp mạ kẽm đạt tiêu chuẩn BS 443: 260g/m2. Sản phẩm được sản xuất bằng sợi thép đạt tiêu chuẩn BS 443 có độ bền với môi trường cao. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm đắt hơn nhiều so với tiêu chuẩn Việt Nam. Vì các sợi thép mạ kẽm nặng đều phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC là gì?

Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC có cộng nghệ sản xuất tương tự như rọ đá mạ kẽm. Nhưng thêm một bước là được bọc lớp nhựa PVC bên ngoài dây thép mạ kẽm trước khi đưa vào máy đan lưới. Với mục đích bảo vệ lõi thép trong môi trường ăn mòn kim loại, tăng tuổi thọ của rọ đá.
Việc lựa chọn loại rọ đá nào còn tùy thuộc vào thiết kế, cho công trình và điều kiện môi trường thi công. Nếu môi trường thi công có những yếu tố có thể tác động xấu đến lớp phủ mạ kẽm của rọ. Thì nên lựa chọn rọ mạ kẽm bọc nhựa PVC. Nhằm tăng độ bền cho dây lưới dưới tác động ăn mòn điện hóa của môi trường.

Nhu cầu sử dụng rọ đá tại An Giang

An Giang là tỉnh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Có 2 dạng địa hình chính là đồng bằng và đồi núi. Tỉnh cũng có nhiều tuyến sông, kênh và rạch khác. Tuy chế độ thủy văn của tỉnh phụ thuộc vào chế độ nước của sông Mekong. Nhưng vào mùa mưa, tỉnh cũng phải đối mặt với tác động tiêu cực của lũ lụt gây ra nhiều thiệt hại.

Ứng dụng rọ đá trong dự án đê kè

Ứng dụng rọ đá trong dự án đê kè

Một trong những biện pháp ứng phó với tình trạng sạt lỡ tại An Giang đó là dùng rọ thảm đá để gia cố bờ sông, bờ kênh và đê kè. Với tính biến dạng cao giúp rọ đá luôn bền vững dưới áp lực của đất và nước. Trường hợp nền công trình có địa chất yếu. Có thể bị xói ngầm do sóng hoặc do dòng chảy tràn qua, tính biến dạng cao sẽ bảo vệ cho công trình không bị ảnh hưởng về chất lượng.
Ở các công trình thủy lợi, cầu đường, rọ đá được sử dụng phổ biến để chống xói mòn. Sự liên kết của những viên đá trong rọ đá sẽ ngày càng tăng do bùn, đất, rễ cây cỏ dại mọc nhét kín các lỗ rỗng. Từ đó gia tăng thêm tính bền vững cho công trình, giúp phát huy các chức năng chống xói mòn hiệu quả hơn.
Do mang nhiều ưu điểm nên ngày nay rọ đá được sử dụng rộng rãi để đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng:

  • Làm tường chắn đất với ứng dụng gia cố. Bảo vệ công trình giao thông, công trình gần chân núi, tránh sạt lỡ, sụt trượt.
  • Làm kết cấu chân cầu, hố mống.
  • Dùng làm lớp bảo vệ mái dốc lòng kênh.
  • Làm kết cấu điều chỉnh dòng nước, đê đập trọng lực.
  • Gia cố kè bờ biển, bờ sông.

Nơi cấp rọ đá uy tín và chất lượng

PHÚ AN NAM sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà quý khách đang tìm kiếm. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp rọ đá nói chung và rọ đá mạ kẽm nói riêng. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất trước khi đến tay khách hàng.
Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu sử dụng rọ đá mạ kẽm. Hãy liên hệ ngay với PHÚ AN NAM để được tư vấn và báo giá.

Hình ảnh rọ đá chuẩn bị giao đến cho khách hàng

Hình ảnh rọ đá chuẩn bị giao đến cho khách hàng

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button