Vì sao nuôi tôm Sú phải lót màng chống thấm HDPE?

Ngày đăng: 28 March, 2022

Vì sao nuôi tôm Sú phải lót màng chống thấm HDPE?

Với lợi thế diện tích mặt nước lớn, khí hậu nhiệt đới gió mùa.  Thích hợp phát triển ngành nuôi trồng thủy sản . Phục vụ cho ngành công nghiệp, chế biến thủy sản xuất khẩu. Tuy nhiên, sản phẩm chế biến được xuất sang thị trường các nước phát triển.  Như EU, Bắc Mỹ, Nhật Bản,… là những thị trường khó tính. Đòi hỏi sản phẩm sạch, chất lượng cao, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, nuôi tôm Sú theo cách cũ nâng suất không cao.  Chất lượng sản phẩm không đảm bảo, không đáp ứng được yêu cầu cho xuất khẩu.
Để đáp ứng những yêu cầu khắc khe phục vụ cho xuất khẩu sang các thị trường trên. Việc ứng dụng màng chống thấm HDPE vào trong nuôi trồng sản xuất.  Là cần thiết, đã được chứng minh ở các nước ,có nền công nghiệp nuôi trồng tôm sú tiên tiến. Màng chống thấm HDPE có những tính năng gì. Mà có vai trò quan trọng trong ngành nuôi trồng tôm Sú như vậy?
– Màng chống thấm HDPE được làm bằng nguyên liệu HDPE 98%, có phụ gia kháng tia cực tím ( hay còn gọi là tia UV ). Các tấm màng HDPE ( khổ rộng từ 4m đến 8m) được hàn kép lại với nhau tạo thành một tấm thảm.  Ngăn cách giữa đất hữu cơ, mạch nước ngầm với nước nuôi tôm Sú.  Bên trong, ngăn nước ngầm thấm ngược vào hồ làm thay đổi nồng độ muối, nồng độ PH . Hoặc mang mầm bệnh từ môi trường bên ngoài vào. Trong khi đó, để tôm Sú phát triển tốt, không bệnh tật đòi hỏi nồng độ muối . Và môi trường PH rất khắc khe.
Hình ảnh thi công màng HDPE
Hình ảnh thi công sử dụng màng HDPE

Lợi ích của  sử dụng màng HDPE trong nuôi tôm sú

– Màng chống thấm HDPE cứng giúp ngăn tôm Sú đào hang.  Không cho tôm Sú thoát ra ngoài hoặc các loại khác đào hang gây thất thoát.
– Tại các ống cấp thoát nước cho hồ nuôi tôm được làm bằng ống HDPE. Nên được hàng với màng chống thấm HDPE 1 cách chắc chắn ( cùng nguyên liệu HDPE ). Không cho nước bên ngoài chảy vào hoặc rò rỉ ra ngoài. Đảm bảo hàm lượng PH, hàm lượng muối trong hồ nuôi tôm luôn ổn định.
– Màng chống thấm HDPE giúp ngăn cách từng hồ nuôi tôm với nhau, khi một hồ nuôi bị bệnh sẽ không ảnh hưởng đến những hồ khác, giúp người nuôi trồng chủ động sử lý, ngăn chặn lây lan một cách hiệu quả.
– Giảm chi phí nhân công và thời gian làm nền, vệ sinh hồ nuôi tôm sau khi thu hoạch đơn giản và độ bền cao.
Công ty TNHH Xây Dựng Và Thương Mại Phú An Nam là đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp màng chống thấm HDPE với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Quý khách hàng có nhu cầu về màng chống thấm HDPE, cần được tư vấn, Quý khách hàng đừng e ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá tốt nhất cho Quý khách hàng, đảm bảo khách hàng thỏa mãn nhất!
Sử dụng màng chống thấm HDPE trong lót đáy hồ
Sử dụng màng chống thấm HDPE trong lót đáy hồ

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button