Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Rọ Đá Bọc Nhựa PVC tại Bạc Liêu.

Ngày đăng: 28 March, 2022

Hình ảnh thi công rọ đá tại Bạc Liêu

Hình ảnh thi công rọ đá tại Bạc Liêu

Hướng đến các giải pháp căn cơ, chiến lược đường dài

Nỗi lo chung

–Bạc Liêu là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Có đường bờ biển dài khoảng 56 km. Bạc Liêu được biết đến với nghề làm muối. Muối Bạc Liêu nổi tiếng về chất lượng do không có vị chát, ít tạp chất. Ngoài ra, Bạc Liêu có phát triển ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy sản nước lợ như tôm, cá, ốc, sò huyết,…

–Tuy nhiên, do hoạt động đánh bắt, khai thác thủy sản quá mức. Và hiện tượng biến đổi khí hậu. Đặc biệt, là hiện tượng xâm ngập mặn vào mùa khô, hay lũ lụt vào mùa mưa. Đã gây thiệt hại nặng nề đến vùng nuôi trồng thủy sản chuyên canh, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

–Sạt lở, đường bờ biển lấn nhanh về phía đất liền là nỗi băn khoăn lớn hiện nay tại Bạc Liêu. Nơi được mệnh danh là “điểm hẹn văn hóa” và là quê hương của “công tử Bạc Liêu”. Đứng trước các mối nguy hiểm họa từ sạt lở đất, lũ quét, biển, bở sông trong nhiều năm. Chính quyền Bạc Liêu ban bố tình trạng khẩn cấp và chú trọng vào công tác gia cố và khắc phục hiện trạng trên.

Chủ động công tác khắc phục hiệu quả

–Gia cố các vành đai bờ biển chống sạt lở, xâm thực. Ngoài ra, việc ngăn ngừa tình trạng xói mòn, sụt lún tốt tại các bờ kè xung quanh các con sông, bờ biển nên rọ đá được sử dụng nhiều trong gia cố bờ kè. Và được sử dụng phổ biến trong các công trình kè sông.

Vận chuyển rọ đá phục vụ công tác gia cố bờ kè tại một nhánh sông Bạc Liêu

Vận chuyển rọ đá phục vụ công tác gia cố bờ kè tại một nhánh sông Bạc Liêu

–Bạc Liêu đã đầu tư nhiều dự án đê kè trên các sông, nhánh sông mang lại hiệu quả tích cực. Đê kè làm bằng vật liệu bê tông cốt thép. Dưới chân kè được thả rọ đá, rọ đá bọc nhựa PVC. Để ngăn dòng chảy tác động vào chân kè gây hiện tượng xói mòn, sạt lở chân kè. Đồng thời, dưới rọ đá được trải vải địa kỹ thuật để gia cường nền đất yếu, chống sụt lún cục bộ ảnh hưởng đến kết cấu công trình.
+ Gia cố bờ sông, giảm tình trạng sạt lở bờ sông tại xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải.

+ Sử dụng rọ đá để đổ đá hộc khắc phục tình trạng sụt lún, sạt lở ở tuyến đê kè tại P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu.

Lựa chọn sản phẩm rọ đá phù hợp và hiệu quả

Rọ đá được lót bên dưới nhằm ngăn xói mòn, sạt lở chân kè.

+ Sợi thép được dùng làm dây đan phải là sợi thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng. Giúp bảo vệ sợi thép bên trong tốt hơn.

+ Sợi thép mạ kẽm được bọc nhựa PVC. Trước khi, được đưa vào máy đan thành tấm lưới sản xuất rọ đá bọc nhựa PVC.

+ Sợi thép mạ kẽm không được bọc nhựa PVC. Trước khi, đưa vào máy đan tạo thành tấm lưới sản xuất rọ đá mạ kẽm.

– Rọ đá rất bền với môi trường, chống chịu với sự tác động của môi trường lên thành rọ, đồng thời rọ đá được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật khác nhau của các công trình, dự án đê kè sông, biển …. Giúp bảo vệ, chống sạt lở bờ.

Đẩy mạnh toàn diện sự đầu tư rọ đá hiệu quả

–Trước đây, rọ đá được sử dụng ở Bạc Liêu. Là rọ đá được làm thủ công nên kích thước các mắt lưới không đều. Các mắt lưới không được xoắn chặt nên rọ đá thường chịu lực kém. Đồng thời, rọ đá được đan thủ công năng suất thấp, không đáp ứng được tiến độ thi công đối với những công trình yêu cầu tiến độ.

–Để khắc phục hiện tượng sụt lún gây hậu quả nghiêm trọng trên. Nhiều dự án đê kè sông, biển được lên kế hoạch đầu tư như Kè Gành Hào, Kè Nhà Mát. Đã và đang được triển khai trên các cửa sông, nhánh sông, mang lại hiệu quả tích cực. Giúp người dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống.

–Đê kè làm bằng vật liệu bê tông cốt thép. Dưới chân kè được thả rọ đá để ngăn dòng chảy tác động vào chân kè. Gây hiện tượng xói mòn, sạt lở chân kè. Đồng thời, dưới rọ đá được trải vải địa kỹ thuật để gia cường nên đất yếu, chống sụt lún cụt bộ ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

– Bê tông sử dụng là bê tông M300.

– Rọ đá được sử dụng trong các công trình trên. Là rọ đá mạ kẽm bọc PVC. Tùy vào dòng chảy ở những công trình khác nhau. Sẽ sử dụng loại rọ đá có kích thước khác nhau, phù hợp với đặc tính từng công trình.

Tập kết số lượng lớn hàng rọ đá phục vụ thi công tuyến kè sông tại Bạc Liêu

Tập kết số lượng lớn hàng rọ đá phục vụ thi công tuyến kè sông tại Bạc Liêu

Kết hợp song song dòng vải địa kỹ thuật trong các công trình ở Bạc Liêu

Vải địa kỹ thuật dùng trong các công trình trên là vải địa kỹ thuật không dệt (Vải địa kỹ thuật ART 15). Hoặc vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao nhằm gia cố nền đất.

Tiếp tục chuỗi cung ứng vải địa ART 15 phục vụ công trình Bạc Liêu

Tiếp tục chuỗi cung ứng vải địa ART 15 phục vụ công trình Bạc Liêu

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng

– Tại sao lựa chọn chúng tôi – Phú An Nam là nhà cung ứng rọ đá tại Bạc Liêu? Câu hỏi này được rất nhiều Quý khách hàng/Quý Công ty đang thắc mắc và suy nghĩ tới. Khi đang có sự chuẩn bị mua sản phẩm rọ đá phục vụ mục đích sử dụng của mình.

– Vì chúng tôi đã cung cấp rọ đá ở thị trường này rất lâu. Cùng với việc sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề, kiến thức chuyên ngành, chuyên nghiệp và năng động. Luôn làm mới bản thân và trau dồi kiến thức. Chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách hàng.

– Nếu Quý khách hàng có công trình cần dùng rọ đá. Quý khách hàng đừng ngại liên lạc với chúng tôi, cho chúng tôi biết một số thông tin về dự án, số lượng dùng, chúng tôi sẽ báo giá tốt nhất.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button