Vải địa kỹ thuật trong dự án đường cao tốc bến lức – Long Thành

Ngày đăng: 28 March, 2022

Vải địa kỹ thuật trong dự án đường cao tốc bến lức – Long Thành
Miêu tả:

Hạng mục này bao gồm việc cung cấp và lắp đặt vật liệu Vải Địa kỹ thuật được phê duyệt như một phần của công tác đất đường.

Miêu tả Vải địa trong thi công

Trừ khi có quy định khác chỉ ra trong Bản vẽ hoặc theo sự hướng dẫn trực tiếp của Tư vấn giám sát, các vật liệu được sử dụng phải như sau:
(a) Vải địa kỹ thuật ngăn cách: Không dệt

Vải Địa kỹ thuật loại không dệt phải đảm bảo độ ổn định trước tia cực tím. Làm từ 100% sợi polipropilen có thể được dính kết từ sợi liên tục bằng phương pháp cơ học hoặc nhiệt.
Cường độ chịu kéo phải lớn hơn 12 kN/m theo ASTM D 4595 theo cả hai hướng, khi kéo dài đến đứt không hơn 40%. Sức cản đâm thủng theo ASTM D 4833 phải là ít nhất 350N.

(b) Vải địa kỹ thuật cường độ cao: Dệt

Các tấm Vải Địa kỹ thuật dệt phải đảm bảo độ ổn định trước tia cực tím, và được làm từ sợi polipropilen.
Cường độ chịu kéo giới hạn theo ASTM D 4595 sẽ phải hơn 200 kN/m. Theo các cả hai hướng đến khi đứt không lớn hơn 20%.
Hình ảnh trải vải địa kỹ thuật tại công trình
Hình ảnh trải vải địa kỹ thuật tại công trình

Lắp đặt Vải địa kỹ thuật trong thi công

Các tấm địa kỹ thuật phải được lắp đặt. Tại các vị trí quy định được bố trí như chỉ ra trong bản vẽ. Trước khi đặt vải địa kỹ thuật. Tất cả các công việc trước đó phải được hoàn thành. Và bề mặt nền phải được dọn sạch không có các vật liệu sắc nhọn gây thủng hoặc rách vải. Bề mặt nền phải phẳng , và cao độ và gồ ghề phải không vượt quá 100mm.  Và độ dốc phải nhỏ hơn 5%.
Các phần mép của tấm vật liệu vải địa kỹ thuật, phải được đặt gối chồng lên nhau tối thiểu 300mm. Hoặc khâu lại sử dụng đường khâu móc kép với khoảng cách mũi là 30mm. Nếu phần thoát nước thẳng đứng được thi công sau khi đặt vải địa kỹ thuật. Thì tư vấn giám sát có thể yêu cầu các mối nối phải sử dụng khâu. Để giảm thiểu tạp bẩn cho vải địa kỹ thuật trong suốt quá trình thi công hạng mục thoát nước thẳng đứng cho đất.

Hình ảnh vải địa giao đến công trìnhHình ảnh vải địa giao đến công trình

Đo đạc và thanh toán

Phương pháp đo đạc

Tấm vải địa kỹ thuật phải được đo đạc bằng mét vuông cho diện tích thực của vải địa kỹ thuật được chỉ trên Bản vẽ hoặc theo sự hướng dẫn của Tư vấn giám sát. Không được đo đạc cho phần các mối nối hoặc vật liệu trải thêm ngoài yêu cầu của Tư vấn giám sát.

Cơ sở thanh toán

Các khối lượng, được xác định như đã cung cấp trên đây, phải được thanh toán theo đơn giá Hợp đồng cho các hạng mục thanh toán liệt kê dưới đây. Các giá và thanh toán phải được tính đầy đủ cho các chi phí bao gồm cung cấp, vận chuyển, ghép nối và cho tất cả các vật liệu, thiết bị, nhân công, dụng cụ và các thứ cần thiết khác để hoàn thành công việc như được mô tả trong Khoản này.
Số hạng mục Mô tả Đơn vị
03500-09 Vải địa kỹ thuật ngăn cách m2
03500-10 Vải địa kỹ thuật cường độ cao (200kN/m) m2

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button