Những ưu điểm vượt trội của màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 June, 2022

Màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá là những sản phẩm được ưu tiên cho các dự án mà đòi hỏi phải có lớp lót có độ thấm thấp, hóa chất đặc biệt và đặc tính kháng tia cực tím cao, yêu cầu đòi hỏi hiệu quả cao cho nhiều ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về màng HDPE

Màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá là gì?

Màng HDPE lót hồ được ứng dụng trong các công trình như lót hồ nuôi tôm, ngăn phèn và giúp cải tạo ao tôm chống vi khuẩn. Là một loại màng chống thấm có bề mặt trơn. Có độ bền cao có khả năng chống ăn mòn được sử dụng như một lớp phủ để xử lý ở nhiệt độ thấp.

Màng HDPE là gì

Màng HDPE là gì?

Màng HDPE được xem là biện pháp hiệu quả. Nhằm tạo ra môi trường nuôi được kiểm soát và hợp vệ sinh hơn. Và đồng thời chống xói mòn, giúp tiết kiệm chi phí vận hành, thuận tiện thu hoạch. Màng HDPE là vật liệu thiết yếu cơ bản cho nghề nuôi tôm thẻ công nghiệp hiện nay ở Việt Nam.

Đặc điểm và chức năng chính của màng HDPE

Màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá được chế tạo từ các hạt nhựa nguyên sinh và hàm lượng nhỏ Cacbon. Chính vì vậy, có cường độ chịu kéo và độ giãn dài rất lớn.

Màng HDPE lót hồ được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực. Như xử lý chống thấm đê đập, lòng hồ thuỷ lợi, các hồ chứa nước sinh hoạt, hố chôn lấp rác thải, hố Biogas. Và cũng được ứng dụng phổ biến trong các hồ nuôi trồng thuỷ – hải sản hiện nay.

Những ưu điểm vượt trội màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá

Chủ động giữ nước rất tốt

Chủ động giữ nước tốt

Chủ động giữ nước tốt

Màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối. Đảm bảo cho lượng nước giữ trong hồ luôn ổn định.

Đảm bảo ổn định lượng oxy trong nước

Màng HDPE sẽ ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy xuống lớp bùn mềm nhão ở dưới đáy ao. Điều này làm giảm lượng tiêu hao oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy ao. Giữ giảm được thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy.

Giảm rủi ro bệnh tật cho tôm

Giảm thiểu bệnh cho tôm

Giảm thiểu bệnh cho tôm

Màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá có chứng chỉ chất lượng quốc tế. Đảm bảo để chứa nước sạch phục vụ nuôi trồng thủy hải sản, không hòa tan hóa chất ra nguồn nước trong hồ ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm, cá.

Bên cạnh đó, màng cũng giúp loại trừ nước đục do xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. Giúp duy trì chất lượng nước và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thức ăn trong hồ, ao nuôi tôm cá.

Bề mặt trơn cứng của màng HDPE dễ dàng diệt khuẩn sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được cách ly triệt để với môi trường đất bên ngoài. Vậy nên ngăn ngừa được sự phát triển của ký sinh trùng, hay sinh vật mang mầm bệnh khác mà thường tích tụ trong lớp đất mềm yếu dưới đáy ao.

Thường thì không cần phải dùng đến thuốc mạnh nên tôm không bị nhiễm thuốc, và vì vậy chi phí chế biến sẽ thấp hơn. Nếu hồ bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng nhờ màng HDPE để hồ trở lại sử dụng.

Thuận tiện cho thu hoạch.

Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy màng và bờ ao nên công tác thu hoạch dễ dàng. Và không bị thất thoát do tôm, cá lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. Thời gian thu hoạch nhanh hơn. Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh tốt hơn. Do đó, chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến bảo đảm chất lượng hơn.

Dễ dàng làm vệ sinh.

Với bề mặt trơn bóng không thấm nước nên dễ dàng làm sạch tấm màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá. Các hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao sẽ có thể dễ dàng lắp đặt với màng HDPE. Trong quá trình nuôi, tất cả các chất thải và cặn bã có thể được phát hiện dễ dàng và dọn sạch sẽ theo yêu cầu.

Sau khi thu hoạch, công tác vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn vô cùng dễ dàng. Thường là bằng cách rửa nước và phơi nắng với nhân công, và thời gian ít hơn nhiều so với ao bằng đất.

Quay vòng thời vụ nhanh.

Màng HDPE lót hồ giúp rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn. Thường chỉ trong vòng 7 đến 10 ngày trong khi ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, hay sửa chữa bờ ao. Không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn cho đất.

Giảm chi phí vận hành và bảo trì.

Màng HDPE lót hồ nuôi tôm cá

Màng HDPE lót hồ nuôi tôm cá

Sử dụng màng HDPE lót hồ nuôi tôm, nuôi cá có độ bền rất cao, trơ lì dưới tác động của ánh sáng mặt trời và sử dụng lâu dài.

  • Giảm các chi phí bảo dưỡng như công tác bồi đắp bờ ao hay sửa chữa đáy ao. Giảm chi phí trong công tác thu hoạch, vệ sinh, diệt khuẩn, hay khử phèn.
  • Giảm chi phí thức ăn và chi phí bơm nước, hay sục khí, bơm oxy ao nuôi. Có thể được thiết kế sâu và rộng hơn nên vừa giúp giảm được chi phí nhân công, vừa tăng mật độ con giống.
  • Giảm chi phí vận hành và bảo trì.

Địa chỉ mua màng HDPE lót hồ uy tín – Phú An Nam

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại Phú An Nam chuyên cung cấp các sản phẩm màng chống thấm HDPE hàng đầu tại miền nam Việt Nam. Các sản phẩm cung cấp là những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận ISO 9001. Đạt các tiêu chuẩn quốc tế, được kiểm tra đánh giá chất lượng bằng phương pháp thí nghiệm chuyên ngành ASTM D tại các phòng thí nghiệm hàng đầu Việt Nam.

Logo Công ty Phú An Nam

Logo công ty Phú An Nam

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: 0915.378.118

Email: Salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button