Yêu cầu kỹ thuật rọ đá – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Mô tả

Mục này gồm việc cung cấp các rọ thép, đá, đổ đá, lắp đặt các rọ đá tại các vị trí chỉ định theo các bản vẽ thiết kế chi tiết, và phù hợp với hướng tuyến, độ dốc, kích thước và các phạm vi bố trí đã ghi trên bản vẽ thiết kế chi tiết trong hồ sơ thiết kế thi công đã được phê duyệt và chỉ dẫn của Tư vấn giám sát.
Các tiêu chuẩn tham chiếu

Yêu cầu vật liệu:

Khái quát

– Các rọ đá phải được thi công bằng các rọ thép . Và các rọ phải được cung cấp theo các chiều cao khác nhau.  Với chiều dài phải dấp 2 lần, 3 lần hoặc 4 lần chiều rọ của rọ đất đá, chiều cao phải.  Tương đương với ½ hoặc 1/3 bề rộng nằm ngang. Bề rộng ngang rọ đá không nhỏ hơn 1m.  Và các rọ phải có chiều rộng thống nhất cho toàn đoạn cần xây dựng.
– Kích thước đối với rọ phải tương ứng với giới hạn dung sai +3% kích cỡ đã nêu trong bản vẽ thiết kế.

Dây thép

Lưới thép phải là lưới thép mã kẽm có đường kính tối thiểu là 3mm. Cường độ căng của dây thép phải trong phạm vi từ 410 đến 585Mpa. Lớp phủ kẽm dây thép tối thiểu là 24gram cho 0.1m2 của bề mặt dây thép và phải được xác định qua các thí nghiệm.

Lấp đá hộc

Đá được sử dụng trong các rọ đá phải bao gồm các viên đá cứng, có độ bền cao, không bị phá hỏng khi bị ngập trong nước hoặc bị lộ ra điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các viên đá nói chung phải là loại đồng đều có kích thước trong phạm vi từ 100mm đến 250mm. Các rọ đá lấp phải có độ chặt tối thiếu và khối lượng tối thiểu 1500kg/m3. Các chỗ trống phải được rải đều.
Lớp đệm
Hình ảnh rọ đá tại công trình
Hình ảnh rọ đá tại công trình
Chỗ nào yêu cầu phải có lớp đẹm bên dưới rọ đá thì vật liệu đệm phải thỏa mãn các yêu cầu trong ban vẽ thiết kế và rải lớp đệm tới độ sâu yêu cầu và như đã quy định trong mục lớp cấp phối dá dăm và lu lèn đạt độ chặt K≥0.95 xác định theo phương pháp rót các 22TCN-346-06 và chỉ dẫn Tư vấn giám sát.

Yêu cầu thi công

Lưới thép phải là loại dây xoắn theo hình lục giác có kích cỡ đồng đều. Kích thước chiều dài tối đa của mắt lưới không qua 11mm, và diện tích của mắt lưới không quá 50cm2.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button