Lợi ích và tác hại của vải địa dệt PP dùng trong nông nghiệp trồng rau, hoa quả.

Ngày đăng: 25 November, 2022

Vải địa dệt PP là gì? Chúng có lợi ích và tác hại như thế nào khi sử dụng trong nông nghiệp. Địa chỉ nào bán vải địa dệt giá rẻ, chất lượng giao hàng nhanh. Hãy cùng nhau tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Vải địa dệt PP là gì

Vải địa kỹ thuật dệt PP hay còn được gọi là bạt địa kỹ thuật, bạt địa chất. Được sản xuất từ sợi Polypropylen. Vải địa PP được dệt dưới hình thức dệt vuông góc tạo thành những sợi ngang và sợi dọc. Chúng có khả năng chịu lực hai phương ngang nhau. Vải địa dệt được sử dụng phổ biến trong các công trình giao thông đường bộ, đường sắt, nhà xưởng và nông nghiệp.
Chúng có 2 màu chính: màu đen hoặc màu trắng. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dân, mỗi công trình mà chúng ta lựa chọn các loại vải địa khác nhau để sử dụng cho phù hợp.
Vải địa kỹ thuật dệt PP có các loại như: Vải địa kỹ thuật PP 25, PP30, PP35, PP40, PP45, PP50, PP60. Chúng có qui cách khác nhau từ đó dẫn đến giá thành và mục đích sử dụng cũng khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ nói về các lợi ích cũng như tác hại của vải địa dệt PP sử dụng trong nông nghiệp trồng rau, hoa quả.

Lợi ích, ứng dụng của vải dệt PP

Đặc điểm của vải dệt PP 

+ Vải địa kỹ thuật dệt PP có cường độ chịu kéo cao (từ vài chục đến vài trăm kN/m).
+ Chúng có kích thước ổn định và có khả năng tiêu thoát nước.
+ Độ dãn dài thấp (<25%).
+ Kháng xuyên thủng cao.
Mặc dù, có rất nhiều loại vải PP được bán trên thị trường. Nhưng theo chúng tôi thấy, vải địa kỹ thuật dệt PP được sử dụng ưa chuộng và phổ biến là vải PP25 và vải PP50. Vải địa PP 25 có qui cách là 4mx250m hoặc 5.8mx200m. Còn vải PP 50 cũng có qui cách 4mx50m hoặc 5.35mx200m. Chúng có những ứng dụng sau đây:

Ứng dụng vải địa dệt PP trong ngành xây dựng

Vải địa PP có những lợi ích như: Chống xói mòn, gia cố nền đường đắp, khôi phục nền đất yếu…. Sử dụng trong làm đường nội bộ, đường nông thôn.
Vải địa dệt PP có khả năng kháng thủng CBR cao, và có hệ số thấm thấp. Vì vậy, khi sử dụng vải địa PP làm nền xưởng. Giúp gia cường nền xưởng, giúp nền xưởng chịu được lực tác động lớn từ các phương tiện vận tải, kèm theo đó hệ số thấm thấp giúp ngăn nước thấm ngược lên nền nhà xưởng, không gây ẩm, nấm móc phát triển làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Ứng dụng vải địa dệt PP trong nông nghiệp trồng rau, hoa quả

Vải địa dệt PP thường sử dụng trong nông nghiệp có màu trắng nhiều hơn màu đen. Không yêu cầu về cường lực. Mục đích sử dụng làm lớp lót nền trong các nhà kính. Giúp nhà kính ít hấp thụ nhiệt đồng thời giúp nền sạch sẽ. Hạn chế cỏ dại mọc cũng như côn trùng từ dưới đất chui lên gây hại cho cây trồng.
Vải địa dệt trong trồng rau, hoa quả được ứng dụng hiệu quả. Tạo ra các sản phẩm rau sạch được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, dùng vải địa PP trong nông nghiệp giúp nông dân dễ dàng tạo ra những luống rau, hoa màu đẹp mắt, dễ chăm sóc, sạch đẹp.

Vải địa kỹ thuật PP ứng dụng trong trồng hoa quả ở nhà kính

 

Vải địa kỹ thuật PP ứng dụng trong trồng hoa quả ở nhà kính

Tác hại của sử dụng vải dệt trong nông nghiệp

Bên cạnh những lợi ích chúng tôi nêu trên, thì sử dụng vải địa dệt PP trong nông nghiệp cũng có những tác hại nhất định. Như chúng ta đã biết, TP Đà Lạt là một TP hằng năm có rất nhiều du khách tham quan đến nơi này, vì nó có khí hậu trong lành, mát mẻ dễ chịu. Vì có thời tiết mát mẻ, dễ chịu mà nơi này trồng rất nhiều rau, hoa, củ, quả… Cộng vào đó có nhiều du khách tham quan. Nên xu hướng mấy năm gần đây người dân thường làm các nhà kính trồng rau, hoa… một cách ồ ạt, mất kiểm soát. Với mục đích làm nhà kính sẽ thu hút được khách du lịch nhiều hơn.

Cũng vì điều đó các nhà kính mọc lên quá nhiều. Vô tình như thế sẽ làm mất đi sự tự nhiên vốn có của Đà Lạt, nông nghiệp xanh biến mất, chỉ thấy toàn màu trắng nhà kính bao phủ.
Những năm gần đây vào mùa mưa, do tình trạng nhà kính dày đặc, những cơn mưa đổ xuống không thể trải đều trên mặt đất bởi vướng nhà kính nên sẽ đọng lại, trút về các mương, sông, suối… tạo nên những dòng chảy lớn ào ạt, đổ về vùng trũng. Hậu qủa dẫn đến các trận ngập lụt lớn xuất hiện trong những năm gần đây tại Đà Lạt. Gây thiệt hại về hoa màu rau, củ quả rất nhiều.
Ngoài ra, nhà kính còn có những tác động ảnh hưởng đến môi trường như: làm tăng nhiệt độ môi trường xung quanh. Khiến cho khí hậu nóng lên, do thiếu không gian bay hơi, thoát nhiệt. Nền đất trong nhà kính không thoát nước sẽ dễ làm suy kiệt nguồn nước ngầm. Làm ảnh hưởng đến chất lượng đất, gây ô nhiễm nguồn nước…

Vải địa dệt PP Phú An Nam trên xe chuẩn bị giao cho khách hàng

Vải địa dệt PP Phú An Nam trên xe chuẩn bị giao cho khách hàng

Địa chỉ bán vải địa kỹ thuật dệt PP giá rẻ, giao hàng nhanh.

Mọi sản phẩm đều có ưu và khuyết điểm của nó, quan trọng là chúng ta phải am hiểu sản phẩm. Để sử dụng nó đúng mục đích và không lạm dụng chúng quá nhiều để đạt được hiệu quả cao nhất. Công ty Phú An Nam với nhiều năm kinh nghiệm bán các sản phẩm về ngành xây dựng cầu đường như: Vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE, rọ đá, bấc thấm đứng, ngang, nilon lót… Chúng tôi sẽ đảm bảo khi bạn tìm đến Phú An Nam mua các sản phẩm nêu trên. Sẽ được tư vấn một cách tận tâm, giá cả hợp lí, giao hàng nhanh nhất có thể.
Với nhiều kinh nghiệm nhiều năm bán sản phẩm vải địa dệt PP cho bà con nông dân, các chủ đầu tư tại Lâm Đồng, Đà Lạt. Nếu khách hàng mua số lượng ít thì chúng tôi sẽ gửi chành xe. Và thường là qua ngày là khách hàng sẽ nhận được. Còn số lượng lớn chúng tôi nhận giao hàng tận công trình cho khách hàng một cách nhanh nhất.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Điện thoại: 0915.378.118.
Email: salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button