Tản mạn về đi những chuyến công tác – Phú An Nam

Ngày đăng: 28 Tháng Ba, 2022

Tản mạn về đi công tác

Do tính chất đặc thù của ngành địa kỹ thuật .Đa số công trình là những nơi phát triển còn sơ khai nhiều ở vùng ven sông; cù lao, ven biển. Phú An Nam cung cấp địa kỹ thuật trải dọc tù Thừa Thiên Huế đến đất mũi Cà Mau. Từ những vùng đất đáng sống như Đà Nẵng, cảnh đẹp nên thơ như Đà Lạt; những bờ biển dài mướt xanh thành phố Quy Nhơn. Nhưng có những vung đầy cỏ dại; đước; đầm lầy như rừng U Minh. Các sản phẩm địa kỹ thuật như vải địamàng HDPErọ đá của chúng tôi đi khắp các nẻo đường tổ quốc.
Nhìn xa xa những túi biogas làm bằng màng HDPE căng phồng như một gốc nhìn của nông thôn mới, thời đại mới. Đó là những trang trại quy mô lớn nuôi từ 6000 con đến 12000 con heo thịt;đó là những trại bò sữa; bò thịt quy mô cực lớn. Dọc các bờ biển là những bờ kè dài làm bằng rọ đá vừa đẹp cho bờ biển vừa chống sạt lỡ.
Xa xa những túi địa kỹ thuật trắng toát căng phòng vươn mình ra biển giúp bồi cát; tạo bờ biển rộng, dài mênh mông.
Hình ảnh thi công túi địa kỹ thuật

Hình ảnh thi công túi địa kỹ thuật

Đường từ Bảo lộc lên Đà Lạt với các con dốc; dựng đứng những bờ kè làm bằng rọ đá giúp bảo vệ các cung đường đẹp ngoạn mục nhưng đầy nguy hiểm với những mưa lớn kéo dài.
Ở những vùng gần biển Phan hiết là những trại tôm nuôi; tôm tinh thể trắng trải dài khắp cánh đồng là nước là màng HDPE. Màng HDPE được lót được trải để nuôi tôm ngày được nhiều người dân sử dụng, cả trong nuôi cá nữa.
Hình ảnh màng chống thấm HDPE được chuyển sang ghe đi vào công trình

Hình ảnh màng chống thấm HDPE được chuyển sang ghe đi vào công trình

Ở miền tây những vùng nhiễm mặn nhiều như Cà Mau; Bạc Liêu hay các vùng hải đảo như Phú Quốc vấn đề nước ngọt luôn là cấp bách. Trước đây ở Miền Tây người sử dụng nước ngọt bằng cách hứng nước mưa để dành xài dần. Giờ đây với các hồ làm bằng màng chống thấm HDPE vừa rẻ vừa dể thi công vừa tiện lợi. Vấn đề thiếu ước ngọt ở vùng này được giải quyết triệt để.

 

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem