Thiết kế rọ trong công trình ở Cần Thơ

Ngày đăng: 28 March, 2022

Thiết kế rọ trong  công trình

Đặc tính của rọ đựng đá – rọ đá sử dụng cho công trình tại Cần Thơ

 • Sợi thép trước khi đưa vào sản xuất rọ đựng đá phải được lấy mẫu thí nghiệm cường lực chịu kéo theo đúng tiêu chuẩn cho phép.
 • Sợi thép được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng để kẽm thẩm thấu sâu vào các sợi thép. Tăng khả năng chống chịu của rọ đựng đá với điều kiện môi trường. Hàm lượng kẽm mạ đạt: 50-65 g/m2 theo TCVN 2053:1993 (2008) và 220-280 g/m2. Theo tiêu chuẩn Anh BS 443.
 • Lõi thép dây đan rọ đựng đá có đường kính 2.2mm, 2.4mm và 2.7mm. Tùy theo thiết kế của từng dự án và lõi thép dây viền rọ đựng đá phải lớn hơn dây đan để tăng khả năng chịu lực, từ 2.7mm – 3.4mm.
 • Nhựa PVC sử dụng trong sản xuất rọ đựng đá phải là nhựa nguyên sinh. Ngoài ra, trong một số công trình đòi hỏi nhựa PVC phải có khả năng kháng UV. Độ dày tối thiểu lớp bọc PVC là 0.5 mm
 • Mắc lưới rọ đựng đá: P6 (60 x 80 mm). P8 (80 x 100 mm) và P10 ( 100 x 120 mm).
 • Đối với rọ đựng đá lớn. Còn gọi là thảm đá, phải lắp đặt thêm vách ngăn bên trong
 • Dây buộc được cung cấp chung với rọ đựng đá. Thảm đá phải bằng 2 – 3% trọng lượng rọ đựng đá, thảm đá
 • Trong sản xuất rọ đựng đá đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 10355:2014 và TCVN 2053:1993

Thiết kế rọ đá trong công trình ở Cần Thơ

Rọ đá được sử dụng trong công trình là rọ đá mạ kẽm bọc nhựa PVC. Được làm từ lưới thép được đan bằng máy, hai vòng xoắn bằng dây D = 2.7mm, mắt lưới (80 x 100)mm.
Các đầu dây lưới thép được quấn chặt vào khung.  Định hình (dây viền) ít nhất ba vòng xoắn.
Khung định hình (dây viền) được làm bằng thép mạ kẽm bọc nhựa PVC đường kính D = 3.4mm.
Dây buộc liên kết các tấm lưới thép ( mặt bên, nắp, đáy).  Bằng thép mã kẽm D = 2.2mm
Dây thép được dùng để đan lưới, làm khung định hình và dây buộc phải đảm bảo được độ bền cơ học, các mối bện không bị tuột.
Kích thước rọ đá được thiết kế trong công trình là rọ đá mạ kẽm, bọc nhựa PVC có kích thước dài 2m, rộng 1m, cao 0.5m và có một vách ngăn ở giữa.

Công dụng của rọ đựng đá

 • Bảo vệ các công trình: với đặc tính đàn hồi cao. Chịu lực tốt, rọ đá luôn bền vững, chống chịu được các áp lực do đất hay nước tạo ra. Với các kết cấu xây dựng được đặt trên vùng địa chất yếu, bị xói mòn do sóng hoặc dòng chảy mạnh, rọ đá sẽ có khả năng bảo vệ công trình trước tác động.
 • Chống xói mòn: đây là một trong những công dụng quan trọng nhất của rọ đá. Các viên đá trong rọ được sắp xếp chặt chẽ với nhau, và liên kết này ngày càng mạnh hơn khi bùn đất, sỏi cát len lỏi vào các khoảng trống giữa các viên đá trong rọ. Nhờ vậy giúp gia tăng khả năng chống xói mòn. Do đó mà rọ đá đã là một phần không thể thiếu trong các công trình thủy lợi, cầu đường.
 • Thoát nước tốt: kết cấu rọ đá theo dạng ô lưới, dùng đựng những viên đá nên khả năng thoát nước cực tốt. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp cho các công trình ở vùng lũ lụt, ngập nước.
Hình ảnh rọ đá được sản xuất và lưu tại kho
Hình ảnh thiết kế rọ  được sản xuất và lưu tại kho

Thông tin liên hệ mua sản phẩm

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Điện thoại: 0915378118
Email: salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button