Ứng dụng rọ đá ở Tây Nguyên – Vùng Cao

Ngày đăng: 28 March, 2022

Ứng dụng rọ đá ở Tây Nguyên – Vùng Cao

Với tính chất đồi núi, sườn dốc nhiều. Việc bị sạt lỡ đất, lũ quét xảy ra thường xuyên. Sử dụng rọ đá, thảm đá để chắn kè, vách núi rất phổ biến ở nước ta. Với địa hình dốc cao, dòng chảy xiết. Nên rọ đá, thảm đá được sử dụng ở Tây Nguyên thường có kích thước dây đan lớn để khả năng chịu lực cao (2.4mm hoặc 2.7mm).

Thời gian qua rọ đá đan bằng máy dần dần thay thế rọ đá đan tay lạc hậu, kém chất lượng và công suất kém. Người dân Tây Nguyên bây giờ lựa chọn hàng hóa 1 các khôn ngoan hơn. Chất lượng hơn để bảo về vườn tượng của mình. Các dự án Quốc Gia Quốc Tế đổ về đây , giúp nâng cao tầm nhìn về sản phẩm địa kỹ thuật. Nhìn nhận thủy lợi, kè, bảo vệ chóng sạt lỡ cấp bách như thế nào . Và cần sự lâu dài và bền vững như thế nào. Để bảo về khu rừng nguyên sinh trên Tây Nguyên, giữ được những nét đặc sắc vùng bản địa , thì chỉ có rọ đá là kết hợp được nét đẹp đó.

rọ đá, thảm đá, rọ đựng đá, rọ đá mạ kẽm, rọ đá bọc pvc, rọ đá bọc nhựa PVC, giá rọ đá

Hình ảnh ứng dụng rọ đá ở Tây Nguyên

Rọ đá mạ kẽm dùng cho công trình ở Tây Nguyên

Do cách xa biển, rọ đá dùng chắn kè sông, suối có thể không bọc nhựa PVC (rọ đá mạ kẽm). Tùy kích thước của đá bỏ vào rọ.  Mà thiết kế mắc lưới cho phù hợp. Đá nhỏ thì sử dụng rọ đá có mắc lưới (6 x 8) cm. Đá vừa thì sử dụng rọ đá có mắc lưới (8 x 10) cm. Đá cỡ lớn thì dùng rọ đá có mắc lưới (10 x 12) cm.
Ngoài ra, tùy vào địa hình, chiều dài của kè mà chọn thiết kế là rọ đá hay thảm đá cho phù hợp. Rọ đá được sử dụng thông dụng nhất (2 x 1 x 1)m, (2 x 1 x 0.5)m. Còn thảm đá thì có kích thước ( 6 x 2 x 0.5)m.
Đảm bảo chiều cao của rọ luôn ≤ chiều dài, chiều rộng của rọ. Cứ mỗi mét dài phải có một vách ngăn để rọ đứng vững, không bị thay đổi hình dạng. Ví dụ (6 x 2 x 0.5) m thì có 5 vách ngăn.

Có 1 điều gần như 80% các dự án công trình. Có sử dụng rọ đá, thảm đá thì sẽ có vải địa không dệt, đôi khi có thêm vải địa dệt, ở Tây Nguyên cũng thế.

Hiện tại các Tỉnh Tây Nguyên thì Lâm Đồng . Đang dẫn đầu về nhu cầu sử dụng khối lượng rọ đá, thảm đá. Các Tỉnh như Đăk Nông, Kom Tum thì vẫn còn ít sử dụng.

Tại sao chọn Phú An Nam chúng tôi cung ứng ứng sản phẩm rọ đá ở vùng Tây Nguyên? Vì chúng tôi có mối liên kết làm ăn trên vùng này đã hơn 5 năm. Chúng tôi sản xuất rọ đá mạ kẽm ( nhiều nhà xưởng không còn sản xuất rọ đá mạ kẽm)  hoặc bọc nhựa theo yêu cầu.

Hình ảnh công nhân bốc xếp rọ đá đến công trường 
Hình ảnh công nhân bốc xếp rọ đá tại dự án

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button