Tại sao rọ đá phải mạ kẽm và bọc nhựa PVC

Ngày đăng: 28 March, 2022

Tại sao rọ đá phải mạ kẽm và bọc nhựa PVC

Rọ đá và sản phẩm, vật tư xây dựng được sử dụng vào các công trình kè, chống ngập, phòng chống sạt lở, sử dụng với mục đích dài hạn ở môi trường khắc nghiệt, thường là môi trường nước mặn. Nếu chỉ dùng dây thép xây dựng đá thông thường để đan rọ thì khi ra môi trường thép sẽ dễ bị gỉ, do môi trường ăn mòn đặc biệt là môi trường nước.
rọ đá, thảm đá, rọ đựng đá, rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc pvc, rọ đá bọc nhựa PVC, giá rọ đá
Hình ảnh rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC sử dụng trong dự án kè

Theo công thức hóa học sau đây

3Fe + 4H2O => Fe3O4 + 4H2
3Fe + 2O2 => Fe3O4
Dẫn đến rọ đựng đá sẽ xuống cấp theo thời gian.
Do đó thép được đan rọ phải được bảo vệ một lớp có độ bền môi trường cao , để bảo vệ lõi thép. Kẽm ( Zn) là kim loại đứng trước sắt ( Fe) trong dãy hoạt động hóa học của kim loại, có tính năng hóa học. Là khó phản ứng oxi( O2), nước ( H2O) ở điều kiện bình thường. Và theo tính ăn mòn hóa học của kim loại . Thì kim loại nào đứng trước trong dãy hoạt động hóa học thì sẽ bị ăn mòn trước. Và nếu có ăn mòn thì sẽ ăn mòn kẽm trước. Nếu kẽm được để phủ bọc quanh lõi sắt bằng phương pháp nhúng nóng .( để kẽm thấm thấu sâu vào bên trong thép, tạo thành một lớp hợp kim bền chắc).
Kẽm tuy có độ bền môi trường cao. Ít bị oxi hóa nhưng cũng bị oxi hóa. Nhựa với tính năng trơ môi trường. Đặc biệt, bền ở môi trường nước, được chọn bọc thêm một lớp ngoài cho sợi thép mạ kẽm. Giúp rọ đá chắc chắn hơn, bền hơn, và đó là nhựa PVC.
có công thức hóa học: CH2 – CH-Cl
Rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC được sử dụng phổ biến ở nước ta.
Hình ảnh rọ đá Phú An Nam giao nhận rọ đá tại công trình
Hình ảnh rọ đá Phú An Nam bốc lên xe chuẩn bị giao đến công trình cho khách hàng

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button