Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Rọ Đá Bọc Nhựa PVC tại Tiền Giang.

Ngày đăng: 28 March, 2022

Rọ đá - thảm đá tại Tiền Giang
Hình ảnh thi công rọ đá tại Tiền Giang

Phân loại rọ đá

Phân loại theo dây đan

Rọ đá là một định hình từ các tấm lưới có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế của từng công trình. Tấm lưới này được đan xoắn kép bằng máy chuyên dụng, sử dụng thêm dây viền để định hình rọ đá.
Ngày nay, rọ đá thường được chia làm 2 loại:
Rọ đá mạ kẽm: là loại rọ được đan từ dây thép mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng. Ở Việt Nam thường sử dụng rọ đá mạ kẽm thường có trọng lượng mạ kẽm 50-65g/m2. Tuy nhiên vẫn có công trình yêu cầu loại rọ đá mạ kẽm nặng có trọng lượng mạ kẽm 220-260g/m2. Giá thành loại rọ này rất cao do phải nhập nguyên vật liệu từ nước ngoài.
Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC: là loại rọ tương tự như rọ đá mạ kẽm, chỉ khác dây đan dây viền được bọc thêm một lớp nhựa PVC bên ngoài. Để bảo vệ lõi thép hạn chế bị ăn mòn khỏi các yếu tố tác động từ môi trường.

Phân loại theo hình dạng định hình

Rọ đá hình hộp: Được sản xuất từ các tấm lưới lục giác xoắn kép, sau khi buộc liên kết có dạng hình hộp. Các hộp rọ đá được chế tạo có chiều cao sau khi xếp đá từ 0,3m đến 1,0m sử dụng cho công tác chịu lực và bảo vệ.
Thảm rọ đá: Là loại rọ sau khi được định hình có dạng hình hộp mỏng dạng thảm. Thảm đá được chia thành các khoang chứa đá bằng các vách ngăn. Nhằm tránh sự chuyển vị trí của đá sau khi xếp. Thảm đá có kích thước chiều cao sau khi xếp đá là 0.3m và 0.5m sử dụng cho công tác chống xói.
Rồng đá: Là loại rọ có kết cấu hình trụ sau khi liên kết hai mép khổ lưới bằng dây buộc. Phía hai đầu buộc túm bằng dây buộc sau khi xếp đá. Rồng đá được sử dụng hộ chân đê, hộ chân tường chắn và tạo đống đá đổ trong công tác chỉnh trị dòng chảy.
Rọ đá neo: Rọ đá neo là một biến thể thiết kế của các định hình lập phương khối rọ. Trong đó, một tấm lưới neo được sản xuất gắn liền với thân rọ đá, giữ khối không sụp đổ.

Ứng dụng rọ đá trong thi công công trình ở Tiền Giang

Tình trạng sạt lở bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều điểm mới với quy mô, mức độ sạt lở lớn.
Một trong các giải pháp chống sạt lỡ đó là kè rọ đá. Rọ đá là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng liên quan đến địa chất. Chống xói mòn là một tính năng quan trọng của rọ đá. Do đó, nó được sử dụng nhiều ở các công trình thủy lợi, đê kè. Rọ đá còn được dùng để kiểm soát và điều phối dòng chảy qua kênh, khe suối và tránh hiện tượng sạt lở, xói mòn bờ. Khả năng chịu lực tốt nhờ kết cấu trọng lực từ liên kết của các viên đá. Nên rọ đá cũng được dùng trong gia cố chân nền móng, tăng khả năng chịu lực cho công trình.

Hình ảnh thi công rọ đá

Hình ảnh thi công lắp đặt rọ đá

Đơn vị cung cấp rọ đá uy tín

PHÚ AN NAM sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà quý khách đang tìm kiếm. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp rọ đá nói chung và rọ đá mạ kẽm nói riêng. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất trước khi đến tay khách hàng.
Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu sử dụng rọ đá mạ kẽm, hay các sản phẩm khác… Hãy liên hệ ngay với PHÚ AN NAM để được tư vấn và báo giá

Hình ảnh bốc xếp rọ đá xuống chân công trình
Hình ảnh bốc xếp rọ đá xuống chân công trình

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button