Lợi ích của băng cản nước PVC và những lưu ý khi thi công

Ngày đăng: 12 April, 2022

Trong quá trình thi công các công trình chống thấm, băng cản nước PVC là một vật dụng quá quen thuộc. Đặc biệt, nó ngày càng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng đổ bê tông. Vậy sử dụng loại vật liệu này đem đến tác dụng gì? và cần lưu ý điều gì trong quá trình thi công? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Băng cản nước PVC là vật liệu gì?

Băng cản nước PVC hay còn gọi là thanh cản nước, tấm chắn nước. Sản phẩm này thường được làm từ nhựa PVC nguyên chất hoặc PVC hóa dẻo. Nhằm đảm bảo độ kết dính hiệu quả với các mạch ngừng trong thi công xây dựng. Đồng thời, mang tới độ bền và tuổi thọ vượt trội trong các công trình.

Bang can nuo

Băng cản nước PVC là vật liệu có độ co dãn tốt

Bên cạnh đó, sản phẩm có độ co giãn tốt, chống được ăn mòn của nước, chống ăn mòn hóa chất và ăn mòn kim loại. Vật liệu khi thi công đúng kỹ thuật sẽ nằm sâu vào trong bê tông và phát huy tốt khả năng chống thấm của mình. Sản phẩm này thường được ứng dụng, dành riêng cho các công trình như: Tầng hầm, đê điều, đập nước, …

Lợi ích của băng cản nước PVC khi thi công công trình 

Băng cản nước PVC mang tới rất nhiều tác dụng trong quá trình thi công xây dựng và chống thấm trong các công trình. Đồng thời, vật liệu này là sự lựa chọn số 1 của các đơn vị thi công với các lợi ích dưới đây:

Băng cản nước giúp chống thấm hiệu quả 

Lợi ích đầu tiên của băng cản nước đó chính là khả năng chống thấm hiệu quả. Bởi được làm từ nhựa PVC nguyên chất, nó có khả năng ngăn cản tình trạng nước rò rỉ. Đồng thời, bịt kín các khe giãn nở hay các khe nối của các tấm bê tông. Nhờ đặc điểm đó mà sản phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu trong các hạng mục thi công công trình và trong các dự án lớn.

Bang can nuoc

Băng cản nước có khả năng chống thấm hiệu quả

Thi công với các tấm bê tông lớn trở nên đơn giản hơn 

Cá thanh cản nước PVC giúp cho việc thi công các tấm bê tông có kích thước lớn hay hình dạng phức tạp trở nên thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn.

Tăng tuổi thọ và độ bền cho công trình 

Một lợi ích khác của băng cản nước phải kể đến đó là là chống thấm tường. Và vách ngăn hiệu quả giúp tăng chất lượng và tuổi thọ vượt trội cho công trình. Nhờ đó, tuổi thọ của sản phẩm có thể lên tới hàng trăm năm. Vì được làm từ nhựa PVC cao cấp, có độ bền cao. Nên có khả năng chịu được các điều kiện tác động, chống ăn mòn của nước, hóa chất hay kim loại.

Tiết kiệm chi phí trong thi công

Băng cản nước PVC có tính kinh tế rất cao khi sử dụng. Bởi nó giúp tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư trong các công trình. Và hạn chế được tình trạng sử dụng quá nhiều cốp pha trong quá trình đổ bê tông.

bang can nuoc

Băng cản nước PVC nhiều mẫu mã và màu sắc

Một số lưu ý khi thi công với băng cản nước

Khi thi công lắp đặt băng cản nước, cần giám sát chặt chẽ quá trình và lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất không làm quá cao

Khi làm cốt pha không được làm quá cao, cốt pha chỉ cao nên từ 4m trở xuống. Bởi nếu cao hơn 4m sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chống thấm, ngay vị trí băng cản nước ở cuối đoạn cốt pha sẽ bị giảm. Đôi khi có thể xảy ra hiện tượng thấm nước sau này.

Thứ 2 kiểm tra gập gãy

Giám sát và kiểm tra thường xuyên xem các vị trí đặt băng cản nước có bị gập hay bị gãy không. Khi phát hiện ra có vấn đề thì phải xử lý ngay cho tấm băng cản thẳng lại. Nhằm tránh trường hợp bị gãy gập hay bị xê dịch. Băng cản nước PVC chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi nó chìm sâu vào bên trong bê tông.

Bang can nuo

Cần những lưu ý gì khi thi công với băng cản nước

Thứ 3 khi hàn mối nối

Tại các mối nối của băng cản nước phải sử dụng loại dao hàn chuyên dụng. Và phải được thực hiện cẩn thận bởi những người có tay nghề cao.

Thứ 4 yêu cầu kỹ thuật

Một lưu ý quan trọng nữa đó là những tấm băng cản nước PVC chỉ phát huy tác dụng tối đa khi 2 mặt của nó càng được áp sát và chìm sâu vào trong bê tông. Nếu yêu cầu này không đạt thì hiệu quả chống thấm sẽ không đạt. Dù cho tấm băng cản nước đó có đạt chất lượng. Do đó, trong quá trình thi công điều kiện quan trọng cần thực hiện là phải đảm bảo được vị trí của băng cản nước được cố định đúng theo thiết kế.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều băng cản nước được đánh giá cao và được nhiều người. Nhiều công trình thi công chống thấm ưa chuộng và sử dụng. Trong số đó sản phẩm nổi bật nhất phải kể đến băng cản nước PVC, hy vọng với các lợi ích của băng cản nước PVC mà chúng tôi mô tả trên đáp ứng được yêu cầu quý khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ với Phú An Nam để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Thông tin liên hệ:  

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: 0915378118

Email: Salesp.phuannam@gmail.com

 

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button