Những điều cần biết khi mua rọ đá

Ngày đăng: 28 March, 2022

Cách đây khoảng 10 năm, 1 thập kỷ nhắc đến rọ đá nhiều người còn bỡ ngỡ. Nghe lạ tai và chưa biết chức năng thật sự của nó như thế nào. Rọ đá là 1 sản phẩm chuyên dụng bên lĩnh vực đê kè. Do cơ sở hạ tầng ở Viêt Nam ngày càng được đầu tư kể khi mở cửa và gia nhập WTO nên việc học hỏi áp dụng công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam . Ngày càng phổ biến và nhiều hơn. Các vật tư địa kỹ thuật được nhập khẩu ngày càng nhiều như vải địa kỹ thuật, lưới địa, rọ đá, màng hdpe. Nhưng càng về sau các doanh nghiệp của nước ta.  Càng từ chủ có thể sản xuất được các sản phẩm nói trên tuy chất lượng không bằng . Nhưng phần nào thỏa mảng được yêu cầu của công trình, dự án. Các sản phẩm này trở nên rẻ hơn , và được dùng nhiều hơn, rộng khắp tất cả các lĩnh vực xây dựng . Cũng như đời sống của mọi người dân.
Rọ đá được thi công làm kè tại Rừng Sác Cần Giờ

Hình ảnh Rọ đá được thi công làm kè tại Rừng Sác Cần Giờ

Rọ thì ta hiểu nôm na là cái gì đó đan lại với nhau dùng để đựng vật dựng hay vật liệu. Rọ đá là cái rọ được đan bằng máy hay tay dùng để đựng đá. Khi mua rọ đá thì nhà thầu hay người mua, bộ phận thu mua lưu ý các tiêu chí và những đặc điểm sau:

– Rọ đá luôn đi kèm vải địa kỹ thuật không dệt . Vì luôn luôn dùng vải địa để lót dưới rọ đá giúp rọ đá giữ thăng bằng.
– Rọ đá ở khu nước lợ hay nước mặn bắt buột phải dùng rọ đá mạ kẽm . Rồi bọc lớp nhựa bảo vệ bên ngoài.
– Ô lưới của rọ đá là làm bằng máy và tạo vòng xoắn.  Nên chắc chắn không thể hình vuông mà là hình lục giác . Và thường có các mắc lưới sau: 6cm x 8cm , 8cm x 10 cm, 10 cm x 12 cm.
– Dây đan rọ không thể có đường kính từ 5mm đổ lên . Vì máy không thể đan và xoắn được . Và không cần thiết dây đan rọ với đường kính lớn như vậy.
– Rọ bỏ vào đá thường là đá học, chiều cao của rọ đá phải nhỏ hơn hoặc bằng chiều rộng, chiều dài của rọ để rọ đá khí lắp đặt đứng vững. Nếu có máy móc chuyên dụng nên sử dụng thảm đá có kích thước lớn . Vì rọ đá dễ đứng vứng, đá trọng rọ trong thảm dễ diền đầy, chặc chẽ hơn. Nếu lắp đặt bằng tây nên chọn loại rọ phổ biến thông dụng nhất là 2m x1m x0,5mm.  Loại này thường có sẳn và sản xuất công nhanh chóng do nắp liền.
– Thông tin chúng tôi cần biết quý công ty mua hàng . Là kích thước 3 chiều của rọ, đường kính dây đan, số lượng, địa điểm giao hàng. Khí quý khách hàng hỏi về vật tư rọ đá . Xin quý khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin trên để chúng tôi báo giá chính xác nhất. Nếu là báo giá dự thầu chúng tôi sẽ có bảng báo giá riêng.
– Nên đặt hàng trước từ 5 ngày đến 7 ngày để có hàng kịp tiến độ công trình, thuận tiện cho bên gia công sản phẩm.
– Các nhà thiết kế cần tham vấn nhà cung cấp hay nhà sản xuất để đưa vào thiết kế sản phẩm có thực tế trên thị trường, thông dụng trong sản xuất cũng như trong ngành. Tránh tình trạng thiết kế đưa các vật tư ít thông dụng hoặc phi thực tế làm khó khan trong việc cung ứng cũng như nhà sản xuất, nhà thầu.
Rọ đá được dùng trong công trình kè sông tại các tỉnh miền Tây
Hình ảnh Rọ đá được dùng trong công trình kè sông tại các tỉnh miền Tây

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button