Rọ đá – Rọ Đá Mạ Kẽm – Rọ Đá Bọc Nhựa PVC tại Cà Mau

Ngày đăng: 28 March, 2022

Lý do lựa chọn sử dụng rọ đá trong các công trình tại Cà Mau

Cà Mau nằm ở cuối bản đồ Việt Nam, được bồi đắp bởi sông Cửu Long, thuộc đồng bằng sông Cửu Long. Cà Mau tiếp giáp với Biển Đông với chiều dài khoảng 254km (107 km ở phía Đông và 147 km ở phía Tây). Vùng đất Cà Mau thấp, thường xuyên bị ngập nước. Và phải đối mặt với hiện tượng bồi lở ở phía Đông Và Tây. Kinh tế Cà Mau chủ yếu dựa trên trồng cây lúa nước, nuôi tôm, đánh bắt cá. Và ngành công nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu.
Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành nông lâm ngư nghiệp của Cà Mau cũng như đời sống người dân phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Do quá trình biến đổi khí hậu. Cà Mau đã triển khai hàng loạt dự án đê kè. Nhằm ngăn sạt lở và xâm ngập nhằm đảm bảo, và phát triển diện tích vùng nuôi trồng chuyên canh. Thiết kế đê kè làm bằng vật liệu bê tông cốt thép. Dưới chân kè được trải một lớp vải địa kỹ thuật để gia cuờng nền đất yếu. Với mục đích chống sụt lún cục bộ trước khi thả rọ đá. Để ngăn dòng chảy tác động vào chân kè gây hiện tượng xói mòn, sạt lở chân kè.
Rọ đá được sử dụng trong các công trình tại Cà Mau thường là rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC. Nhưng kích thước, mắt lưới, dây đan phụ thuộc vào thiết kế của mỗi công trình.
Vải địa kỹ thuật dùng trong các công trình kết hợp với rọ đá, là vải địa kỹ thuật không dệt hoặc vải địa kỹ thuật dệt cường lực cao nhằm gia cố nền đất.

Phân loại rọ đá

Hiện nay rọ đá có 02 (hai) loại thông dụng đó là: Rọ đá bọc nhựa PVC và rọ đá mạ kẽm. Nhưng rọ đá bọc nhựa PVC được sử dụng ưa chuộng hơn so với rọ đá mạ kẽm.

Đặc tính dây làm rọ đá

Ô lưới  rọ đá có hình lục giác, hai vòng xoắn giúp tạo lực đều lên các mắt lưới. Có 02 (hai) loại mắt lưới rọ ưa chuộng hiện nay: Mắt lưới (80×100)mm được gọi tắt là P8, mắt lưới (100×120)mm được gọi tắt là P10. Dây đan rọ đá có các kích thước sau: Dây 2,2mm; 2,4mm; 2,7mm. Dây viền tương ứng lần lượt đó là: 2,7mm; 2,7mm và 3,4mm. Và rọ bọc nhựa PVC có 1 lớp nhựa bọc bên ngoài 1.0mm.

Nơi nào ở tỉnh Cà Mau sử dụng rọ đá nhiều nhất?

Rọ đá được sử dụng nhiều nhất tại nơi này là TP Cà Mau và các vùng ven biển. Mắt lưới dây đan, dây viền được bà con sử dụng nhiều là: Mắt lưới P8 (80×100)mm. Dây đan 2.7mm bọc nhựa PVC thành 3.7mm. Còn dây viền 3.4mm bọc nhựa PVC thành 4.4mm. Ngoài rọ đá thì vải địa kỹ thuật cũng được sử dụng nhiều là trong các khu công nghiệp. Đặc biệt, hiện tại là khu công nghiệp Khánh An. Cà Mau là tỉnh ở cuối bản đồ Việt Nam nhưng độ phát triển của Cà Mau so với các tỉnh miền Tây khác là rất tốt.
Hình ảnh thực tế mắt lưới rọ P8 dây đan 2.7mm

Hình ảnh thực tế mắt lưới rọ P8 dây đan 2.7mm

Ngoài ra, với nguồn nước mặn, nước lợ, nước ngọt phong phú nên ở đây người dân còn dùng màng chống thấm HDPE để làm hồ nuôi tôm. Màng chống thấm còn ứng dụng làm hồ chứa nước ngọt phục vụ trong đời sống bà con nông dân, làm hồ nuôi cá…

Giao hàng, địa chỉ mua hàng tại Cà Mau uy tín chất lượng

Tuy Cà Mau có vị trí nằm cuối bản đồ Việt Nam. Nhưng Phú An Nam chúng tôi có các chành xe tải, chành xe khách, các đơn vị vận chuyển về TP Cà Mau thường xuyên hay các huyện. Nên việc giao hay gửi hàng về Cà Mau tuy xa nhưng lại dễ dàng hơn. Rọ đá ở đây thì mọi người hay dùng thảm đá hơn do kè lớn. Các loại thảm đá lớn như (5x2x0.3)m – 4 vách ngăn hoặc thảm đá (6x2x0.3)m – 5 vách ngăn.
Thường hàng rọ đá/thảm đá phải đặt hàng trước 03-07 ngày mới có hàng, chứ hàng rọ đá/thảm đá không có sẵn. Giao hàng về Cà Mau thường qua ngày là Quý khách hàng sẽ nhận được hàng. Các vật tư khác như vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE… hàng thường có sẵn tại kho Phú An Nam. Giao hàng ngay khi có đơn đặt hàng.
Phú An Nam là đơn vị cung cấp rọ đá, vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE uy tín tại miền nam Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu. Xin vui lòng báo cho chúng tôi số lượng . Và loại sản phẩm, chúng tôi sẽ tính toán và báo giá tốt nhất đến Quý khách hàng. Chân thành cảm ơn!

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Điện thoại: 0915.378.118
Email: Salesp.phuannam@gmail.com

Hình ảnh rọ đá giao đến công trình tại Cà Mau.

Hình ảnh rọ đá giao đến công trình tại Cà Mau.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button