Thi công hàn màng hdpe hồ chứa nước thải tại Bình Dương

Ngày đăng: 28 March, 2022

Quy trình thi công hàn màng hdpe công trình hồ chứa nước thải khu công nghiệp tại Bình Dương

Khảo sát hồ cần thi công: trên thực tế hồ gần hoàn thiện chỉ cần chỉnh sửa đáy hồ. Bằng máy kobe cho phẳng hơn, các tauly cạnh hồ cần vuốt phẳng vừa thuận tiện cho thi công và mĩ quan hồ.
Công tác chuẩn bị thi công: mặt bằng xung quanh hồ phẳng để tiến hành lăn bạt và cắt bạt. Cần nhân công từ 8 người đến 10 người để kéo, cắt bạt theo kích thước hồ, nguồn điện ( có thể là máy phát điện hoặc nguồn điện trực tiếp từ nhà máy), cần 10 bộ kiềm dùng để kéo bạt. Vì bạt trơn, dễ rách khi tác dụng lực. Vì đó ta chuẩn bị kiềm để công nhân duy chuyển bạt 1 cách dễ dàng, mà không anh hưởng, làm bạt hdpe bị ảnh hưởng, 10 bộ găng tay cho công nhân. Máy hàn kép gia nhiệt dùng để hàn các mí màng hdpe lại với nhau. Máy khò nhiệt dùng để xử lý các điểm bị lỗi, rách trong quá trình thi công hàn màng.
Màng chống thấm HDPE được dùng lót hồ trong công trình
Màng chống thấm HDPE được dùng lót hồ trong công trình

Công tác thi công hàn màng:

– Tiến hành cắt bạt hdpe theo chiều rộng của hồ (Ở đây là khổ bạt 8m màng dày 1.0mm) theo tính toán kỹ thuật, cắt thành từng tấm phù hợp với chiều rộng của hồ và phần chôn lắp neo bạt hdpe. Màng chống thấm HSE sản xuất tại Việt Nam được sử dụng công trình này.
– Bạt hdpe được kéo từng tấm xuống hồ. Để hàn lại với nhau và phương pháp hàn là hàn kép bằng phương pháp gia nhiệt. Để hàn dính các mí bạt khổ 8m lại với nhau. Điều chỉnh nhiệt độ và lực nén cũng như tốc độ chạy của máy ,cho phù hợp với màng có độ dày 1.0mm, cứ thế hàn các tấm hdpe lại với nhau cho đến khi kín hồ. Sau đó kiếm tra các mối nối, điểm hàn xem có chắc chắn và kín chưa (kiếm tra bằng mắt và tay), kiểm tra bạt hdpe lúc thi công, kéo bạt có bị các điểm yếu hay bị rách. Nếu có thì dùng mày hàn khò gia nhiệt để vá lại. Đảm bảo màng hdpe trên hồ được kết dính chặt. Đồng chất và kín hồ, không có điểm hở. Trong quá trình thi công thì cho máy kobe đào xung quanh hồ. Tạo thành rảnh neo để neo bạt lại, rảnh neo rộng tầm 1m sâu 1m và cách hồ khoảng 0.5m. Sau Khi hàn kín màng chống thấm HDPE trên mặt hồ. Thì tiến hành chôn bạt hdpe , lấp rảnh neo lại.
– Tiến hành kiểm tra kỹ thuật mặt hdpe lần cuối để xử lý, vá các điểm bị rách của màng hdpe. Rồi bàn giao cho chủ đầu tư.
Khảo sát hồ cần thi công: trên thực tế hồ gần hoàn thiện chỉ cần chỉnh sửa đáy hồ. Bằng máy kobe cho phẳng hơn. Các tauly cạnh hồ cần vuốt phẳng vừa thuận tiện cho thi công và mĩ quan hồ.
Xử lý hồ chứa nước thải và lót màng chống thấm hdpe
Xử lý hồ chứa nước thải và lót màng chống thấm hdpe

 

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button