Ứng dụng vải địa kỹ thuật PP 25

Ngày đăng: 23 May, 2022

Ứng dụng vải địa kỹ thuật PP 25

Vải địa kỹ thuật PP là giải pháp hữu hiệu để giảm bớt giá thành cho vật tư sử dụng trong công trình giao thông.

vải địa kỹ thuật, vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt, vải địa

Hình ảnh thi công trải vải địa kỹ thuật PP

Cấu tạo và đặc điểm vải địa kỹ thuật PP 25

Cấu tạo

Vải địa kỹ thuật PP được làm từ những sợi PP màu đen hoặc trắng, được đan lại với nhau. Có độ giản dài ≤ 25%, cường lực chịu kéo thường 25kN/m .

Đặc điểm

  • Tính cơ và hóa lý ở mức tương đối.
  • Khả năng chịu kéo đảm bảo.
  • Vải địa kỹ thuật PP được sử dụng với tính năng gia cường, chịu lực và phân cách.
  • Vải địa kỹ thuật PP 25 có khả năng phân cách kém hơn vải địa kỹ thuật không dệt.
  • Vải địa kỹ thuật PP 25 không có tính năng thoát nước.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật PP 25

Ứng dụng vải địa kỹ thuật PP25 trong nông nghiệp hiện đại

Trước đây, người ta sản xuất vải địa kỹ thuật PP25 để ứng dụng trong ngành cầu đường. Nhưng giờ đây lĩnh vực này ít ai còn sử dụng vải địa PP . Mà người ta hay dùng vải địa kỹ thuật không dệt hơn . Ứng dụng hiện nay của vải địa kỹ thuật PP25 là dùng để lót luống rau, luống cây, chống cỏ mọc . Hoặc lót chậu cây, độ phổ biến về ứng dụng này ngày càng rộng và dùng nhiều.  Đặc biệt là thủ phủ rau, nông nghiệp Lâm Đồng. Khối lượng chúng tôi cung ứng trên địa bàn này ngày càng nhiều ngày càng phong phú. Với nhu cầu đa dạng trong nhà kín, khách hàng yêu cầu về đa dạng về sản phẩm gồm PP 25 màu đen và màu trắng, khối lượng gam từ 11g đến 240g/m2, cuộn vải 4x125m hay 4×250 hoặc khổ 2m. Ứng dụng vải địa kỹ thuật PP25 hay còn gọi là bạt địa chất, bạt chống cỏ mọc theo 1 hướng khác. Hoàn toàn khác ứng dụng của nó cách đây 5 hay 10 năm về trước.

Với nông nghiệp tiên tiến, rau sạch ngày càng ưa chuộng. Nên nhu cầu bạt địa trong nhà kín ngày càng nhiều. Các tỉnh Tây Nguyên hay Tây Bắc là các nơi có nhu cầu nhiều nhất. Tại TP HCM thì chỉ ở Củ Chi là thỉnh thoảng có nhu cầu về mặt hàng này.

Ứng dụng vải địa kỹ thuật PP25 trong cầu đường

Vải địa kỹ thuật PP tuy không được sử dụng phổ biến, ít đưa vào thiết kế như trong vải địa kỹ thuật không dệtvải địa kỹ thuật cường lực cao. Nhưng nó là giải pháp hữu hiệu, giúp giảm giá thành vật liệu mà vẫn đảm bảo tính năng.

Vải địa kỹ thuật PP 25 được dùng để hay thế cho vải địa kỹ thuật dệt, sợi nhỏ. Cường lực từ chịu kéo 25 kN/m. Khả năng kháng UV của vải địa kỹ thuật PP 25 thấp, ít được sử dụng trong các các công trình đòi hỏi cường lực cao.  Vải địa kỹ thuật PP 25  cũng ít được dùng trong các công trình bắt buộc có tính năng lọc nước.

Vải địa kỹ thuật PP 25 luôn là một giải pháp thay thế hữu hiệu. Do trước đây nước ta chưa sản xuất được vải dệt gia cường sợi nhỏ.

Vải địa kỹ thuật PP thường dùng là vải địa kỹ thuật PP 25.

Hình cận cảnh PP25 Phú AnNam cung ứng

Hình cận cảnh PP25 Phú An Nam cung ứng

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button