Chuyến đi công tác về công trình sử dụng rọ đá ở Bạc Liêu

Ngày đăng: 28 March, 2022

Ngành xây dựng nên chúng tôi cũng hay đi đây đó. Xây dựng những chiếc cầu, những con đường ở xa ở các miền tổ quốc thân thương. Chúng tôi, có cấp rọ đá ở Giá Rai, Bạc Liêu nên có dịp xuống tìm gặp các anh em nhà thầu, chủ đầu tư ở dự án này.
Từ Sài Gòn chúng tôi đi xe bốn bánh đi theo Quốc lộ 1 hướng về Miền Tây. So với 10 năm về trước giao thông Miền Tây phát triển vượt bậc không còn cảnh lụy đò . Mặc dù những bến phà để lại cho chúng tôi những kỷ niệm khó phai. Bà con người dân bán những món ăn vùng quê như là bánh tét, nem Lai Vung, bến phà ở Miền Tây.  Nay chỉ còn trong ký ức của chúng tôi. Những chiếc cầu khánh thành, được hoàn thành ngày càng nhiều niềm vui chúng tôi ,cũng lân lân theo. TPHCM – Bạc Liêu chỉ còn đi trong ngày là tới. Sáng chúng tôi xuất hành là chiều chúng tôi đến TP Bạc Liêu. Thủ phủ Tỉnh Bạc Liêu dùng cơm niêu . Và các món đặc sản Miền Tây. Còn vài chục km nữa là tới công trình chúng tôi đang cung cấp.
Chúng ta, ai cũng biết Bạc Liêu là quê hương của Công Tử Bạc Liêu nổi tiếng trước đây. Hiện tại còn biệt thự cổ được khách du lich tham quan nhiều, Miền Tây gắn liền với ca cổ cải lương, bài dạ cổ hoài lang rất nổi tiếng, ai đi xa quê hương đất nước đều cảm giác nhớ da diết, yêu quê hương khi nghe bài hát này. Bạc Liêu, Cà Mau gắn liền với miền sông nước với con sông Cửu Long chín hướng đổ ra biển.  Nên ở đây cũng giáp biển. Ở Bạc Liêu người ta làm nghề muối, hay nuôi tôm khá nhiều nên vùng này chúng tôi cung cấp màng HDPE chống thấm cũng khá nhiều. Nhìn cánh đồng muối bạt ngàn, ao nuôi cá tôm làm bằng màng HDPE trải dài. Qua đó đời sống người dân ngày càng tốt hơn..

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm hdpe dùng lót hồ chứa nước

Màng chống thấm hdpe dùng lót hồ chứa nước

Rọ đá

Sáng hôm sau chúng tôi đến công trình, vải địa kỹ thuật ART20, vải địa kỹ thuật TS40 cùng với rọ đá (2x1x 0,5)m P8/2,2m bọc nhựa đã được tập kết ở công trường . Và được bó từng kiện gọn gàng. Xa xa công nhân đang dựng khung rọ đá để định hình. Tạo dáng cho đúng kích thước theo bản vẽ thiết kế. Các xe cẩu xe cuốc được điều động thả từng rọ chạy dài bờ kè. Vải địa thì được trải bên dưới cho định hình không bị lún. Các công trình Miền Tây bắt buộc dùng vải địa vì nền rất yếu.  Nhìn cảnh công trường tấp nập lòng chúng tôi cũng nao nao. Đây là dự án chống xâm nhập mặn ở Bạc Liêu giúp bà con nông dân yên tâm với vụ mùa.
Chi tiết mắc lưới rọ đá 8cmx10cm dây đan 2.7mm bọc nhựa thành 3.7mm của Phú An Nam

Chi tiết mắc lưới rọ đá 8cmx10cm dây đan 2.7mm bọc nhựa thành 3.7mm của Phú An Nam

Như chúng ta được biết tình trạng thiếu phù sa cùng với đó xâm nhập mặn ngày càng phức tạp nên các dự án kè ở Miền Tây được đầu tư ngày càng nhiều các công trình kè như vậy càng đáng được khuyến khích và rất hữu dụng.
Rọ đá 2x1x1 bọc nhựa tại kho

Hình ảnh rọ đá 2x1x1 bọc nhựa tại kho

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button