Rọ đá – Thảm đá dùng trong công trình cầu Rạch tôm

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Rọ đá – Thảm đá dùng trong công trình cầu Rạch tôm

Mô tả chung về rọ đá – thảm đá

Rọ đá được sử dụng trong công trình có kích thước lớn (5 x 2 x 0.3)m. Thường được gọi là thảm đá, được làm bằng dây thép mạ kẽm . Là loại dây có cường lực chịu kéo từ 38 – 52 kg/mm2. Rọ đá được bọc nhựa PVC đặc chủng , có độ bám dính với dây thép cao.  Và có độ dày lớp bộc đồng tâm 0.5mm, loại P8 (80 x 100)mm. Dây đan cấu tạo rọ đá có đường kính lần lượt là 2.7mm/3.7mm. Dây viền cấu tạo rọ đá có đường kính , lần lượt là 3.4mm/4.4mm.
– Rọ đá kỹ thuật phải có xuất xứ rõ ràng.  Và phải có phiếu kiểm tra chất lượng sản phẩm,  cho từng lô hàng trước khi thi công.
– Mỗi rọ đá phải được dán nhãn cho thấy rõ ràng tên nhà sản xuất, tên chủng loại, số hiệu lô hàng , và số hiệu thảm đá.
– Lưới lục giác xoắn kép được chế tạo từ dây thép mạ kẽm, mạ hợp kim kẽm.  Và mạ kẽm bọc nhựa được sản xuất trên dây chuyển đan. Lưới mắt lục giác xoắn kép để tạo thành các khổ lưới . Trước khi chế tạo rọ đá, thảm đá và các sản phẩm ứng dụng cụ thể.
– Các dây viền song song với nút xoắn kép được lồng vào trong quá trình chế tọa lưới. Các dây viền vuông gốc với nút xoắn kép.  Sử dụng cùng kích thước , và chũng loại dây được bo bằng máy . Hoặc dụng cụ cơ khí bằng cách luồn qua nút xoắn kép . Và gập xuống ít nhất một mắt lưới. Hoặc liên kết vặn dây lưới vào thanh dây viền ít nhất hai vòng kép.
– Trong thời gian lưu kho ngoài công trường, phải có biện pháp che đậy rọ đá phù hợp để ngăn ngừa những hư hỏng do các tác động tại công trường, do các hóa chất, lửa hoặc do bất kỳ điều kiện môi trường nào khác có thể làm ảnh hưởng đến các tính chất cơ lý của rọ đá – thảm đá.

Kích thước mắt lưới

– Sử dụng rọ đá, thảm đá loại mạ kẽm có bọc nhựa PVC, mắt lưới lục giác, đan bằng máy, ký hiệu mắt lưới P8 (80 x 100)mm, kích thước mắt lưới D83mm, kích thước mắt lưới danh định 83 x 114mm với sai số ± 10%, xoắn chặc 2 vòng kép bảo đảm lực căng yêu cầu tại nút xoắn mặt lưới. Rọ đá – thảm đá được sản xuất hoàn chỉnh tại nhà máy, được chia thành các đơn nguyên bởi các vách năng đơn, tấm đáy, tấm nắp.

Đường kính dây thép bọc nhựa

– Dây thép mạ sử dụng chế tạo từng loại lưới lục giác xoắn kép là loại dây được mạ kẽm nhúng nóng, dây mạ hợp kim nhôm kẽm (Gafan) với hàm lượi 95% Zn + 5% Al hoặc 90% Zn + 10% Al, có đường kính đúng theo quy định. Đường kính dây thép được xác định là đường kính ngoài bao gồm cả lớp mạ của dây. Đối với dây thép mạ bọc nhựa thì đường kính dây thép mạ bọc nhựa là đường kính ngoài đo được sau khi đã bọc nhựa.
– Sử dụng dây thép mạ bọc nhựa có ký hiện mắt lưới 80 x 100 với đường kính sử dụng như sau:.
+ Dây lưới: 2.7mm
+ Dung sai đường kính dây mắt lưới: ±0.08
+ Dây đan mắt lưới phải đươc kiểm tra đúng kỹ thuật trước khi sản xuất để đạt tiêu chuẩn khi dệt mắt lưới lục giác thì tại những điểm nói được tạo bởi 2 vòng xoắn kép bảo đảm lực căng yêu cầu tại nút xoắn mắt lưới.
+ Dây viền: 3.4mm.
+ Dung sai đường kính dây viền tham khảo bảng 4-TCVN 10335:2014
+ Mặt viền của tất cả hay bất kỳ một mắt lười nào cũng phải được dệt liên kết với toàn bộ mặt lưới chính như quy đinh ở phần dây đan mắt lưới:
+ Những chổ dệt không chọn hết mắt lười thì chổ cuối mắt lưới phải được nối đúng kỹ thuật bằng cách xoắn hay vòng rưỡi, bảo đảm lực căng yêu cầu tại nút xoắn mắt lưới và dây viền.
+ Dây buộc: 3.2mm
+ Dung sai đường kính dây buộc: ± 0.06mm
+ Dây buộc phải được cung cấp đủ dùng theo thảm đá tại công trường.
Hình ảnh rọ đá - vải địa kỹ thuật tại công trường.
Hình ảnh rọ đá – vải địa kỹ thuật tại công trường.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem