Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Rọ Đá Bọc Nhựa PVC tại Cần Thơ.

Ngày đăng: 28 March, 2022

Vấn nạn chung

Gia tăng các giải pháp ứng phó với tình trạng sụt lún, sạt lở

– Thành phố Cần Thơ là thành phố trực thuộc trung ương. Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long. Nằm dọc trên bờ phải sông Hậu. Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch, y tế của vùng. Hàng năm, đón hàng triệu du khách đến tham quan, nghỉ mát.

– Những năm gần đây, Thành phố Cần Thơ tập trung phát triển ngành du lịch. Đặc biệt các tour du lịch sông nước, thưởng ngoại nét đẹp thiên nhiên trên các nhánh sông.

– Tuy nhiên, những năm gần đây các bờ sông, bờ kênh phải đối mặt với hiện tượng xói mòn, sạt lở nghiêm trọng. Do khai thác cát quá mức và xả lũ ở các đập thủy điện ở thượng nguồn sông Mê Kông. Trong khi đó, mùa nắng lại phải gánh chịu xâm ngập mặn từ cửa sông vào đất liền. Đã ảnh hưởng rất lớn đến cảnh quan. Và đời sống của người dân.

–Hằng năm gây sạt lở nghiêm trọng vào mùa mưa bão. Dân sống bất an bên các con sóng lớn. Những đoạn sông đi qua các khu dân cư hiện hữu. Hoặc những vùng đất tái định cư mới, bờ sông thường được làm kè dùng rọ đá lót bên dưới nhằm ngăn xói mòn, sạt lở chân kè.

Thúc đẩy các giải pháp khắc phục hiệu quả

– Gia cố các vành đai bờ biển chống sạt lở, xâm thực. Ngoài ra, việc ngăn ngừa tình trạng xói mòn, sụt lún tốt tại các bờ kè xung quanh các con sông, bờ biển nên rọ đá được sử dụng nhiều trong gia cố bờ kè. Và được sử dụng phổ biến trong các công trình kè sông.

Gia cố bờ kè vững chắc tại một nhánh sông trên địa bàn Thành phố Cần Thơ

Gia cố bờ kè vững chắc tại một nhánh sông trên địa bàn Thành phố Cần Thơ

– Để khắc phục, ứng phó với những hiện tượng trên. UBND thành phố Cần Thơ đã đầu tư nhiều dự án đê kè trên các sông, nhánh sông mang lại hiệu quả tích cực. Đê kè làm bằng vật liệu bê tông cốt thép. Dưới chân kè được thả rọ đá, rọ đá bọc nhựa PVC. Để ngăn dòng chảy tác động vào chân kè gây hiện tượng xói mòn, sạt lở chân kè. Đồng thời, dưới rọ đá được trải vải địa kỹ thuật để gia cường nền đất yếu, chống sụt lún cục bộ ảnh hưởng đến kết cấu công trình.

–Điển hình phải kế tới như:
+ Gia cố bờ sông, giảm tình trạng sạt lở bờ sông Trà Nóc thuộc Q.Bình Thủy.

+ Sử dụng rọ đá để đổ đá hộc khắc phục tình trạng sụt lún, sạt lở ở tuyến đê kè sông Q.Ô Môn từ việc khai thác tài nguyên.

Và còn nhiều các công trình tại tỉnh này mà các cấp chính quyền chú trọng khắc phục. Đảm bảo đem lại đời sống của địa bộ phận dân cư sinh sống ở Cần Thơ.

Sử dụng hiệu quả rọ đá tại Cần Thơ

Rọ đá được lót bên dưới nhằm ngăn xói mòn, sạt lở chân kè.

+ Sợi thép được dùng làm dây đan phải là sợi thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng. Giúp bảo vệ sợi thép bên trong tốt hơn.

+ Sợi thép mạ kẽm được bọc nhựa PVC . Trước khi, được đưa vào máy đan thành tấm lưới sản xuất rọ đá bọc nhựa PVC.

+ Sợi thép mạ kẽm không được bọc nhựa PVC. Trước khi, đưa vào máy đan tạo thành tấm lưới sản xuất rọ đá mạ kẽm.

Rọ đá được xếp gọn, ép thành kiện được lưu trữ tại kho

Rọ đá được xếp gọn, ép thành kiện được lưu trữ tại kho

– Rọ đá rất bền với môi trường, chống chịu với sự tác động của môi trường lên thành rọ, đồng thời rọ đá được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau . Đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật khác nhau của các công trình, dự án đê kè sông, biển …. Giúp bảo vệ, chống sạt lỡ bờ.

Trước đây, rọ đá được sử dụng ở Cần Thơ. Là rọ đá được làm thủ công nên kích thước các mắt lưới không đều. Các mắt lưới không được xoắn chặt nên rọ đá thường chịu lực kém. Đồng thời, rọ đá được đan thủ công năng suất thấp, không đáp ứng được tiến độ thi công đối với những công trình yêu cầu tiến độ.

Phương hướng đổi mới tư duy hiệu quả

Lựa chọn sản phẩm rọ đá phù hợp và hiệu quả

– Ở Cần Thơ hay còn văn hóa dùng rọ đá chỉ mạ kẽm trần. Đây là điều không nên, nhưng ở đây dùng rất nhiều. Và việc chuyển đổi thành rọ đá mạ kẽm bọc nhựa còn ít. Mỗi lần chúng tôi bán ra khu vực này. Chúng tôi tư vấn rất nhiều về những tác hại của việc chỉ dùng rọ đá mạ kẽm tại vùng biển. Quy cách thông dụng nhất được Cần Thơ hỏi mua là rọ đá (2x1x0,5)m.

Sản xuất nhanh chóng, vận chuyển an toàn

– Phú An Nam kết nối với rất nhiều chành xe về các tỉnh miền Tây. Nên khách hàng dùng rọ đá tại Cần Thơ của công ty chúng tôi rất nhiều. Nếu khối lượng vài trăm cái đổ lên chúng tôi có đội ngũ xe tải, xe đối tác chở tới nơi. Còn khối lượng vài cái hay vài chục cái thì chúng tôi gửi chành xe tải. Đây là các chành xe chuyên dụng chở về tận chân công trình cho khách hàng.

Giao - nhận rọ đá thành công tại công trình

Giao – nhận rọ đá thành công tại công trình

–Trong các tỉnh miền Tây, thì TP.Cần Thơ là thị trường trọng điểm của vật tư địa kỹ thuật, trọng điểm trong ngành thủy lợi. Giá cả ở thị trường Cần Thơ chúng tôi luôn để giá tốt nhất. Chúng tôi, có cung cấp giá bán buôn, giá bán lẻ cho từng khách hàng từng đối tác ở đây.

–Do đó, việc sản xuất rọ đá vừa nhanh, vừa đảm bảo đúng thiết kế cũng như chất lượng. Cách thức vận chuyển tới nơi đây, Phú An Nam chúng tôi luôn tìm hiểu và nỗ lực hoàn thành. Sản xuất sản phẩm theo như đơn hàng và liên hệ giao – nhận hàng nhanh chóng nhất đến Quý khách hàng.

Sản xuất và cung ứng rọ đá bởi Phú An Nam

–Rọ đá Phú An Nam được đan bằng máy, kích thước mắt lưới đồng đều, mắt lưới được xoắn chặt nên chịu lực tác động tốt.

– Rọ đá được làm từ những tấm lưới hình lục giác hai vòng xoắn kép giúp tăng khả năng chịu lực của thành rọ đá. Do tác động của lực bên ngoài lên thành rọ đá.

–Đồng thời công suất máy lớn, đáp ứng được tiến độ thi công. Đặc biệt đối với những công trình trong mùa mưa lũ.

–Khi Quý khách hàng có nhu cầu. Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Để chúng tôi tính toán và báo giá thật tốt đến Quý khách hàng.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button