Cách tính số lượng (m2) bạt HDPE khi làm biogas trang trại heo

Ngày đăng: 28 March, 2022

Cách tính số lượng (m2) bạt HDPE khi làm biogas trang trại heo:

• 4500 con heo thịt đến 6000 con heo thịt thì sinh ra 150m3 nước thải /ngày. Thời gian sinh khí là 30 ngày. Do đó dung tích bể chứa là 4500m3 và nó sẽ tạo ra lượng khí gá là 1500m3. Dựa vào tỷ lệ này tùy vào số lượng heo(lợn) bán muốn nuôi thì bạn nhân vào. Tỷ lệ trên này là heo thịt. Còn 2400 con heo nái thì lượng khí thải tương đương với 10000 con đến 12000 con heo thịt).
• Hầm làm biogas phải có độ sau từ 4 đến 7m. Cạn quá thì sức chứa không đáng kể bắt buộc mở rộng diện tích( vậy thì chiếm diện tích trang trại nhiều); còn sâu quá thì đụng phải mực nước ngầm đẫn đến thi công phức tạp và nếu xảy ra rò rỉ chất thải sẽ dẫn đến ô nhiễm nguồn nước.
• Độ dốc của thành hồ là 450 đến 600 (thuận tiện cho việc thi công hàn màng HDPE và trải bạt),tạo diện tích mặt lớn thuận tiện cho việc sinh khí gas; hoạt động của vi sinh. Tư những tiêu chí trên ta lập bản vẽ thiết kế hồ biogas cho phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu của trang trại. Từ bản vẽ thiết kế ta tính ra lượng màng chống thấm hdpe tại tp hcm cần thiết. Lưu ý phải tính lượng trừ hao khi cắt; mối hàn kép; lượng màng HDPE bị chôn lắp. Lớp bạt ở bên dưới chỉ có tính năng chứa tốt nhất nên dùng loại màng chống thấm HDPE 0.5mm hoặc dùng màng chống thấm HDPE 0.75mm. Màng HDPE phủ mặt với áp lực rất lớn cuả khí gas; ma sát khí gas và bề mặt của bạt; ánh nắng mặt trời. Bạt phủ phải dùng màng HDPE 1.5mm(1.5mmHD;1.5mmGSE…).
Hình ảnh bạc HDPE dùng làm hầm Biogas
Hình ảnh bạc HDPE dùng làm hầm Biogas

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button