Ứng dụng lót màng chống thấm HDPE trong làm muối

Ngày đăng: 7 March, 2023

Ngày nay, màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến nhiều trong các công trình bải rác sinh hoạt, hệ thống xử lý nước thải, nuôi trồng thủy hải sản,… Với nhiều công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Bài viết hôm nay cùng Phú An Nam đi tìm hiểu về ứng dụng lót màng chống thấm HDPE trong làm muối nhé!

Màng chống thấm HDPE là gì?

Đây là loại màng còn được gọi tắt là màng HDPE được sản xuất từ hạt cao phân tử Polyethylene có hàm lượng cao bằng 2 phương pháp. Đó là màng HDPE được sản xuất bằng phường pháp hàn và phương pháp đùn.
Đây là sản phẩm làm từ dầu thô, hạt polyme nguyên sinh tạo thành sản phẩm màng chống thấm. Có khả năng chống chịu được với môi trường tốt như môi trường sinh hóa, kháng tia UV- tia cực tím, kháng hóa chất.
Màng chống thấm HDPE trong làm muối là phương pháp giúp gia tăng năng suất sản xuất muối. Nhằm giảm thời gian sản xuất muối và đảm bảo được độ sạch của muối. Tăng giá thành sản phẩm và sản lượng của muối.

Ưu điểm nổi bật khi ứng dụng lót màng HDPE trong làm muối

Ngày nay sử dụng lót màng chống thấm HDPE trong sản xuất ruộng muối được ứng dụng phổ biến. Nhằm gia tăng sản lượng sản xuất muối và chất lượng muối cho người sản xuất. Để biết được những ưu điểm của màng lót HDPE chống thấm trong làm muối thì tìm hiểu dưới đây nhé!

  • Việc đầu tư chi phí cho màng HDPE thấp hơn nhiều so với biện pháp thi công ruộng muối sử dụng ô kết tinh bằng xi măng. Sử dụng màng HDPE có tuổi thọ từ 10-20 năm tùy vào độ dày cao hơn nhiều so với ô xi măng truyền thống có tuổi thọ từ 3-5 năm.
  • Đồng thời sử dụng màng HDPE dễ dàng sửa chữa hoặc thay mới đơn giản và nhanh chóng.
  • Sử dụng lót màng chống thấm HDPE trong công đoạn kết tinh muối. Nhằm giúp rút ngắn thời gian kết tinh của muối. Mang lại năng suất cao. Bởi bề mặt màng HDPE nhẵn bóng nên việc thu hoạch muối được diễn ra dễ dàng hơn. Hạn chế thấp nhất lượng muối bám trên màng. Đồng thời giảm lượng nhân công sản xuất và thời gian thu hoạch.
  • Việc vệ sinh ruộng muối khi sử dụng màng HDPE có thời gian nhanh hơn so với ruộng muối bằng đất hay xi măng. Nhằm giúp đẩy nhanh sản xuất và giảm chi phí vận hành.
  • Với lượng muối thu được từ màng lót HDPE có độ tinh khiết cao, mang lại chất lượng muối tốt. Đây là loại chất liệu được kiểm định an toàn với môi trường, đảm bảo độ sạch cho muối bởi chứa thực phẩm. Vì vậy, mang lại cho người dân muối sạch với chất lượng cao, có đơn giá cao nhằm tăng thu nhập cho diêm dân.

Tăng năng suất cùng chi phí đầu tư thấp khi sử dụng lót màng HDPE ruộng muối

Tăng năng suất cùng chi phí đầu tư thấp khi sử dụng lót màng HDPE ruộng muối

Các yêu cầu kỹ thuật khi ứng dụng lót màng chống thấm HDPE trong làm muối

  • Với độ dày màng chống thấm HDPE lót trong làm muối có độ dày phổ biến từ 0.5mm đến 1.5mm. Tùy thuộc vào mỗi độ dày khác nhau mà chúng có tuổi thọ khác nhau.
  • Quy cách khổ rộng của màng từ 4m đến 8m, căn cứ vào thiết kế và địa hình ruộng muối để lựa chọn quy cách thích hợp. Chiều dài sản xuất màng HDPE lót ruộng muối được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Nhằm tối ưu quá trình di chuyển và phù hợp với các loại địa hình ruộng muối khác nhau.
  • Độ bền của màng HDPE tương ứng từ 10 đến 20 năm so với độ dày từ 0.5 mm đến 1.5mm.
  • Trước khi lót màng chống thấm HDPE trong làm muối cần chú ý làm sạch ruộng. Loại bỏ các hạt sạn, đá hay vật cứng đâm thủng màng. Để tránh làm rách màng HDPE. Cần sử dụng dụng cụ cào muối không có các góc cạnh sắc, nhọn trong quá trình thu hoạch muối.

Lót màng HDPE ruộng muối có độ dày phù hợp

Lót màng HDPE ruộng muối có độ dày phù hợp

Cách thức thực hiện phương pháp ứng dụng lót màng chống thấm HDPE trong làm muối

Việc ứng dụng lót màng HDPE trong ruộng muối giống với phương pháp truyền thống. Chúng khác ở ô kết tinh có lót bạt nhựa. Diện tích ô kết tinh chiếm 15% diện tích tổng sản xuất. Nên chi phí đầu tư màng HDPE không quá lớn.

Trước khi thi công lót màng HDPE. Thì nền cát hoặc ô xi măng được san phẳng, đầm kỹ, dọn sạch được những vật cản có thể làm rách màng, hư hỏng màng.

Diện tích bạt được cắt lớn hơn ô xi măng để khi trùm màng lên. Phần mép không làm nước muối chảy xuống dưới ô. Sau đó dùng đinh tre, gỗ dài 10cm ghim xung quanh bờ, cứ 30-40cm thì ghim 1 đinh.

Dùng keo dán mép màng và cần làm phẳng mặt bạt, ép cho không khí ra hết tránh bị phồng khi trải bạt.

Phú An Nam chuyên cung cấp màng chống thấm HDPE lót ruộng muối

Phú An Nam chuyên cung cấp màng HDPE chống thấm chất lượng

Phú An Nam chuyên cung cấp màng HDPE chống thấm chất lượng

Màng chống thấm HDPE lót ruộng muối được sản xuất nhiều tại Phú An Nam. Với nhiều ưu điểm nổi bật cùng ứng dụng của chúng trong đời sống ngày nay. Việc lựa chọn địa chỉ cung ưng sản phẩm chất lượng, giá tốt rất quan trọng. Trong nhiều năm qua khách hàng tin dùng và lựa chọn đến sản phẩm chống thấm HDPE tại Phú An Nam. Với những ứng dụng cùng công dụng màng màng chống thấm HDPE trong lót ruộng mang lại. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua vật tư, sản phẩm hay muốn được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm thì liên hệ trực tiếp với CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM qua hotline: 0915.378.118.
Chúng tôi rất hận hạnh được phục vụ quý khách.
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM
Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại: 0915.378.118
Email: salesp.phuannam@gmail.com

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button