Thi công làm hồ chứa nước ở Bình Phước bằng bạt chống thấm HDPE

Ngày đăng: 28 March, 2022

Thi công làm hồ chứa nước ở Bình Phước bằng bạt chống thấm HDPE

Bình Phước nằm ở hướng tây của TPHCM giáp với nước bạn Campuchia với đất đỏ, rừng cao su bạt ngàn. Gần đây, nhiều khu công nghiệp được đầu tư ở huyện Chơn Thành giáp ranh với lại tỉnh Bình Dương.
Hồ nước chúng tôi nhận thi công là hồ chứa nước ngọt . Phục vụ cho tưới tiêu cũng như sinh hoạt cho hộ gia đình làm về nông sản. Cung cấp cho trang trại nằm ở thị xã Bình Long. Ở đây, người ta trồng cà phê, tiêu, cao su là rất nhiều. Chúng tôi, xuống khảo sát vào một buổi chiều tối. Chọn vị trí đào hồ thuận lợi nhất cho việc cấp nước . Và đưa nước lên rẫy cũng phù hợp với diện tích đất của chủ hộ. Hồ rộng 20m dài 45m sâu 4m. Sau khi khảo sát chúng tôi được chủ nhà chiêu đãi buổi cơm chiều đậm chất miền quê. Lúc này là tháng 11 nên trời cũng bớt mưa thuận lợi cho công tác đào đất làm hồ của chúng tôi. Ba ngày sau khi được chúng tôi thuê đến đào hồ . Và trong vòng một tuần công tác đào hồ xong, các rãnh neo, các dốc tauluy được vuốt cẩn thận. Vào ngày hôm sau chúng tôi tập kết hàng, màng HDPE xuống công trường.
Màng chống thấm HDPE dùng làm hồ chứa nước
Màng chống thấm HDPE dùng làm hồ chứa nước
Màng chúng tôi chọn là màng chống thấm HDPE 0,5mm thương hiệu Huitex do Đài Loan sản xuất . Theo yêu cầu của gia chủ, khách hàng. Do chúng tôi làm công tác từ ban đầu từ khảo sát đến đào hồ. Nên chúng tôi chủ động cắt bạt HDPE theo kích thước thi công trên xưởng.  Chúng tôi được xếp gọn từng miếng, từng tấm được đưa xuống công trường bằng xe tải. Dự án này tương đối nhỏ, đơn giản. Nên thời gian thi công sẽ ngắn hơn. Ngày hôm sau, chúng tôi tiến hành trải bạt HDPE, lau chùi và đưa từng tấm xuống hồ.  Và bắt đầu hàn giáp mí các tấm bạt lại với nhau. Do mùa này là trời bớt mưa cùng với đó đất ở Bình Phước thì ráo. Không bị sình lầy như các tỉnh MiềnTây . Nên cũng thuận tiện cho chúng tôi thi công, bỏ qua công tác bơm hút nước trước khi làm. Chúng tôi , hàn giáp mí còn gọi là hàn kép trong vòng hai ngày là tiến hành kiểm tra mối hàng, chỉnh sửa các lỗi hàn rồi tiến hành lắp rảnh neo, lắp bạt xung quanh hồ.
Chiều hôm đó gia chủ bắt đầu bơm nước vào hồ chứa. Chúng tôi hồi hộp chờ đợi kết quả, thành quả mấy ngày ròng rã của chúng tôi. Qua ngày hôm sau lượng nước trong hồ mới bắt đầu đầy.  Và thật vui khi nước vào hồ không có điểm hở. Đối dự án nhỏ của bà con nông dân như thế này chúng tôi luôn khuyến khích dùng màng HDPE 0,5mm . Cho tiết kiệm giảm chi phí và chỉ các vùng có đá nhỏ hay sỏi mới lót thêm lớp vải địa kỹ thuật ART12 xuống dưới trước khi thi công màng chống thấm HDPE. Trong thi công hàn màng chống thấm công tác khảo sát, chuẩn bị là quan trọng nhất quyết định cho việc thi công nhanh hay chậm, có ít điểm lỗi hay không.
Thi công làm hồ chứa nước bằng màng chống thấm HDPE tại Bình Phước
Thi công làm hồ chứa nước bằng màng chống thấm HDPE tại Bình Phước

>>> Tham khảo ngay giá bán màng chống thấm hdpe được cập nhật mới nhất

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button