Rọ đá chắn sạt lỡ

Ngày đăng: 28 March, 2022

Rọ đá chắn sạt lỡ

Ở các nước phát triển, đối với những vị trí như đường đèo núi . Hay cắt núi làm đường thường đường thiết kế , có tường chắn ngăn đất, đá bất ngờ sạt lỡ tràn ra đường gây nguy hiểm cho phương tiện giao thông đang lưu thông trên đường. Gây ách tắt giao thông, người ta thường thiết kế tường chắn đất làm bằng rọ đá có kích thước lớn làm tường chắn đất. Vì sao người ta dùng rọ đá làm tường chắn đất?
Thiết kế rọ đá làm tường chắn
Thiết kế rọ đá làm tường chắn
– Rọ đá giúp liên kết các viên đá hộc nhỏ lại.  Thành một khối có trọng lượng rất lớn. Các rọ đá được sếp chồng lên nhau.  Tạo thành 1 bức tường chắn vững chắc . Có khả năng chịu được một lực tác động rất lớn từ bên ngoài.
– Thi cộng tường chắn dất rất đơn giản.  Và có thể tận dụng nguồn đá hộc tại chổ nên chi phí xây dựng thấp.
– Tường chắn đất làm bằng rọ đá . Phải là rọ đá loại lớn và rọ đá được xếp theo phương thức từng lớp, lớp dưới dày hơn lớp trên.
– Rọ đá , được làm từ sợi thép mạ kẽm nóng. Và bọc lớp nhựa nguyên sinh nên bền với môi trường, nên tuổi thọ công trình tường chắn đất làm bằng rọ đá rất cao.
Hiện nay, tường chắn đất làm bằng rọ đá cũng được thiết kế sử dụng nhiều ở Việt Nam, như những khúc đường xẻ núi làm đường xuống bãi Sao ở Phú Quốc hay nhiều đoạn đường thuộc tuyến đường Hồ Chí Minh,…
Hình ảnh rọ đá làm tường chắn sạt lỡ
Hình ảnh rọ đá làm tường chắn sạt lỡ

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button