Các công trình kè, dự án kè có ý nghĩa như thế nào với bà con miền Trung

Ngày đăng: 7 March, 2023

Ngày nay, nhiều nước quốc gia trên thế giới, sạt lở bờ sông là vấn đề cấp thiết cần có phương án kịp thời. Việc xây dựng các công trình, dự án kè sông chắc chắn, nhằm giảm thiểu các vấn đề sạt lở rất quan trọng. Bài viết hôm nay cùng Phú An Nam đi tìm hiểu các công trình kè, dự án kè có ý nghĩa như thế nào với bà con miền trung nhé! Và tìm hiểu một vài ứng dụng kỹ thuật trong xây dựng dự án kè.

Các công trình kè, dự án kè là gì?

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa của các công trình kè, dự án kè thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về loại công trình này. Người ta thường xây dựng công trình bao chắn xung quanh. Giống dạng hàng rào bảo vệ nhưng có chiều cao thấp hơn hàng rào đó là bờ kè.
Với nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn được xếp bằng đá, xây dựng bằng bê tông. Hay các công trình bằng cọc tre, các bao tải sỏi cát chồng lên nhau.
Xây dựng công trình kè nhằm chống xói mòn, sạt lở bờ ao, cát ven sông, suối. Đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đồng thời việc gia cố các dự án kè còn góp phần tạo cảnh quan cho môi trường sống.

Tìm hiểu về tình trạng sạt lở bờ sông hiện nay ở các tỉnh miền trung nước ta

Các công trình kè, dự án kè sông rọ đá được nhiều người quan trâm trong những năm gần đây. Bởi tình trạng sạt lở đất ở các khu vực bờ sông đang diễn ra phức tạp và khá phổ biến. Theo thống kê mỗi năm thì diện tích đất bị ăn mất 1-3m. Thậm chí, những nơi nước sông ăn sâu vào đất liền lên đến 15m, diện tích sinh sống và khả năng canh tác của người dân giảm đi đáng kể.
Để giải quyết tình trạng trên thì những người dân sống gần đây cần phải đắp thêm xi măng đển gia cố nhà cửa. Việc làm này chỉ mang tính chắp vá và tạm thời. Nhiều gia đình phải di chuyển qua nơi khác để đảm bảo an toàn cho gia đình mình.

Rọ đá ứng dụng trong các dự án kè ngày càng hiện đại

Rọ đá ứng dụng trong các dự án kè ngày càng hiện đại

Kỹ thuật xây dựng các công trình kè, dự án kè hiện đại đem lại hiệu quả cao

Để đảm bảo được sự chắc chắn và tạo nên khả năng chống sạt lở tốt nhất cho các sông, suối thì việc xây dựng dự án, công trình kè là rất quan trọng.
Trong những năm qua, các công trình kè, dự án kè được xây dựng đã áp dụng được công nghệ kỹ thuật. Nhằm mang đến chất lượng công trình kiên cố và chắc chắn nhất.
Các kỹ thuật xây dựng bờ kè. Nhằm giúp ngăn chặn được tình trạng sạt lở đất. Đảm bảo được sống của người dân ở gần sông biển.
Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại. Các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra các giải pháp kè sông mới. Đem lại chất lượng, độ chắc chắn và sự an toàn cao.

Kè rọ đá chống sạt lở hiệu quả

Kè rọ đá chống sạt lở hiệu quả

Dưới đây là các kỹ thuật xây dựng bờ kè sông hiệu quả

  • Sử dụng những sản phẩm làm từ sợi tổng hợp Polymer

Ngày nay ngành công nghiệp hóa chất đang có những bước phát triển vượt bậc, nhằm tạo ra các mặt hàng chất lượng cao. Sản phẩm sợi tổng hợp Polymer có cường độ cao. Và được sử dụng trong các công trình bờ kè. Chẳng hạn, dùng làm cốt cho đất đắp, túi vải độn,… Nhằm ngăn chặn tình trạng xói đáy.

  • Dùng nhựa UPVC để thi công bờ kè sông

Nhựa UPVC là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong các công trình, dự án kè sông. Bởi các ưu điểm nổi bật của nhựa như độ bền cao, khả năng chịu được va đập mạnh, không bị biến dạng và oxy hóa,… Chúng được ứng dụng nhiều trong các công trình kè sông nhằm giúp bờ kè chắc chắn hơn và không bị sạt lở.

  • Cải tiến về mặt kết cấu và thi công khối vật liệu xây dựng đổ hộ chân bờ kè:

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều tại Việt Nam.
Tuy nhiên, cách làm đổ trực tiếp đá hộc xuống lòng sồng sẽ khiến dòng chảy làm rỗng phần chân kè, đất dễ lún và có thể làm hỏng công trình.
Tùy thuộc vào tình trạng ở từng khu vực để có hướng xử lý phù hợp nhất cho các công trình xây dựng bờ kè.

Địa chỉ cung cấp rọ đá trong các dự án kè uy tín tại Phú An Nam

Tình trạng sạt lở bờ sông, suối, biển, ao hồ đang diễn ra phức tạp tại nhiều tỉnh trên cả nước ta. Đặc biệt, tại các tỉnh miền Trung. Do vậy, ngày nay với nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ, dự án kè sông kè kiển. Đáp ứng được nhu cầu của người dân. Trong đó, phải kể đến địa chỉ thi công các dự án, công trình kè uy tín, chất lượng Phú An Nam.
Tại đây chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm bán rọ đá với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Phú An Nam cam kết:

  • Chúng tôi cung cấp rọ đá trong xây dựng các dự án, công trình kè chắc chắn, an toàn. Áp dụng được các kỹ thuật xây dựng kè hiện đại nhất. Đảm bảo được an toàn và chắc chắn trong thời gian lâu dài.
  • Sử dụng các hệ thống máy móc hiện đại mang lại các công trình, thi công. Sử dụng vật liệu loại tốt nhất, đạt tiêu chuẩn cao giúp bờ kè bền vững theo thời gian.
  • Tại Phú An Nam giá thi công các công trình kè mang tính cạnh tranh cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ đưa ra các giải pháp thi công nhanh chóng, và tiết kiếm chi phí cho khách hàng.

Rọ đá Phú An Nam giao cho khách hàng

Rọ đá Phú An Nam giao cho khách hàng

Nếu bạn có điều gì thắc mắc hay có nhu cầu xây dựng các công trình, dự án kè. Thì nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Điện thoại: 0915.378.118
Email: salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button