Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Rọ Đá Bọc Nhựa PVC tại Vĩnh Long.

Ngày đăng: 28 March, 2022

Phân loại rọ đá

Rọ đá là một định hình từ các tấm lưới có kích thước khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế của từng công trình. Tấm lưới này được đan xoắn kép bằng máy chuyên dụng. Sử dụng thêm dây viền để định hình rọ đá. Thảm đá là một dạng biến thể của rọ đá, tương đồng nhau về các đặc tính cơ bản. Có những thiết kế rọ đá thảm đá được chia làm nhiều hộc nhỏ bằng các vách ngăn giữa. Tạo thêm độ chắc chắn khi đưa vào sử dụng.
Rọ đá thường được chia làm 2 loại:

  • Rọ đá mạ kẽm
  • Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC

Đường kính dây thép mạ kẽm dùng để đan rọ đá thường có 3 kích thước: 2.2mm, 2.4mm và 2.7mm. Tương ứng với các loại dây đan 2.2mm và 2.4mm sẽ là dây viền 2.7mm. Và tương ứng với dây đan 2.7mm sẽ là dây viền 3.4mm. Các loại dây đan, dây viền này khi được bọc thêm lớp PVC thì đường kính sẽ tăng thêm 1.0mm.
Kích thước mắt lưới khi đan tấm lưới rọ đá này có 2 loại phổ biến. Đó là P8 (80×100)mm và P10 (100×120)mm. Tùy mục đích sử dụng và thiết kế công trình, mà lựa chọn loại mắt lưới cũng như dây đan phù hợp với yêu cầu được đưa ra.

Ứng dụng rọ đá trong thi công công trình ở Vĩnh Long

Rọ đá, thảm đá ngày nay được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng hạ tầng cơ bản và xây dựng gia cố nền móng trong công tác thủy lợi, kè đê đập chống xói mòn của dòng nước xiết, hoặc lở đất.
Tỉnh Vĩnh Long có hệ thống sông ngòi, kinh rạch chằng chịt, sạt lở bờ sông thường xuyên diễn ra gây tổn thất lớn đến cơ sở hạ tầng và nhà cửa, đời sống người dân ở ven sông. Việc phòng, chống sạt lỡ luôn là điều cấp thiết. Gia cố, khắc phục sạt lở bằng giải pháp kè mềm tường rọ đá, kết hợp gia cố lòng sông, gia cố tạm bằng cừ tràm, cừ dừa,…là các biện pháp thực tế đã và đang được áp dụng.

Rọ đá được ứng dụng để đảm bảo cho công trình xây dựng thêm vững chắc, an toàn, chống lại tác động của môi trường, thông qua việc:

  • Làm lớp bảo vệ mái dốc, lòng kênh.
  • Thi công kè bờ biển, bờ sông, điều chỉnh sóng ngầm.
  • Làm kè cứng cho sông suối, lót lòng kênh mương thủy lợi hoặc chống sạt lở đất.

Vải địa kỹ thuật kết hợp với rọ đá trong các công trình tại Vĩnh Long

Trong các công trình xây dựng đê kè, vật liệu chính là bê tông, bê tông cốt thép thì rọ đá và vải địa kỹ thuật là những vật tư rất quang trọng, được ứng dụng vào các dự án trên. Trong đó, rọ đá được thả dưới chân đê kè ngăn dòng chảy tác đồng lên chân kè, gây xói mòn, sạt lở chân kè. Vải địa kỹ thuật giúp gia cường nền đất yếu, chống sụt lún cục bộ.
Ngoài ra, Vĩnh Long cũng đang triển khai phát triển các vùng nuôi trồng thủy sản chuyên canh. Đáp ứng ngành công nghiệp chế biến thủy sản. Để hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật vùng nuôi trồng thủy sản chuyên canh đó, không thể thiếu những vật tư công trình: vải địa kỹ thuật dùng làm đường nội bộ, lót đáy hồ nuôi tôm…rọ đá được dùng làm kè chấn đất, kè chống xói mòn, sạt lỡ, kè cống thoát nước… Màng chống thấm HDPE được dùng làm hầm nuôi trồng thủy sản.
Vải địa kỹ thuật ứng dụng tại công trình
Vải địa kỹ thuật ứng dụng tại công trình

Nơi cung cấp rọ đá uy tín và chất lượng

PHÚ AN NAM sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà quý khách đang tìm kiếm. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp rọ đá nói chung và rọ đá mạ kẽm nói riêng. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất trước khi đến tay khách hàng.
Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu sử dụng rọ đá, rọ đá mạ kẽm, vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE,… Hãy liên hệ ngay với PHÚ AN NAM để được tư vấn và báo giá.

Hình ảnh rọ đá Phú An Nam chuẩn bị giao đến công trình

Hình ảnh rọ đá Phú An Nam chuẩn bị giao đến công trình

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button