Nhà cung cấp rọ đá công trình kè Cần Thơ – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Đây là dự án Phú An Nam chúng tôi làm từ khâu theo từ tư vấn thiết kế, đấu thầu, báo giá rọ đá đến hỗ trợ kỹ thuật về thi công rọ. Công trình ở kè Cần Thơ vừa sử dụng rọ đá vừa sử dụng thảm. Làm thành 4 vách dựng đứng với chiều cao mỗi rọ là 1m. Mỗi một dãy thảm. Và rọ sẽ đặt thụt vào trong 1m vừa có tính thẩm mỹ cao vừa chắc chắn. Cũng như các dự án lớn ở Miền Tây rọ đá được sử dụng là rọ đá mạ kẽm theo tiêu chuẩn Việt Nam. Và được bọc lớp ngoài bằng nhựa PVC bền vững. Rọ đá sử dụng mắc đan nhỏ 8x10cm, dây đan lớn 2.7 mm bọc nhựa thành 3,7 mm. Thiết kế rọ phải đan bằng máy.  Và liên kết giữa các ô lưới lục giác là 2 vòng xoắn kép. Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa của đồng bằng sông Cửu Long.

Tại sao phải sử dụng rọ đá

Trước đây còn gọi là Tây Đô được bao quanh bởi sông Tiền, sông Hậu. Là đô thị phát triển nhất đồng bằng sông Cửu Long với cầu Cần Thơ đã được xây dựng cùng với đó cầu Vàm Cống sắp được hoàn thành, cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển. Do tính chất sông rạch nhiều tiêu biểu cho miền Tây sông nước. Các dự án kè ở đây được đẩy mạnh xây dựng, chú trọng. Cùng với đó do Cần Thơ có tính chất đặc biệt, nền đất yếu. Nên ở đây nền đất ngày càng thấp hơn, hiện tượng ngập nước khi mưa lớn, thủy triều lên trở nên phổ biến. Kè được xây dựng đi kèm là việc sử dụng rọ đá, thảm đá. Trở nên phổ biến và dùng rất nhiều. Dọc các con sông Tiền, sông Hậu đi ngang qua TP Cần Thơ là những bờ kè chạy dài kèm theo. Là những thảm đá chứa đựng đá bên trong để bảo vệ bờ kè cũng trở nên nhiều. Rọ đá Phú An Nam chúng tôi cung cấp số lượng lớn. Ở các dự án ở Cần Thơ góp phần làm thay đổi bộ mặt Đô Thị Cần Thơ. Cũng góp phần đề ra giải pháp hạn chế tình trạng sạt lỡ, các khu vực ven sông.

Thiết kế rọ đá cho công trình

Do nơi này sử dụng rọ đá rất nhiều. Nên các nhà thiết kế các dự án kè đưa vào thiết kế các công trình ở đây các thông số cao. Đòi hỏi sản phẩm chất lượng. Rọ kè được sử dụng ở Cần Thơ là 2x1x1m. Và có 1 vách ngăn ở giữa, thảm dùng công trình này là 4x2x0,3m có 3 vách ngăn ở giữa. Nơi nào ở Cần Thơ được sử dụng rọ đá làm kè. Thì những điểm đó không còn xảy ra ứ đọng nước, khi thủy triều lên hay ngập nặng khi trời mưa to và kéo dài.
Thi công rọ đá trong dự án kè Cần Thơ
Thi công rọ đá trong dự án kè Cần Thơ
Cung cấp rọ đá công trình kè Cần Thơ – Dự án kè Cần Thơ được làm vào mùa khô nên việc thi công cũng dễ, vào thời điểm dễ sản xuất rọ. Do đó, thời lượng chúng tôi cung cấp vài trăm thảm đá trở nên nhanh chóng. Chưa đến 7 ngày chúng tôi đã cấp đủ lượng hàng rọ đá, thảm đá cần thiết cho công trình. Đảm bảo tiến độ thi công của nhà thầu cũng như ban quản lý dự án đề ra.

Cách sử dụng rọ – Cung cấp rọ đá công trình kè Cần Thơ

Rọ được chúng tôi ép chặt dạng thảm để thuận tiện cho việc di chuyển, cũng như việc cẩu hàng lên. Đồng thời sẽ chở được rất nhiều rọ đá. Quý khách hàng chỉ cần bung rọ ra, ghép lại. Và buộc dây buộc đính kèm thì có thể thả rọ đá. Đối với các dự án ở dưới sâu thì việc thi công có thể phức tạp, khó khăn hơn. Các nhà thầu sẽ sử dụng các máy thả rọ chuyên dụng để thả. Trước đó đá học đã được đặt đầy trong rọ. Tốt nhất nên chọn đá có kích thước đều nhau để khi được thả vào thảm đá, rọ đá khả năng điền đầy sẽ cao hơn. Đối với các công đoạn, đoạn kè ở trên bờ thì việc thả rọ trở nên đơn giản hơn. Nhưng thi công bằng cơ giới lúc nào cũng nhanh và chính xác hơn so với cách xếp bằng tay truyền thống. Rọ đá ở đây bọc nhựa và dây đan khá lớn. Nên vấn đề rọ bị xiên quẹo không xảy ra, có lớp bọc nhựa PVC nên khi thả rọ đá vấn đề trầy xước cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng công trình về lâu dài.
Ở dự án kè này vải địa kỹ thuật cũng được sử dụng. Vải địa kỹ thuật được lót ở dưới rọ để rọ giữ thăng bằng, không bị lún, nghiên. Vải địa kỹ thuật được dùng là vải địa kỹ thuật ART 20, vải địa kỹ thuật TS 60.
Thi công rọ đá trong dự án kè Cần Thơ
Thi công rọ đá trong dự án kè Cần Thơ

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button