Tính hiệu quả của rọ đá làm tường chắn đất

Ngày đăng: 28 March, 2022

Tường chắn đất là bức tường được xây dựng dọc theo các vách đồi, núi . Nhằm ngăn chặn hiện tượng đất trên các vách sạt lỡ, tràn xuống đường. Gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và gây ách tắt giao thông. Tường chắn đất có thể được làm bằng tường bê tông cốt thép , hoặc bằng rọ đá. Tuy nhiên,  tường chắn đất bằng bê tông cốt thép có chi phí cao, thời gian thi công lâu , do địa hình phức tạp. Trong khi đó, tường chắn đất bằng rọ đá có độ bền cao, chi phí thấp nên được ứng dụng rộng rãi trên thế giới hàng thế kỹ trước.
Hình ảnh rọ đá giao đến công trường
Hình ảnh rọ đá giao đến công trường

Vì sao tường chắn đất bằng rọ đá có chi phí thấp

– Các rọ đá được sản xuất tại nhà máy theo kích thước thiết kế và được đóng thành kiện nên dễ dàng vận chuyển đến công trình, nơi có địa hình phức tạp. Tại chân công trình, rọ đá được lắp ghép thành từng rọ và tận dụng nguồn đá hộc tại chổ để bỏ vào rọ đá. Rọ đá có chức năng kết cấu đá hộc thành một khối có tải trọng lớn được xếp chồng lên nhau. Vì vậy, tường chắn đất bằng rọ đá có thể ngăn cản được đất đá sạt lỡ.
– Rọ đá được làm bằng thép mạ kẽm nóng . Và bọc nhựa PVC bên ngoài giúp rọ đá bền với môi trường. Đồng thời các sợi thép có độ dãn dài . Nên rọ đá có thể được xếp ở những địa hình phức tạp, nhiều gấp khúc.
– Thi công làm tường chắn đất bằng rọ đá.  Là bỏ đá hộc vào trong rọ , Và xếp rọ đá chồng lên nhau tạo thành tường chấn như thiết kế. Thi công tường chấn đất không cần đòi hỏi phải dùng máy móc hiện đại. Và có thể tận dụng công nhân tại chổ và dễ thi công . Tại những nơi có địa hình phức tạp. Vì vậy, chi phí thi công thấp.
Hình ảnh thi công rọ đá làm tường chắn đất
Hình ảnh thi công rọ đá làm tường chắn đất

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button