Rọ đá và vải địa dùng trong công trình kè khu dân cư

Ngày đăng: 28 March, 2022

Rọ đá

Rọ đá được sử dụng trọng dự án này có kích thước phổ biến nhất của công trình dùng rọ đá . Là 2m x 1m x 0,5m và các tiêu chí kỹ thuật cũng cơ bản nhất như ô lưới 8×10 cm và dây đan là 2,2mm bọc nhựa lên 3,2mm.
Dây thép mạ kẽm với tiêu chuẩn như sau: Tất cả các loại dây dùng để sản xuất lưới làm thảm đá có cường độ chịu kéo tối thiểu 38kG/mm2 . Và độ dãn dài tương đối không nhỏ hơn 12% phù hợp theo tiêu chuẩn BS 1052:1980(1999). Khối lượng tầng mạ kẽm phù hợp theo tiêu chuẩn TCVN 2053-1993 của Việt Nam hoặc tiêu chuẩn BS 443:1982(1990) của Anh.
Rọ đá được dùng trong công trình kè sông
Rọ đá được dùng trong công trình kè sông

Lớp bọc nhựa PVC

Dây thép dùng sản xuất rọ đá và thảm đá có bọc nhựa PVC phải đảm bảo:

– Chiều dài lớp phủ nhựa đối với tất cả các loại dây: Lớp nhựa bọc phỉa phủ đều quanh lỏi thép với bề dày trung bình 0.55mm, dung sai lớp nhựa bọc±0.1mm, chỗ mỏng nhất không đưowcj phép nhỏ hơn 0.4mm.
– Lớp PVC được bọc theo công nghệ ép đùn nóng chảy, bám dính chặt vào lõi thép, có khả năng chịu đựng tốt môi trường nước phèn, nước mặn.

Đặc tính kỹ thuật của lớp nhựa PVC

Hỗn hợp hạt nhựa (PVC compound) dùng làm lớp bọc dây dân lưới, dây viền, và dây buộc, phải thỏa mãn các thông số kỹ thuật. Rọ đá được sữ dụng dự án này là 1.000 cái rọ, 4 cấp. Với khối lượng này đặt hàng từ 5 ngày đến 7 ngày là có hàng cho công trình sữ dụng. Rọ đá kích thước nhỏ nên làm nắp dính liền rọ.  Vừa giảm thời gian sản xuất vừa dể sữ dụng công trình, giảm điểm buột.
Tại sao rọ đá 2x1x0,5 được sữ dụng phổ biến vậy? Vì do rọ không lớn dễ xếp đá và di chuyển. Rọ đá ở quy cách chuẩn dễ đứng và lắp đặt.

Vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật sử dụng loại vải TS65 . Hoặc tương đương các chỉ tiêu cơ lý chính. Vậy có nghĩa là vải địa sử dụng công trình này có thể dùng vải địa kỹ thuật không dệt TS65 . Hoặc loại tương đương tức là ART20, VNT40, APT20. Tất nhiên hàng vải địa kỹ thuật TS là hàng thương hiệu Hà Lan, xuất xứ Mã Lai . Nên sẽ có giá thành cao hơn.  Và thương xuyên có tình trạng phải đợi nhập khẩu. Tuy nhiên khả năng kháng UV của vải địa kỹ thuật ts cực kỳ tốt, bền môi trường cao. Khối lượng vải địa dùng dự án này là 20.000m2 dùng để lót dưới rọ đá và gia cố bờ kè. Hàng vải địa thường là cấp ngay khi nhận đơn đặt hàng ( PO).
Rọ đá được dùng trong công trình kè sông Rừng Sác
Rọ đá được dùng trong công trình kè sông Rừng Sác

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button