Những vấn đề hiểu không đúng về vải địa kỹ thuật, Rọ Đá.

Ngày đăng: 28 March, 2022

Những vấn đề hiểu không đúng về vải địa kỹ thuật, Rọ Đá.

– Vải địa có thể chống thấm nước. Thực tế là vải địa dùng để lọc nước, nước qua được.
– Vải địa kỹ thuật dệt Việt Nam chưa sản xuất được. Thực tế, Việt Nam đã có dây chuyền sản xuất vải dệt gia cường từ năm 2014. Vải dệt từ cường lực 50KN/m đến 500KN/m. Từ một chiều cho đến hai chiều.

Vải địa kỹ thuật có nhiều màu sắc. Thực tế, tại thị trường Việt nam bây giờ vải địa kỹ thuật chỉ có hai màu: hàng trong nước là mau trắng. Còn hàng nhập (TS) thì màu xám tro.

– Khách hàng khi hỏi về vải địa kỹ thuật lần đầu thường tưởng giống như vải may mặc bình thường. Thực tế, nó dùng trong ngành hoàn toàn không liên quan gì tới may mặc là bên cầu đường, san lắp, xây dựng và đa số vải vận chuyển bằng xe tải.

Rọ đá

Thì nhiều khách hàng nghĩ làm từ lưới thép B40, rồi dựng hình sẵn. Nhưng thực tế rọ đá đan bằng máy hai vòng xoắn kép và thường có bọc một lớp nhựa bên ngoài. Và được xếp gọn đóng thành kiện cho thuận tiện việc vận chuyển. Khi ra công trình mới dựng ra tạo thành khung, rọ hoàn chỉnh.
– Cái hiểu sai thứ hai là về rọ là đá vào cũng bỏ vào rọ được. Thực tế rọ đá có ba mắc cáo cơ bản (6×8)cm,(8×10)cm, (10×12)cm. Thường để đảm bảo kỹ thuật chỉ những đá có kích thước lớn hơn mắc cáo của rọ mới được thả vào.
– Còn có màng chống thấm thì khách hàng hay nghĩ Việt Nam mình chưa làm được các vùng có khổ lớn; và thường chỉ làm công nghệ thổi lỗ thời. Thực tế Việt Nam đã sản xuất được các màng HDPE khổ lớn từ 7m-8m từ vài năm nay. Và làm từ công nghệ cán hiện đại và các chất phụ gia như Cacbon để tăng độ bền ; tuổi thọ cho màng.
– Các hiểu lầm thứ hai về màng chống thấm là có dán bằng keo hay chất gì đó. Thực tế màng HDPE không thể dính bền hay kết dính với bất cứ hợp chất keo nào. Nó trơ với hầu hết các chất. Chỉ khi gia nhiệt và với một lớp áp lực thì màng HDPE mới dính và tạo thành một miếng bền vững.
Hình ảnh ứng dụng vải địa kỹ thuật
Hình ảnh ứng dụng vải địa kỹ thuật

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button