Sử dụng màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm có ưu điểm và lợi ích gì?

Ngày đăng: 26 August, 2022

Màng chống thấm HDPE có khả năng chống thấm được dùng để lót hồ nuôi tôm hay lót bãi rác, sử dụng trong công nghiệp và rất nhiều ứng dụng khác. Bài viết hôm nay cùng chúng tôi đi tìm hiểu ưu điểm và lợi ích đối với màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu  ích qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu chung về màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là màng HDPE được cấu tạo từ những hạt phân tử Poluethylene (PE) có mật độ cao. Sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu mỏ. Trải qua quá trình cán màng, đùn màng hoặc phương pháp thổi màng tạo ra màng HDPE.

Với thành phần cấu tạo bao gồm 97,5% nhựa nguyên sinh PE, hạt cao phân tử PE và 2,5% các chất phụ gia bao gồm cacbon đen, chất kháng UV, kháng hóa học, kháng vi sinh.

Độ dày từ 0.3mm – 2.5mm tùy vào quy trình sử dụng của người dùng vào các ứng dụng thực tế.

Màng chịu được trong thời tiết nắng mặt trời. Được sử dụng trong thời gian dài và có thể tái sử dụng cho những vụ mùa sau.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm

Theo quy trình sản xuất công nghiệp, màng HDPE nhằm hạn chế được rủi ro, khống chế được những tác nhân gây gại cho tôm. Đồng thời điều tiết được môi trường, tăng năng suất cao và giảm chi phí đầu vào cho người mới bắt đầu nuôi tôm.

Sử dụng màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm nhằm chống nhiễm nước bẩn từ bên ngoài vào. Hạn chế những mầm bệnh, những vi sinh vật có hại trong ao tôm,…

Ngoài ra, màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm chống gây sạt lở bờ ao khi nuôi tôm. Dậy phèn, đục nước do mưa rửa trôi,…

Màng HDPE có sức chịu được áp lực cao, nhiệt độ môi trường từ bên ngoài. Sử dụng màng trong thời gian dài, có thể tái sử dụng màng HDPE cho các mùa vụ sau.

Màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm có độ bền cao

Màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm có độ bền cao

Bên cạnh đó màng chống thấm HDPE có thể dễ dàng quan sát các hoạt động bắt mồi của tôm. Dễ dàng chăm sóc sức khỏe và quản lý ao tôm tốt hơn. Giúp tôm phát triển nhanh và khỏe mạnh. Kiểm tra được các dấu hiệu bất thường xảy ra đối với tôm. Mang lại hiệu quả cao cho tôm đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ngày nay, việc lót màng chống thấm HDPE trong nuôi tôm giúp tiết kiệm được chi phí về nhân công và thời gian chăm sóc tốt. Ngoài ra hạn chế được công sức sửa chữa ao hồ nuôi tôm, kiểm soát được chế độ khi cho tôm ăn. Và hạn chế rủi ro đến mức tối đa và giúp tôm đạt hiệu quả kinh tế cao.

Màng HDPE được ứng dụng trong nuôi tôm

Màng HDPE được ứng dụng trong nuôi tôm

Lợi ích khi sử dụng màng chống thấm HDPE trong lót hồ nuôi tôm

Sử dụng màng HDPE trong lót hồ nuôi tôm nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và diện tích hồ. Khi sử dụng màng chống thấm người dân sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng như đào hồ, làm kè, mương dẫn nước. Ngoài ra giảm chi phí bảo trì bờ sau thời gian sử dụng. Có thể đặt các hồ nổi gần nhau do không cần bờ bao. Tăng diện tích mặt nước sử dụng do bờ được làm thẳng đứng.

Thứ 2, sử dụng màng chống thấm duy trì được chất lượng nước và nắm được tỉ lệ chuyển đổi thức ăn của tôm. Tình trạng nước đục, bùn đất mềm dưới đáy hồ sẽ không còn xảy ra khi sử dụng bạt lót hồ tôm.

Màng chống thấm HDPE còn dễ dàng duy trì hàm lượng oxy hòa tan, độ chua, độ mặn trong ao nhờ lượng nước trong ao hồ ít thay đổi.

Thức ăn không lẫn vào lớp bùn mềm nhờ màng HDPE. Từ đó cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi thức ăn, nhằm tăng khả năng ăn của tôm.

Chất lượng tôm nuôi tăng lên nhờ vào lượng nước trong hồ và đáy hồ khi sử dụng màng HDPE.

Màng HDPE còn giữ nước tốt do quá trình thẩm thấu, đảm bảo được lượng oxy trong nước.

Màng HDPE giữ nước tốt

Màng HDPE giữ nước tốt

Ngoài ra còn giảm được rủi ro các bệnh cho thủy sản bởi nước trong hồ sử dụng màng HDPE nhằm cách ly tốt với môi trường đất bên ngoài. Từ đó ngừa sự phát triển của các sinh vật mang mầm bệnh.

Sử dụng màng chống thấm HDPE giúp giảm chi phí trong quá trình chăn nuôi. Có thể dễ dàng diệt khuẩn và rửa sạch phơi nắng say khi thu hoạch.

Dễ dàng vệ sinh màng HDPE nhờ hệ thống thoát nước tự làm sạch đáy ao hồ.

Sử dụng màng chống thấm HDPE trong hồ nuôi tôm giúp bạn thuận tiện trong việc thu hoạch.

Trên đây là những lợi ích mà màng HDPE mang lại cho quá trình nuôi tôm của người dân. Vậy mua màng chống thấm HDPE ở đâu? Thì cùng chúng tôi tìm hiểu qua phần tiếp nhé!

Mua màng chống thấm HDPE ở đâu uy tín, chất lượng?

Màng chống thấm HDPE đang là sản phẩm mang tính ứng dụng thực tiễn rất cao. Nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh, nâng cao chất lượng, tăng lợi nhuận và giảm chi phí cho người dùng.

Phú An Nam cung cấp màng chống thấm HDPE hàng đầu trên thị trường

Phú An Nam cung cấp màng chống thấm HDPE hàng đầu trên thị trường

Tuy nhiên với nhiều địa chỉ bán màng chống thấm HDPE, đâu là địa chỉ uy tín, sản phẩm chất lượng?  Đồng thời đảm bảo giá tốt nhất thị trường?

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phú An Nam là địa chỉ uy tín chuyên sản xuất, cung cấp các loại màng chống thấm chất lượng cho bạn lựa chọn.

Với nhiều năm trong sự phát triển, cung cấp đa dạng các vật liệu chống thấm. Phú An Nam cam kết mang lại chất lượng đầu, với độ bền cao cùng hiệu quả chống thấm cao. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe người sử dụng, không chứa các chất độc hại và thân thiện với môi trường.

Nếu bạn còn thắc mắc về giá, chi tiết sản phẩm thì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: 0915.378.118

Email: salesp.phuannam@gmail.com.

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button