Bạt địa chất – bạt nông nghiệp Phú An Nam

Ngày đăng: 28 March, 2022

Bạt địa chất – bạt nông nghiệp Phú An Nam

Như chúng ta được biết một sản phẩm bất kỳ nào đó sẽ có nhiều tên gọi khác nhau. Tùy vào vùng miền và nhiều khi người ta gọi dựa vào cách thức sản xuất ra nó. Chất liệu tạo ra hoặc theo ứng dụng của vật liệu, sản phẩm đó hoặc hình dáng màu sắc của nó. Ví dụ người nam sẽ gọi là vỏ xe còn người miền bắc gọi là lốp xe đây là cách gọi theo vùng miền. Như các bài viết trên vải địa kỹ thuật không dệt ART nếu dùng làm phân cách nền người ta hay dùng tên là vải lọc. Màng chống thấm HDPE là tên khoa học được biết phổ biến và rộng rãi. Nhưng với nông dân thì họ thích dùng từ dân giã, gần gũi và hình tượng ra sản phẩm. Người hay gọi là bạt nuôi tôm, bạt chống thấm. Ví dụ, như từ vải địa kỹ thuật muốn cắt nghĩa ra từ hán việt thể đầy đủ hàm ý của sản phẩm. Vải tại vì chất liệu làm ra, vải địa kỹ thuật bằng PP hoặc PE nên được gọi là vải. Địa ở đây có nghĩa là đất là vật liệu gần, áp sát với đất gắn liền với đất chuyển xử lý nền đất. Còn kỹ thuật là thể hiện mặt hàng này là mặt hàng kỹ thuật để phân biệt , rõ hơn vải may mặc thông thường.
Vải địa kỹ thuật PP25 (bạt nông nghiệp) được dùng làm nhà lồng tại Đà Lạt
Vải địa kỹ thuật PP25 (bạt nông nghiệp) được dùng làm nhà lồng tại Đà Lạt

Vải địa kỹ thuật PP là gì

Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến bạt địa kỹ thuật. Hay còn gọi là bạt nông nghiệp đây chính là tên gọi khác của vải địa kỹ thuật PP25. vải địa kỹ thuật PP50. Do nó được dùng trong nông nghiệp với cách mua bán truyền thống. Người mua hàng đa số người dân. Mà nông dân khác hẳn với những khách hàng bên vải địa kỹ thuật không dệt hay dệt. Khách hàng là các công ty, nhà thầu các dự án, khách hàng sẽ rành hơn, am hiểu kỹ thuật hơn. Khách hàng mua dựa trên thông số kỹ thuật. Theo thiết kế là chủ yếu. Người nông dân họ thích dùng từ gần gủi, ngắn gọn. Và tên phù hợp với nhu cầu, ứng dụng của họ. Nên bên ngành nông nghiệp người ta không gọi, vải địa kỹ thuật dệt PP25 hay PP50. Thể hiện đây đủ thông tin về chất liệu, cũng như cường lực chịu kéo, vải dệt hay không dệt. Mà người ta sẽ gọi là bạt địa chất hay là bạt nông nghiệp.

Có những loại vải địa kỹ thuật PP nào

Người dân vẫn chuộng màu trắng (vải địa kỹ thuật PP40 ,hay vải địa kỹ thuật PP50) hơn do nhìn có thẩm mỹ. Khi thi công xong các nhà kín nhìn bắt mắt hơn. Mỹ quan hơn nhưng đi đôi đó giá thành nó cao hơn khá nhiều, so với bạt địa màu đen (tức vải địa kỹ thuật PP25). Nhưng do giá thành rẻ hơn khá nhiều nên nó được dùng phổ biến. Vì vừa túi tiền người nông dân. Điểm mạnh của bạt địa màu trắng là có độ dày cao hơn. Không hấp thụ ánh nắng mặt trời, phản quang do đó ít ảnh hưởng đến cây trồng trong nhà kín. Bạt đen thì hấp thị nhiệt hơi cao và qua đó độ bền, tuổi thọ sẽ không được như bạt trắng.
Bảng so sánh bạt địa chất màu đen và màu trắng:
ĐIỂM SO SÁNH BẠT ĐỊA CHẤT MÀU ĐEN
(VẢI ĐỊA KỸ THUẬT PP MÀU ĐEN)
BẠT ĐỊA CHẤT MÀU TRẮNG
(VẢI ĐỊA KỸ THUẬT PP MÀU TRẮNG)
Màu sắc Đen tuyền Trắng tinh khôi
Cường lực(kN/m) 25kN/m hoặc 50kN/m 50kN/m
Khổ bạt(mxm) 4m chuẩn và 5.8m Khổ 5,35m
Ưu chuộng Ưa chuộng hơn Ít ưa chuộng hơn
Thẩm mỹ Trung Bình Cao yêu thích vì nhìn sạch và không hấp thị ánh nắng mặt trời
Giá thành Rẻ Tương đối cao
Vùng ưa chuộng sử dụng Lâm Đồng, Miền Tây Lâm Đồng, Tây Bắc
Phạm Vi ứng dụng Nông nghiệp và xây dựng Chủ yếu là nông nghiệp
Vải địa kỹ thuật được dùng trong vườn ươm giống cây
Vải địa kỹ thuật được dùng trong vườn ươm giống cây

Ứng dụng vải địa kỹ thuật PP

Như chúng ta cũng được biết vải địa kỹ thuật PP25 hay PP50. Được dùng nhiều bên lĩnh vực xây dựng. Và cũng có thể ứng dụng làm được để tiết kiệm chi phí. Vải PP dùng rất hiệu quả trong làm nền xưởng. Sử dụng nhiều ở các khu công nghiệp ở Long An hay Cà Mau, Quận 9, Bình Dương, Tây Ninh. Các dự án do Hàn Quốc đầu tư thường rất chuộng vải địa kỹ thuật PP50 làm nền xưởng. Ngoài ra vải địa kỹ thuật PP25 hay PP50 (bạt địa kỹ thuật) được dùng nhiều trong nông nghiệp để lót nền nhà kín. Bọc luống rau, luống cây vừa sạch giúp hạn chế cỏ mọc, dễ vệ sinh (chỉ cần quét hay là sạch). Độ bền tương đối cao. Bên nông nghiệp họ không phân chia theo cường độ mà phân chia theo khối lượng gam và màu sắc.
Ứng dụng màn chống thấm làm nhà lồng, màng nhà kính
Ứng dụng màn chống thấm làm nhà lồng, màng nhà kính

Có thể mua vải địa kỹ thuật PP ở đâu

Hiện tại ngoài những mã hàng được nhập khẩu ở các nước Tây Á như Ả rập, Isrel…. thì các nhà máy nội địa. Nước ta có thể sản xuất các sản phẩm này và chất lượng rất tốt. Và Phú An Nam chúng tôi hiện tại cung cấp đầy đủ các loại bạt địa. Bạt nông nghiệp màu đen cũng như màu trắng khối lượng từ 110kg/m2 đến 240kg/m2. Khổ rộng 4m hoặc khổ 5.35m, tùy vào nhu cầu quý khách hàng. Điểm đặc biệt cũng như điểm hạn chế của bạt địa kỹ thuật là ít. Được sử dụng hơn vải địa kỹ thuật không dệt, hay dệt bên mảng cầu đường. Nên bạt địa chất bán nguyên cuộn không được cắt lẻ, theo nhu cầu giống như vải không dệt và màng HDPE.
Bạt địa kỹ thuật màu trắng
Bạt địa kỹ thuật màu trắng

Bạt địa chất được sử dụng nhiều nhất ở đâu

Các vùng được sử dung nhiều hiện nay là vùng canh tác công nghệ cao. Còn gọi là các vườn ươm. Nông trại công nghệ cao thuộc thủ phủ của hoa và rau củ quả là Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng. Với điểm mạnh khí hậu quanh năm mát mẻ, ít ảnh hưởng của gió bão. Nắng nóng của vùng nhiệt đới và các tỉnh lân cận thuộc cao nguyên như Đăk Lắk, Gia Lai và các tỉnh đông nam bộ. Miền tây thì bạt địa ít được sử dụng hơn và có sử dụng cũng không dùng trong nông nghiệp. Mà là nuôi trồng thủy hải sản chứ không phải trồng hoa, rau sạch. Dùng để lót trong nhà xưởng, luống đi trong khu thủy hải sản. Tất nhiên các tỉnh miền bắc cũng dùng bạt địa kỹ thuật này nhiều như Sa Pa, và các tỉnh miền núi Tây Bắc. Nhưng ở đây chúng tôi chỉ đề cập về mặt bằng sử dụng bạt địa chất từ Đà Nẵng đổ vào Nam. Do kiến thức hiểu biết của chúng tôi và kinh nghiệm cung cấp hàng từ Đà Nẵng trở vào của chúng tôi.
Vải địa kỹ thuật được dùng bọc luống cây
Vải địa kỹ thuật được dùng bọc luống cây

Tin tức liên quan

Các sản phẩm vừa xem
top button