Tại sao rọ đá – thảm đá nên đan bằng máy?

Ngày đăng: 28 March, 2022

TẠI SAO RỌ ĐÁ NÊN ĐAN BẰNG MÁY

Trước đây, ở nước ta tận dụng nhân công dồi dào, cùng với giá thành nhập máy đan rọ khá cao. Nên các rọ dùng ở công trình thủy lợi được đan bằng tay là chủ yếu.
Các nhà thầu thi công mua các dây thép về cho nhân công đan lại với nhau, thành tấm . Và liên kết với nhau bằng các dây buộc, giá thành sẽ rẻ hơn.
rọ đá, rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc PVC, rọ đá bọc nhựa PVC

Hình ảnh rọ đá được sản xuất từ máy

Tại sao rọ đá nên đan bằng máy? Với xu thế hiện nay sao rọ  chất lượng được đưa lên tiêu chí hàng đầu . Và các công trình thủy lợi lớn vấn đề tiến độ, cung cấp đủ nhanh kịp về công trường thi công. Luôn là vấn đề cấp bách.
Cùng đó nhân công ở nước ta không còn là nhân công giá rẻ nữa và đang tăng từng ngày từng năm.Với các rọ đá đan bằng tay với độ liên kết không cao các mắc lưới chỉ liên kết với nhau 1 xòng xoắn, về lâu về dài không đảm bảo độ bền đặc biệt là các công trình chắn biển, chắn sông, mắc lưới cũng không đều không những không đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn làm rọ đá dễ xiêu vẹo thay đổi hình dáng rọ. Về mặt kích thước thì có độ sai lệch, dung sai quá lớn so với thiết kế giữa các rọ làm bằng tay với nhau không đồng đều về kích thước. Trong khi đó các rọ làm bằng máy nhập khẩu từ các nước tiên tiến thỏa tất cả các yếu tố:

+ Năng suất cao:

Hàng ngày với lượng nhân công khoảng 30 đến 40 người có thể làm hàng trăm đến cả ngàn cái rọ để đảm bảo tiến độ công trình, không phụ thuộc vào thời tiết, có thể làm 24/24h.

+ Thẩm mỹ và chất lượng:

Rọ đá làm ra từ máy có kích thước mắc lưới đều nhau, các mắc lưới liên kết với nhau bằng hai vòng xoắn kép giúp các mắc lưới liên kết với nhau bền hơn. Tạo cho rọ cứng cáp, khi lắp đặt vững chắc hơn so với làm bằng tay. Các vách rọ liên kết với nhau bằng dây đan lớn hơn và được súng bằn đinh kết chặt lại.
Do làm bằng máy nên rọ được đưa về một quy chuẩn để thuận tiện cho sản xuất.

Dây đan gồm các kích cỡ:

2.2mm bọc PVC thành 3.2nn, 2.4mm bọc PVC thành 3.2 mm, 2.7 bọc PVC thành 3.7mm.

Mắc lưới:

6cm x 8cm, 8cm x 10cm, 10cm x 12cm.

Các rọ đá có kích thước lớn như:

Kích thước (6 x 2 x 0.3)m hay ( 4 x 2 x0.3)m làm được một cách dễ dàng. Đối với cách làm bằng tay thì với những thảm đá có thiết kế kích thước lớn như vậy, vấn đề đan tay trở nên phức tạp, khó làm hơn rất nhiều.
Tuy vậy vẫn có thể sản xuất tùy vào đơn đặt hàng, thiết kế công trình.
Rọ đá làm bằng máy hiện nay được dùng phổ biến chiếm lĩnh thị trường. Các công trình thủy lợi đưa vào thiết kế đa số bắt buộc rọ phải làm bằng máy để đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công.
rọ đá, rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc PVC, rọ đá bọc nhựa PVC
Hình ảnh nhà máy đan rọ đá

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button