Địa kỹ thuật trong nông thôn mới – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Địa kỹ thuật trong nông thôn mới

Trong làng xưa, xã hội xưa. Làng quê gắn liền với cây đa đầu đình; ao sen; giếng nước đầu làng, lũy tre xanh. Ngày nay những nông thôn ; làng quê tiêu biểu vừa trong xanh; xanh ngắt vừa pha nét hiện đại, đèn đường sáng loáng, nhà mái ngói thấp thoáng trong vòm cây.
Các vật tư địa kỹ thuật cũng giúp, góp phần thay màu áo mới cho nông thôn vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa làm tăng năng suất trong nông nghiệp. Các đường dây điện được chôn lấp được lót vải địa kỹ thuật; các đường bê tông trải dài khắp nẻo đường; ngõ ngách trong làng được lót các nilon lót PE để chống thấm đổ bê tông làm đường. Còn nếu làm đường bê tông nhựa nóng thì các vải địa kỹ thuật ART 9ART1 2 giúp phân cách nền; chống lún giúp các đường nông thôn bền vững hơn.
Hình ảnh nilon lót làm đường bê tôn
Hình ảnh nilon lót làm đường bê tông
Xa xa các biogas làm từ màng chống thấm HDPE của các nhà nuôi heo; nuôi gà. Vừa giúp giảm ô nhiễm ; tạo không khí trong lành vừa giúp các hộ gia đình xài điện xanh, sạch lấy từ nguồn khí gas trong các hầm biogas và gas dùng để nấu ăn. Xa xa các nhà kín; luống rau tươi tắn được sử dụng công nghệ sạch , các đường dẫn nước thải lót bằng màng HDPE bền, thân thiện với môi trường; các dòng rau, dòng hoa được trải vải địa PP màu trăng. Các tường rào; bờ kè của con suối con sông làm bằng rọ đá bọc nhựa chắc chắn để chống sạt lỡ. Làng quê nông thôn mới vừa gần gũi thân thiện vừa vững chắc bền vững. Áp dụng công nghệ mới; vật tư kỹ thuật vào nông thôn người nông dân không còn trồng, phụ thuộc vào thời tiết; đời sống được năng cao.
Hình ảnh vải địa kỹ thuật dùng làm đường giao thông
Hình ảnh vải địa kỹ thuật dùng làm đường giao thông

 

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button