Thảm đá, rọ đá công trình kè sông Cửa Địa – tỉnh Quảng Nam

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Thảm đá, rọ đá là những chiếc rọ chứa đầy đá được bao bọc bởi những chiếc lưới mạ kẽm . Hoặc bằng nhựa PP và PE. Chức năng chính của những rọ đá này được dùng để định hình những tảng đá lớn bên trong. Chủ yếu được ứng dụng trong các công trình xây dựng có nền đất yếu, dự án kênh đê, ngăn chặn những con sóng lớn đánh vào bờ gây sạt lở và tràn đê.13:28:48

Thảm đá, rọ đá P8 tại công trình kè sông Cửa Đại

Thảm đá, rọ đá P8 tại công trình kè sông Cửa Đại

Công trình kè sông Cửa Đại – tỉnh Quảng Nam là dự án đầu tư có kinh phí lớn . Nhưng đòi hỏi thời gian thi công ngắn để tránh thiệt hại về ngân sách xây dựng.  Và sự an toàn của con người. Trong nhiều năm qua, bờ sông Cửa Đại bị ảnh hưởng lớn bởi các tác nhân từ môi trường.  Chủ yếu là mưa bão và áp thấp nhiệt đới làm xói mòn nghiêm trọng,  vùng đất ven bờ gây mất mỹ quan đô thị.  Nguy cơ tàn phá cơ sở hạ tầng nghiêm trọng . Và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc của người dân. Vì vậy, Ban Quản Lý, các cán bộ có chức trách đã khẩn trương đưa ra giải pháp sử dụng những thảm đá, rọ đá có độ bền cao. Khả năng chống chịu tốt theo các tiêu chuẩn kĩ thuật nhất định tại hạng mục công trình này.  Nhằm cải thiện vùng đất du lịch tại sông Cửa Đại . Và ứng phó với mùa mưa giông sắp tới.

Quá trình sử dụng các thảm đá, rọ đá tại công trình kè sông Cửa Đại

Vì tính chất sử dụng trong các hạng mục dự án lớn. Vì vậy việc lựa chọn các rọ đá cũng phải đảm bảo các thông số kĩ thuật nhất định . Để phù hợp với đặc tính công trình. Hiện nay có rất nhiều loại rọ đá, thảm đá khác nhau trên thị trường.  Nhưng cách ứng dụng chúng thì tương đối giống nhau. Thực chất,  rọ đá và thảm đá không có điểm gì quá khác biệt. Hiểu một cách đơn giản, thảm đá có kích thước dài hơn rọ đá . Hoặc bao gồm nhiều rọ đá xếp dính lại với nhau. Tại công trình kè sông Cửa Đại – tỉnh Quảng Nam, rọ đá được mạ kẽm bọc nhựa PVC, kích thước mắt lưới là 100x120mm, dây viền và dây đan được chế tạo bằng phương pháp nhúng nóng theo tiêu chuẩn TCVN hoặc tiêu chuẩn BS.

Để tạo độ chắc chắn và an toàn. Chủ đầu tư đã sử dụng thảm đá, rọ đá (4x2x0.3)m P8 có 3 vách ngăn với số lượng đến hơn 9000 cái.  Cho hạng mục công trình kè sông Cửa Đại. Ngoài ra,  để gia cố sự vững chắc cho các kênh đê ven bờ. Các kỹ sư công trình còn sử dụng thảm đá với kích thước dây đan (2x1x0.3)m quy cách. Bên cạnh đó, loại đá được sử dụng trong các rọ đá cũng phải là đá chuyên dụng.  Được dùng trong các công trình xây dựng từ các mỏ đá lớn của thành phố .  Và có giấy phép khai thác, sử dụng của chính quyền địa phương.

Qúa trình gia công, lắp ráp các rọ đá tại Phú An Nam

Quá trình gia công, lắp ráp các rọ đá tại Phú An Nam

Rọ đá, thảm đá được sử dụng trong công trình kè sông Cửa Đại được tạo thành từ những tấm thép đan chắc chắn bằng máy chuyên dụng, sau đó được gia công và lắp ráp tạo hình lục giác với những vòng lưới xoắn kép nhằm phân tán sự tác động của những con sóng lớn, mưa bão hay áp thấp nhiệt đới tác động vào đất liền, giảm thiểu tình trạng nước biển thấm sâu vào lòng đất gây ứ nước lâu ngày dẫn đến xói mòn thậm chí sạt lở nghiêm trọng, điển hình là những khu vực nhà dân ven bờ tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là sông Cửa Đại.

Lợi ích khi sử dụng các rọ đá kĩ thuật vào xây dựng.

Với các thông số kĩ thuật nổi trội như: cường độ chịu kéo của dây 41.5kg/mm2, độ dãn dài khi đứt 13%. Chiều dày lớp mạ kẽm đạt giá trị 50 ÷65 (g/m2) . Hoặc 220 ÷300 (g/m2) theo tiêu chuẩn BS . Và đặc biệt loại nhựa được dùng làm vỏ rọ đá được chế tạo bằng nhựa nguyên sinh PVC.  Có khả năng chống chịu các yếu tố khách quan từ môi trường . Và khả năng chống tia UV cực cao.Chính vì vậy, rọ đá, thảm đá P8 dây đan 2.2m xứng đáng là loại vật liệu hàng đầu hiện nay . Trong các dự án có quy mô và tính chất nghiêm trọng . Như công trình kè sông Cửa Đại – tỉnh Quảng Nam.

Trên đây,  là cấu tạo các thành phần nổi bật của thảm đá, rọ đá mà Phú An Nam đã cung cấp cho khách hàng , một cách chi tiết và cụ thể nhất. Sau đây,  chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ứng dụng của chúng vào quá trình xây dựng, và cuộc sống con người. Thông thường, rọ đá thường được xây dựng theo cấu trúc ruộng bậc thang.  Mỗi bậc cách nhau khoảng 1m nhằm tạo nên sự kiên cố.  Và chắc chắn ở những khu vực ven sông lớn. Hiện tại rọ đá, thảm đá được các kĩ sư xây dựng ứng dụng nhiều trong các công trình . Như lắp đê ngăn lũ ven bờ, chống sạt lở, xói mòn ở những khu vực thường xuyên xảy ra. Thiên tai nhằm giảm thiểu sự xâm nhập lượng nước lớn, từ các kênh đê vào bờ. Ngoài ra, vật liệu này còn được ứng dụng trong các công trình có nền đất yếu, cần được gia cố chắc chắn, nhất là khi kết hợp chung với các loại vải địa kỹ thuật chuyên dụng.

Thiết kế rọ đá theo cấu trúc bậc thang tại các kênh đê ven bờ

Thiết kế rọ đá theo cấu trúc bậc thang tại các kênh đê ven bờ

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm rọ đá, thảm đá tại tỉnh Quảng Nam, khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0915378118 hoặc qua email salesp.phuannam@gmail.com để được tư vấn và báo giá chi tiết sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đội ngũ nhân viên tại Phú An Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem